Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh tart phô mai

Sự xuất hiện của bánh tart phô mai vàng rực béo ngậy BAKE Cheese Tart khiến giới trẻ Sài Gòn điên đảo. Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm bánh tart phô mai tại nhà bằng cách tham khảo công thức nấu ăn sau.

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
65 phút
Dành cho
3 - 4 người

Nguyên liệu

  • 200g bột mì đa dụng.
  • 75g bơ.
  • 50g phô mai Mozzarella.
  • 100g phô mai Mascarpone hoặc phô mai Parmesan.
  • 100g kem phô mai (cream cheese).
  • 150ml  sữa.
  • 5ml tinh chất vani.
  • Trứng.

Cách làm bánh tart phô mai

1 Làm vỏ bánh

Đầu tiên bạn đánh đều bơ và đường thành hỗn hợp mịn.

Làm vỏ bánhLàm vỏ bánh

Tiếp tục cho bột mì đa dụng vào hỗn hợp bơ và trộn đều, cho thêm 2 trái trứng vào hỗn hợp bột. Trộn đều bột thành hỗn hợp đặc mịn.

Cách làm bánh tart phô mai

Cán nhẹ và dùng màng bọc thực phẩm gói bột, để bột nghỉ 30 phút. Như vậy lớp bột sẽ có độ nở, xốp và thơm ngon hơn. Chia bột thành các phần nhỏ bằng nhau.

Cách làm bánh tart phô mai

Chuẩn bị khuôn bánh tart, thoa chút bơ lên khuôn cho khỏi dính.

Cuối cùng, cán bột mỏng và đặt bột vào khuôn nướng, dùng nĩa xiên nhẹ qua lớp bột. Đặt bánh vào lò, nướng ở 180 độ C trong 20 phút.

Cách làm bánh tart phô mai

2 Làm nhân bánh

Phần nhân bánh bạn trộn kem phô mai, phô mai Parmesan và phô mai Mozzarella lại với sữa.

Cách làm bánh tart phô mai

Tiếp tục cho thêm bơ vào hỗn hợp, khuấy đều sao cho được hỗn hợp sánh mịn.

Cách làm bánh tart phô mai

Trong quá trình khuấy bạn thêm vào hỗn hợp trứng, vani, muối, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là được.

Cách làm bánh tart phô mai

3 Làm bánh tart phô mai

Cho phần nhân đã chuẩn bị vào trong lớp vỏ bánh, dùng cọ phết một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên bề mặt bánh.

Cho bánh vào lò nướng trong 6 – 7 phút ở nhiệt độ 230 độ C.

Cách làm bánh tart phô mai

Thành phẩm

Cách làm bánh tart phô mai

Từ khóa: Cách làm bánh tart phô mai,cách làm bánh tart phô mai,làm bánh tart phô mai,bánh tart phô mai,tart phô mai,phô mai,