Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tart khoai lang tím

Cách làm bánh tart khoai lang tím thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh tart khoai lang có lớp vỏ giòn xốp hòa quyện cùng nhân khoai bùi ngọt, beo béo đem đến một món bánh tráng miệng cực kỳ thơm ngon. Cùng HAY ĂN vào bếp học ngay công thức làm bánh đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tart khoai lang tím

Khoai lang tím Bột mì đa dụng (bột mì số 8) Bột hạnh nhân Bơ lạt Đường xay Lòng đỏ trứng gà Nước cốt dừa Muối

Cách chọn mua khoai lang tím ngon

  • Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
  • Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.
  • Chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng, những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
  • Càng không nên chọn củ quá nhỏ, dài, có eo hay hõm vì sẽ có nhiều xơ.

Nguyên liệu làm bánh tart khoai lang tím

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới trộn, chén, xửng hấp,...

Cách chế biến Bánh tart khoai lang tím

  • Trộn bột vỏ bánh tart

    Tán nhuyễn 50gr bơ lạt, sau đó cho vào 1gr muối, 30gr đường xay, 1 lòng đỏ trứng gà rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Sau đó, bạn cho vào 80gr bột mì, 20gr bột hạnh nhân và tiếp tục trộn đều đến khi bột thành khối dẻo mịn.

  • Tạo hình vỏ bánh tart

    Cho bột vào khuôn bánh tart mini rồi dùng tay ấn chặt, sau đó dùng dao vạt bỏ phần bột thừa ở miệng khuôn.

  • Nướng vỏ bánh tart

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó cho vỏ bánh tart vào nướng 15 phút ở 180 độ C.

  • Xay nhuyễn khoai lang

    Cho vào máy xay sinh tố 100gr khoai lang đã hấp chín, 8gr bơ lạt, 25gr đường, 15ml nước cốt dừa rồi xay nhuyễn mịn.

  • Tạo hình bánh

    Cho khoai vào túi bắt bông kem, sau đó bạn bơm đầy nhân vào vỏ bánh tart.

  • Thành phẩm

    Bánh tart thơm phức mùi bơ, vỏ bánh thì giòn xốp bùi bùi ăn cùng nhân khoai lang ngọt béo, cực kỳ ngon miệng.

Cách bảo quản bánh

Cho bánh vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng từ 2 - 3 ngày!


HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh tart khoai lang tím thơm ngon, dễ làm này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube BẾP NGỌT

Từ khóa: Bánh tart khoai lang tím,bánh tart khoai lang tím,bánh tart khoai lang,cách làm bánh tart khoai lang tím,cách làm bánh tart khoai lang,bánh tart nhân khoai lang,bánh tart khoai lang tím,bánh tart khoai lang,cách làm bánh tart khoai lang tím,cách làm bánh tart khoai lang,bánh tart nhân khoai lang,bánh tart khoai lang tím,bánh tart khoai lang,cách làm bánh tart khoai lang tím,cách làm bánh tart khoai lang,bánh tart nhân khoai lang,