Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh tart mặn - Quiche Lorain

Cách làm bánh tart mặn - Quiche Lorain chuẩn Pháp thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh tart mặn - Quiche Lorain là một trong những loại bánh nức danh của nền ẩm thực Pháp. Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm món bánh này theo chuẩn vị Pháp thơm ngon đơn giản dễ làm.

Nguyên liệu làm Bánh tart mặn - Quiche Lorain

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bơ lạt Muối Nước lạnh Thịt xông khói (Bacon) Hành tây Hành boa rô Kem whipping Trứng gà Sữa tươi không đường Tiêu Nhục đậu khấu Ngò tây

Dụng cụ: lò nướng, tô, chén, dụng cụ làm bánh như cây cán bột, rây, khuôn nướng bánh,...

Nguyên liệu làm bánh tart mặn kiểu Pháp

Cách chế biến Bánh tart mặn - Quiche Lorain

  • Xào nhân thịt xông khói

    Cắt miếng nhỏ 150 gram thịt xông khói và 80 gram hành tây, cắt lát 30 gram boa rô.

    Bắc lên bếp một chiếc chảo sạch, không cần thêm dầu ăn, cho thịt xông khói, hành tây và hành boa rô vào xào. Xào 5- 7 phút khi các nguyên liệu chín, hành tây chuyển trong thì tắt bếp.

  • Làm nhân kem trứng

    Trước tiên, bạn cho vào cho vào tô 4 quả trứng gà, 120 gram kem tươi whipping, 55ml sữa tươi không đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu và đánh đều cho hỗn hợp hoà quyện.

    Tiếp theo cho thêm 3 gram nhục đậu khấu bào mịn và 5 gram ngò tây băm nhuyễn và hỗn hợp rồi đánh đều lần nữa.

  • Làm vỏ bánh

    Cho vào máy xay thực phẩm 180gr bột mì số 11, và 125gr bơ lạt cắt nhỏ và 1/2 muỗng cà phê muối, đóng nắp xay đều.

    Cho tiếp 2 cái lòng đỏ trứng gà, 10ml nước lạnh rồi tiếp tục xay đến khi hỗn hợp mịn mượt thì đem bột ra nhồi mịn thành một khối. Bọc khối bột lại cho vào tủ lạnh nghỉ 30 phút.

    Cho khối bột ra khỏi tủ lạnh và cán mỏng 0.5 cm, bỏ vào khuôn lành bánh và để tủ lạnh 15 phút.

  • Nướng vỏ bánh

    Dùng nĩa xiên vào đáy khuôn bột những lỗ nhỏ. Lót lên trên một tấm giấy nến rồi đổ đậu vào lòng khuôn, đem đế tart đi nướng lần 10 phút ở 200 độ C.

    Sau khi nướng 10 phút thì lấy bỏ phần đậu ra ngoài, tiếp tục nướng bánh trong lò thêm 10 phút nữa.

  • Làm đầy nhân và nướng bánh

    Cho phần thịt xông khói đã xào cùng hành tây và boa rô vào khuôn bánh. Tiếp theo rắc 100gr phô mai bào sợi nhỏ, cuối cùng là hỗn hợp flan trứng, dùng đũa đảo nhẹ cho các thành phần trải đều với nhau.

    Đút khuôn vào lò nướng thêm 20 phút ở 170 độ C đến khi mặt trên của bánh hơi xém nâu ngon mắt là được.

  • Thành phẩm

    Bánh tart mặn - Quiche Lorain có vỏ bánh vàng nâu đẹp mắt, vỏ bánh giòm rụm, kết hợp với phần nhân béo thơm rất ngon miệng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bánh tart mặn - Quiche Lorain chuẩn Pháp thơm ngon đơn giản dễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh Cooky TV.

Từ khóa: Bánh tart mặn - Quiche Lorain,cách làm bánh tart mặn,công thức bánh tart mặn,bánh tart mặn Quiche Lorain,bánh tart mặn,vào bếp,cách làm bánh tart mặn,công thức bánh tart mặn,bánh tart mặn Quiche Lorain,bánh tart mặn,vào bếp,cách làm bánh tart mặn,công thức bánh tart mặn,bánh tart mặn Quiche Lorain,bánh tart mặn,vào bếp,