Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh tart socola không cần lò nướng đơn giản dễ thực hiện
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh tart socola
Bánh quy Socola đen Gelatin Bột cà phê Bột cacao Bơ lạt đun chảy Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng) Heavy cream Đường vàng Đường cát Tinh chất vaniThông tin về bột cacao
Bột cacao là gì ?
- Bột cacao là loại bột được sản xuất từ hạt của quả cacao. Bột có màu nâu đậm, hương thơm nồng nàn, vị đăng đắng, bùi bùi. Hiện nay, bột cacao đã trở thành một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực của nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia ở Châu Âu.
- Có 2 loại bột cacao trên thị trường: loại pha sẵn và loại nguyên chất. Tùy vào sở thích và mục đích sử dụng mà người dùng có thể tùy ý lựa chọn loại bột phù hợp cho mình.
Bột cacao mua ở đâu?
Bạn có thể mua bột cacao chất lượng tại các cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị uy tín trên thị trường hoặc tại các cửa hàng của Bách hóa XANH.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, cây đánh trứng, tô, khuôn bánh tart, phới dẹt,...
Cách chế biến Bánh tart socola
-
Làm đế bánh
Đầu tiên, bạn cho 12 cái bánh quy vào túi zip. Sau đó dùng cây lăn bột cán nhuyễn bánh, cán thật kỹ và đều tay để lớp bột được mịn. Tiếp đến, đổ 90ml bơ lạt đun chảy vào rồi dùng tay bóp đều bên ngoài túi để bột và bơ kết dính với nhau.
Chuẩn bị khuôn bánh tart có đường kính 20cm, đổ bột vào rồi dùng muỗng tán đều, ép thật mạnh tay để lớp bột dính chặt vào thành khuôn. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để bột cứng tạo thành vỏ bánh.
-
Đun chảy hỗn hợp socola
Đầu tiên, bạn dùng dao cắt nhuyễn 200gr socola đen.
Sau đó, chuẩn bị một cái tô cách nhiệt và cho vào đó 200gr socola đen đã được cắt nhuyễn, 180ml heavy cream, 3 muỗng cà phê đường vàng và 1 muỗng cà phê bột cà phê rồi đun cách thủy khoảng 3 - 5 phút để socola tan chảy.
Dùng muỗng trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, trộn cho đến khi hỗn hợp socola trông thật mịn màng là được.
Tiếp đến, bạn nhấc tô xuống và cho vào đó 2 muỗng canh bơ mềm cùng 1 muỗng cà phê tinh chất vani rồi dùng phới dẹt trộn đều tay để bơ và vani tan vào trong hỗn hợp.
-
Đổ hỗn hợp socola vào khuôn
Sau khi làm xong hỗn hợp socola, bạn đổ vào 3/4 khuôn bánh rồi nghiêng khay cho socola chảy đều khắp mặt đáy bánh.
Tiếp đến, bạn cho bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để nhân bánh đông lại.
-
Ngâm nở gelatin
Chuẩn bị một tô nước lạnh rồi cho 2 lá gelatin vào ngâm trong khoảng 10 phút để gelatin nở và mềm ra. Sau đó vớt gelatin ra rồi bóp nhẹ tay để chắt hết nước.
-
Làm lớp phủ socola
Cho 45ml heavy cream, 2 muỗng canh nước lọc, 4 muỗng canh đường cát cùng 3 muỗng canh bột cacao vào một cái nồi nhỏ. Sau đó, dùng cây đánh trứng đánh thật nhẹ và đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Tiếp đến, bạn đặt nồi hỗn hợp lên bếp rồi dùng phới dẹt khuấy đều tay trong khoảng 5 phút. Khi hỗn hợp sôi nhẹ, bạn bắt đầu nhấc nồi xuống và cho 2 lá gelatin ngâm nở vào rồi khuấy đều lên để gelatin tan vào trong hỗn hợp.
-
Hoàn thành
Dùng rây lược lại hỗn hợp socola vừa mới nấu vào một cái ly nhỏ. Sau đó đổ hỗn hợp vào 1/4 khuôn bánh còn lại để tạo lớp phủ trên bề mặt bánh rồi đem cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Khi bánh đã cứng lại, bạn bắt đầu lấy ra và tách bánh ra khỏi khuôn. Dùng dao cắt bánh theo hình rẻ quạt và chuẩn bị thưởng thức thôi nào!
-
Thành phẩm
Bánh tart socola có lớp vỏ cứng giòn và màu sắc trông thật tinh tế. Khi nếm thử, bánh có vị béo ngậy của bơ đường hòa quyện với một chút đắng nhẹ của socola. Bạn nên thưởng thức cùng 1 tách trà nóng để món bánh được tròn vị hơn nhé!
Mẹo bảo quản bánh tart socola
- Để bánh giữ được độ cứng của đế bánh và nhân bánh bánh không bị chảy, khi dùng bánh bạn nên để bánh ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời nhé!
- Cho bánh vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để tránh tình trạng bánh bị chảy nước, mềm, ăn không ngon.
Vậy là HAY ĂN vừa hướng dẫn xong cách làm món bánh tart socola thơm ngon, đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Thy Than
Từ khóa: Bánh tart socola,cách làm bánh tart socola,cách làm bánh tart không cần lò nướng,bánh tart socola,tart socola,bánh tart,cách làm bánh tart socola,cách làm bánh tart không cần lò nướng,bánh tart socola,tart socola,bánh tart,cách làm bánh tart socola,cách làm bánh tart không cần lò nướng,bánh tart socola,tart socola,bánh tart,