Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh tart táo - apple tart tatin đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Đổi vị món tráng miệng cho cả nhà với món bánh tart táo thơm ngon, bổ dưỡng. Nhờ độ giòn ngọt từ táo tươi kết hợp cùng đế bánh bùi béo, chắc hẳn ai nếm thử cũng thích mê. Vào bếp cùng HAY ĂN xem ngay công thức nhé!
Nguyên liệu làm Bánh tart táo - apple tart tatin
Bột mì số 8 Bột hạnh nhân Baking powder Bơ lạt Táo Đường Đường vani Lòng đỏ trứng gà Bột quế MuốiCách chọn mua táo ngon
- Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
- Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại.
Bột cake flour là gì?
- Bột cake flour hay còn được gọi là bột mì số 8, được làm từ hạt lúa mì mềm xay mịn, có hàm lượng tinh bột cao và rất thấp hàm lượng protein, chỉ khoảng 7 - 8.5%. Bằng mắt thường thì bột luôn ở dạng mịn và có những hạt nhỏ li ti.
- Bột Cake Flour thường được dùng để làm các loại bánh có cấu trúc nhẹ, xốp mềm như Chiffon, Sponge Cake, Roll Cake, Cupcake, Mousse hoặc các loại bánh bông lan Đài Loan, Nhật Bản,...
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, phới trộn, nồi, máy đánh trứng, khuôn tròn 18cm, giấy nến,...
Cách chế biến Bánh tart táo - apple tart tatin
-
Trộn bột, tán nhuyễn bơ
Cho vào tô 160gr bột mì, 50gr bột hạnh nhân, 2gr baking powder rồi trộn đều. Sau đó bạn rây mịn hỗn hợp bột này lại cho mịn mượt.
Tán nhuyễn mịn 200gr bơ lạt, sau đó cho vào thêm 80gr đường, 2gr đường vani, 2gr muối rồi dùng máy đánh trứng trộn đều ở tốc độ thấp đến khi hòa quyện.
-
Đánh bơ đường với lòng đỏ trứng
Lần lượt cho vào tô bơ đường 2 lòng đỏ trứng gà rồi dùng máy trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
-
Trộn và cán bột bánh
Chia hỗn hợp bột khô làm 2 phần, cho từng phần vào tô bơ rồi trộn đều. Khi bột hòa quyện hoàn toàn, bạn cho bột vào giữa 2 tấm giấy nến.
Sau đó, dùng cây cán mỏng bột thành hình tròn với độ dày 1cm.
Cuối cùng, cho bột vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 phút - 1 tiếng cho cứng lại.
-
Sơ chế táo
Gọt vỏ táo, bỏ lõi rồi cắt thành nhiều miếng vừa ăn.
-
Sên táo
Bắc chảo lên bếp, cho vào 60gr bơ lạt rồi đun trên lửa nhỏ cho tan chảy.
Khi bơ tan chảy, bạn cho thêm 1/4 muỗng cà phê bột quế rồi khuấy đều.
Tiếp theo, cho táo vào và đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, sau đó bạn tắt bếp, đậy nắp kín và để táo nguội.
-
Làm carramel
Bắc nồi lên bếp, cho từ từ 120gr đường vào và đun trên lửa nhỏ nhất.
Khi lớp đường này vừa tan thì bạn cho lớp đường kế tiếp vào, tiếp tục đun đến đến khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
Lúc đường còn nóng, cho vào thêm 70gr bơ lạt và đảo đều cho tan.
-
Đổ khuôn nướng
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 20 phút.
Lót giấy nến quanh thành khuôn bánh, sau đó đổ hỗn hợp caramel vào.
Tiếp theo, xếp kín các miếng táo đã sên vào khuôn rồi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Mách nhỏ: Việc làm nóng lò nướng trước sẽ giúp cho nhiệt độ ổn định hơn, bánh khi nướng cũng sẽ chín đều.Dùng khuôn tròn 18cm cắt phần bột bánh, sau đó bạn đặt phần bột này lên mặt táo. Lấy một chiếc đũa đâm lên mặt bánh để tạo thành nhiều lỗ nhỏ.
Tiếp tục nướng lần 2 trong 35 phút là hoàn tất.
Mách nhỏ: Tạo nhiều lỗ nhỏ sẽ giúp cho bánh khi nướng không phồng lên và khiến bánh bị nứt. -
Thành phẩm
Bánh tart táo thơm nức mũi mùi bơ, miếng táo ngọt lịm và vẫn giữ được độ giòn vừa phải ăn kèm cùng đế bánh tart giòn xốp bùi béo, siêu ngon miệng.
HAY ĂN chúc các bạn thực hiện thành công món tart táo - apple tart tatin đơn giản, thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Boone Bake
Từ khóa: Bánh tart táo - apple tart tatin,bánh tart táo,cách làm bánh tart táo,cách làm bánh tart,làm bánh tart,bánh tart,bánh tart táo,cách làm bánh tart táo,cách làm bánh tart,làm bánh tart,bánh tart,bánh tart táo,cách làm bánh tart táo,cách làm bánh tart,làm bánh tart,bánh tart,