Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tart phô mai nướng

Cách làm bánh tart phô mai nướng tan chảy béo ngậy đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    1 giờ 15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh tart phô mai nướng tan chảy vừa thơm nức mũi vừa bùi bùi ngọt béo. Món bánh có hương vị hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Cùng HAY ĂN vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tart phô mai nướng

Cake flour (bột mì số 8) Bơ lạt Cream cheese Phô mai mascarpone Heavy cream Trứng gà Đường Đường bột Nước cốt chanh Tinh chất vani

Mascarpone là gì?

  • Mascarpone cheese - Phô mai Mascarpone là một loại phô mai tươi có độ mềm mịn, được sử dụng trong khá nhiều công thức nấu ăn và làm bánh, đặc biệt là sử dụng trong món bánh tiramisu tráng miệng nổi tiếng của Ý.
  • Bạn có thể dễ dàng mua nguyên liệu này tại các cửa tiệm bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử thông dụng.

Gợi ý nơi mua các nguyên liệu làm bánh

Bạn có thể dễ dàng mua cream cheese, heavy cream, bột mì, , mascarpone tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh tart phô mai nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, , phới trộn, khuôn tròn,...

Cách chế biến Bánh tart phô mai nướng

  • Đánh hỗn hợp bơ trứng

    Cho vào tô 100gr bơ lạt, 60gr đường bột rây mịn rồi dùng máy đánh hỗn hợp cho mịn mượt.

    Kế đến, cho vào thêm 1 quả trứng gà và tiếp tục trộn đều bằng máy.

  • Trộn bột

    Cho từ từ 220gr cake flour vào hỗn hợp bơ trứng rồi dùng phới trộn đều đến khi tạo thành khối đồng nhất, nguyên liệu hòa quyện đều.

    Tiếp theo, gói kín khối bột bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

  • Làm đế bánh

    Chia bột bánh thành 13 phần bằng nhau rồi vo tròn.

    Sau đó, dùng tay miết dẹt bột thành miếng mỏng rồi nén chặt vào khuôn tròn.

    Tiếp theo, cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Sau 30 phút, dùng nĩa xăm đều lên mặt đế bánh.

    Mách nhỏ:

    • Thoa ít bơ lên tay sẽ giúp việc làm đế dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên phết 1 lớp bơ mỏng vào trong khuôn để chống dính nhé!
    • Việc xăm đều lên mặt bột sẽ giúp bánh sau khi nướng không bị phồng và nứt.
  • Nướng đế bánh

    Bật lò nướng tại 200 độ C 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.

    Lót 1 miếng giấy nến lên mặt bột, sau đó dàn đều lên trên 1 lớp bi cách nhiệt. Kế đến, nướng đế bánh lần 1 trong 8 phút ở 180 độ C.

    Sau 8 phút, để bánh nguội bớt rồi phết lên mặt đế bánh 1 lớp mỏng lòng trắng trứng và tiếp tục nướng lần 2 thêm 5 phút.

    Mách nhỏ: Nếu không có bi cách nhiệt thì bạn có thể sử dụng đậu để rắc lên mặt đế bánh.
  • Đánh kem phô mai

    Tán nhuyễn mịn 225gr cream cheese, sau đó cho vào thêm 125gr phô mai mascarpone rồi tiếp tục trộn đều.

  • Hoàn thành kem phô mai

    Tiếp theo, cho vào 100gr heavy cream, 70gr đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê tinh chất vani. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

  • Hoàn thành bánh

    Bơm đầy nhân kem phô mai vào đế bánh tart và nướng bánh lần 3 trong 10 phút là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh tart vừa ra lò thơm nức mũi mùi bơ, vỏ bánh thì vàng, giòn xốp, bùi béo hấp dẫn hòa quyện cùng nhân phô mai nướng tan chảy ngọt ngọt, béo ngậy đến ngất ngây.


Vậy là bạn đã cơ thể làm ngay món bánh tart phô mai nướng tan chảy béo ngậy đơn giản ngay tại nhà cho gia đình thưởng thức. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube bizarre island

Từ khóa: Bánh tart phô mai nướng,bánh tart phô mai nướng,cách làm bánh tart phô mai,bánh tart phô mai,cách làm bánh tart,bánh tart,bánh tart phô mai nướng,cách làm bánh tart phô mai,bánh tart phô mai,cách làm bánh tart,bánh tart,bánh tart phô mai nướng,cách làm bánh tart phô mai,bánh tart phô mai,cách làm bánh tart,bánh tart,