Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tart óc chó

Cách làm bánh tart óc chó thơm ngon bổ dưỡng cho trẻ

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh tart óc chó có đế bánh giòn tan trong miệng, nhân bánh ngọt béo, bùi vị hạt óc chó, ăn một miếng là thích mê. Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng thì hãy tham khảo ngay nhé! Vào bếp cùng HAY ĂN thôi!

Nguyên liệu làm Bánh tart óc chó

Bột làm bánh (bột mì số 8) Hạt óc chó (cắt nhỏ) Bơ lạt Siro đường Đường nâu Trứng gà Bột quế Muối Nước lạnh

Cách chọn mua hạt óc chó

  • Hạt óc chó có nhiều loại khác nhau như hạt óc chó Úc, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Việt Nam,... Do đó, tùy theo yêu cầu sử dụng khác nhau mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn.
  • Hạt óc chó rất dễ tươm dầu khi gặp khí hậu nóng và lúc này sẽ có vị rất khó ăn. Chính vì vậy, bạn nên mua hạt óc chó ở những nơi uy tín, nhập hàng liên tục hoặc cho thử để kiểm tra chất lượng hạt bên trong.
  • Nên chọn những hạt óc chó còn nguyên vẹn phần vỏ, không bị sứt mẻ.
  • Ngoài ra, chọn hạt có kích thước to vì chúng thường ngon và có vị bùi thơm.
  • Ưu tiên chọn những hạt cầm lên thấy nặng tay, vì thường bên trong sẽ đầy ruột và chắc hơn những hạt nhẹ.
  • Đối với hạt óc chó đã bóc vỏ: Nên chọn những loại chắc thịt, nhân đầy, có màu trắng sữa. Bên cạnh đó, phần nhân phải còn nguyên vẹn lớp vỏ lụa và không bị chảy dầu.
  • Nếu được dùng thử, bạn nên chọn những hạt còn cứng, giòn không nên chọn loại bị ỉu, mềm hay bị mọt mốc.

Nguyên liệu làm bánh tart óc chó

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới trộn,

Cách chế biến Bánh tart óc chó

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 180gr bột mì rây mịn, 1/4 muỗng cà phê muối, 100gr bơ lạt để lạnh.

    Dùng nĩa tán nhuyễn bơ, sau đó cho thêm 2 muỗng canh nước lạnh, 1 lòng đỏ trứng gà rồi trộn đều.

    Mách nhỏ:

    • Trong suốt quá trình thực hiện, bơ không được chảy. Nếu bơ hết lạnh, bạn có thể cho vào 1 ít nước đá lạnh hoặc cho hỗn hợp vào ngăn mát 1 lúc rồi mới tiếp tục làm.
    • Không nhồi quá lâu vì hơi nóng từ tay sẽ làm bơ bị chảy.
  • Nhào bột bánh

    Dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối đồng nhất, sau đó cho bột vào túi nilon đè hơi dẹt rồi làm lạnh 30 phút ở ngăn mát tủ lạnh.

  • Trộn hỗn hợp bơ trứng

    Đánh tan 2 quả trứng gà, cho thêm 150ml siro đường, 30gr đường nâu, 30gr bơ tan chảy, 1 muỗng cà phê bột quế. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Tạo hình bánh tart

    Cán mỏng khối bột, sau đó đặt vào khuôn bánh rồi ép chặt vào khuôn, cắt phần rìa dư.

    Tiếp theo, dùng nĩa xăm lên mặt bánh, rắc đều hạt óc chó và rưới hỗn hợp bơ trứng lên.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng 35 - 40 phút ở 170 độ C.

  • Thành phẩm

    Bánh tart óc chó có đế bánh giòn mềm, tan trong miệng, nhân bánh thơm nức mũi mùi bơ trứng, béo ngọt vị đường cùng độ giòn bùi từ hạt óc chó bổ dưỡng.

Cách bảo quản bánh

Bọc kín bánh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 1 tuần.


HAY ĂN chúc các bạn thực hiện thành công món bánh tart óc chó thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube 아내의 식탁 Wife's Cuisine

Từ khóa: Bánh tart óc chó,bánh tart,bánh tart óc chó,cách làm bánh tart,cách làm bánh tart hạt óc chó,món bánh,bánh tart,bánh tart óc chó,cách làm bánh tart,cách làm bánh tart hạt óc chó,món bánh,bánh tart,bánh tart óc chó,cách làm bánh tart,cách làm bánh tart hạt óc chó,món bánh,