Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tart sầu riêng

Cách làm bánh tart sầu riêng thơm béo đơn giản dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn vừa là một tín đồ của sầu riêng, vừa là một tín đồ bánh ngọt, vì hãy cùng HAY ĂN kết hợp 2 thứ này lại với nhau trong chuyện mục Vào bếp hôm nay nha. Món bánh tart sầu riêng với nhân bánh mềm mịn, béo ngậy sẽ làm ai thích mê ngay lần thử đầu tiên đấy nha. Cùng thực hiện món bánh thôi nào!

Nguyên liệu làm Bánh tart sầu riêng

Sầu riêng (khoảng 1/2 trái sầu riêng) Cream cheese Bơ lạt Trứng gà Đường Tinh chất vani Bột mì

Cách chọn mua sầu riêng tươi ngon

  • Hình dáng: Những trái có hình dạng hơi méo chất lượng sẽ tốt hơn những trái to tròn.
  • Cuống: Nên lựa những trái có cuống còn tươi, có hương thơm mạnh. Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ để thử, nếu cảm giác cuống ướt thì cuống đó vẫn còn tươi.
  • Gai sầu riêng: Nên chọn những trái có gai trông tươi mới, xanh cứng và nở to.
  • Múi sầu riêng: Sầu riêng chín cây rất dễ tách, múi có màu vàng óng, dẻo mịn và béo. Ngược lại, sầu riêng ngâm thuốc lại khó tách, cơm thường bị sượng và có màu vàng nhạt.
  • Mùi hương: Sầu riêng chín tự nhiên có mùi thơm nồng, có thể ngửi thấy ở khoảng cách từ xa. Còn sầu riêng ngâm hóa chất sẽ không có mùi hương nồng đặc trưng, đôi khi không có mùi.

Bạn có thể mua các nguyên liệu như bột mì, bơ lạt, cream cheese tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh tart sầu riêng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới lồng, phới dẹt, tô trộn, khuôn tròn 6cm,...

Cách chế biến Bánh tart sầu riêng

  • Trộn bột

    Bạn cho 500gr bơ lạt, 60gr đường vào âu trộn. Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn hỗn hợp ra, hoặc bạn có thể cho hỗn hợp vào máy trộn bột nhé.

    Sau đó, cho tiếp một quả trứng gà, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, tiếp tục bật máy ở tốc độ cao để trộn đều hỗn hợp.

    Cuối cùng cho 500gr bột mì vào, trộn đều đến khi hỗn hợp thành một khối đồng nhất, không còn dính vào âu trộn nữa thì tắt máy.

  • Nhồi bột và tạo hình

    Phủ một ít bột mì lên bàn để khi nhồi bột không bị dính. Sau đó bạn chia bột thành 2 phần bằng nhau.

    Kế tiếp bạn nhồi đều từng khối bột, rồi phủ một ít bột mì lên trên, dùng chày cán mỏng.

    Dùng khuôn tròn đế rời 6cm để cắt bột. Tiếp theo, cho phần bột đã cắt vào đáy khuôn, dùng bột dư để bọc lại xung quanh khuôn, ấn nhẹ để tạo hình cho bánh.

    Kế đến bạn dũng nĩa xăm đều lên mặt bánh.

  • Nướng đế bánh

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút để nhiệt độ lò ổn đinh trước khi nướng bánh.

    Cho bánh vào khay nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 - 20 phút.

    Mách bạn: Bạn có thể dùng gốm nướng bánh để cố định và tạo hình đế bánh đẹp hơn
  • Chuẩn bị sầu riêng

    Sầu riêng tách bỏ hạt, cho thịt sầu riêng vào tô trộn. Dùng muỗng tán nhuyễn sầu riêng ra.

  • Trộn kem phô mai sầu riêng

    Cắt nhỏ 200gr cream cheese ra, rồi cho vào âu trộn, cho tiếp 60gr đường vào, đánh nhuyễn hỗn hợp.

    Tiếp theo, cho khoảng 150gr sầu riêng đã tán nhuyễn cùng với 2 lòng đỏ trứng gà vào âu trộn. Trộn đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.

    Mách bạn: Bạn nhớ giữ lại 2 lòng trắng trứng để dùng cho bước sau nhé.
  • Đánh lòng trắng trứng và hoàn thành kem

    Đầu tiên, bạn đánh bông 2 lòng trắng trứng đến khi nổi các hạt bong bóng li ti như xà phòng.

    Kế đến cho khoảng 10gr đường vào, đánh đến khi hỗn hợp bông mềm.

    Bạn cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp sầu riêng, dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp.

  • Nướng bánh

    Đế bánh sau khi nướng, bạn để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng để đế bánh đông lại.

    Sau đó, bạn cho nhân kem sầu riêng vào bên trong bánh.

    Cuối cùng cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 185 độ C trong vòng 10 phút là bạn đã hoàn thành xong món bánh tart sầu riêng rồi đấy.

  • Thành phẩm

    Bánh tart sầu riêng thơm lừng hương vị đặc trưng của bơ sầu riêng. Đế bánh giòn tan với màu vàng nhạt bắt mắt. Nhân kem mềm mịn, béo ngậy, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan, bùi bùi của đế bánh kết hợp cùng nhân kém béo ngậy bên trong, chắc chắn sẽ khiến bạn siêu lòng ngay đó.

    Bạn có thể dùng bánh với một tách trà nóng hoặc sữa nóng để cân bằng lại hương vị của món bánh, giúp bạn không bị ngấy khi thưởng thức nhé!

Bánh tart sầu riêng là món tráng miệng không chỉ thơm béo, mềm mịn mà còn đẹp mắt hấp dẫn và chỉ cần khéo léo một chút là bạn có thể thực hiện ngay. Chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: The Meatmen Channel

Từ khóa: Bánh tart sầu riêng,cách làm bánh tart sầu riêng,bánh tart sầu riêng,cách làm bánh tart,bánh tart,sầu riêng,cách làm bánh tart sầu riêng,bánh tart sầu riêng,cách làm bánh tart,bánh tart,sầu riêng,cách làm bánh tart sầu riêng,bánh tart sầu riêng,cách làm bánh tart,bánh tart,sầu riêng,