Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tart táo hoa hồng

Cách làm bánh tart táo hoa hồng đẹp mắt không cần lò nướng cho ngày 8/3

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Với vẻ ngoài dịu dàng của một đóa hoa, món bánh tart táo hoa hồng không chỉ hạ gục bạn bởi tạo hình quyến rũ mà còn bởi vị ngon ngọt khó cưỡng từ những quả táo. Còn chần chờ gì mà không cùng HAY ĂN vào bếp ngay nào bạn ơi!

Nguyên liệu làm Bánh tart táo hoa hồng

Táo (3 quả) Bột quế Đế bánh tart đã nướng (1 cái) Nước cốt chanh (1 quả) Đường

Mẹo chọn táo tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả táo khi cầm thấy nặng tay, chắc với lớp vỏ tươi, bóng, có mùi thơm đặc trưng khi táo chín.
  • Ngoài ra, nên chọn trái có kích thước vừa phải, tránh quá to hoặc quá nhỏ, vì có thể bị phun thuốc.
  • Tránh chọn những quả méo mó, có vết côn trùng cắn, vết thâm, bầm dập.

Cách làm bánh tart táo hoa hồng

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, bếp gas, nồi, dao, thớt,...

Cách chế biến Bánh tart táo hoa hồng

  • Sên mứt táo

    Trước tiên, bạn giữ nguyên vỏ và cắt táo thành 4 phần. Sau đó, bạn cắt 1 phần quả táo thành hạt lựu.

    Tiếp theo, bạn cho táo vào nồi cùng 5gr đường, 5ml nước cốt chanh và bắt đầu sên táo trên lửa nhỏ. Sau 5 phút sên, bạn cho 10gr bột quế và đảo đều.

  • Cắt mỏng táo

    Bạn cắt quả táo thành hai nửa, sau đó cắt nửa quả táo làm đôi, cho lên dụng cụ bào để cắt táo thành từng lát mỏng.

    Mách bạn: Nếu không có dụng cụ bào, bạn có thể dùng dao cắt táo cẩn thận và nhẹ nhàng để các lát táo có độ dày đều nhau.

  • Tạo hình bánh

    Bạn cho 50ml nước, 15ml nước cốt chanh vào các lát táo và cho vào lò vi sóng trong 2 phút. Sau đó, bạn đặt giấy lên khay, cho từng táo ra khay rồi đặt thêm 1 lớp giấy nữa lên trên giấy hút hết nước từ lát táo.

    Bạn lấy đế bánh ra, cho toàn bộ phần mứt táo vào giữa và dùng muỗng trải đều mứt táo để bề mặt được đều hơn.

    Tiếp theo, bạn đặt từng lát táo lên bánh, lát táo này đặt lên một nửa lớp táo kia, lớp táo sau xen kẽ với táo dưới và lặp lại cho đến khi tâm bánh còn đủ chổ cho một bông hoa.

    Bạn xếp 9 lát táo lên nhau, lớp trên đặt lên giữa lớp dưới rồi cuộn tròn lại, bẻ nhẹ các lát táo ra ngoài để trông giống hoa hồng hơn.

  • Hoàn thành bánh

    Bạn cho 15ml nước, 20gr đường và 10gr bột quế vào nồi và nấu đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó, phết đường quế lên trên bánh là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Lớp bánh tart giòn rụm bên dưới, phía trên là táo thơm nồng nàn mùi quế lại ngọt ngào sẽ khiến bạn cứ muốn ăn mãi.

Mẹo thực hiện thành công

  • Vỏ bánh tart đã được nướng trước, bạn chỉ cho nhân vào ngay trước khi ăn để vỏ bánh không bị ỉu do độ ẩm của nhân.
  • Tránh cho quá nhiều bột quế vì mùi quế nồng làm át đi mùi táo sẽ khiến cho bánh không còn ngon.

Cách bảo quản bánh

  • Bước 1: Bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm.
  • Bước 2: bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 1 tuần.

Vừa ngon lại vừa đẹp, bánh tart táo hoa hồng luôn là một món ngon để bạn trổ tài chiêu đãi gia đình, bạn bè. Chúc bạn thành công khi thực hiện nhé!

Từ khóa: Bánh tart táo hoa hồng,cách làm bánh tart táo hoa hồng,cách làm bánh tart táo,bánh tart táo hoa hồng,bánh tart táo,món bánh,cách làm bánh tart táo hoa hồng,cách làm bánh tart táo,bánh tart táo hoa hồng,bánh tart táo,món bánh,cách làm bánh tart táo hoa hồng,cách làm bánh tart táo,bánh tart táo hoa hồng,bánh tart táo,món bánh,