Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh tart kem cháy - creme brulee tart

Cách làm bánh tart kem cháy - creme brulee tart đơn giản, béo thơm, hấp dẫn

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh tart và creme brulee là các món bánh nổi tiếng thơm ngon trên thế giới với nhiều biến thể hương vị khác nhau. Bạn nghĩ sao nếu 2 món bánh này kết hợp với nhau tạo nên bánh tart kem cháy - creme brulee tart mới lạ? Cùng vào bếp thực hiện món bánh này nào!

Nguyên liệu làm Bánh tart kem cháy

Trứng Bơ lạt Bột hạnh nhân Cake flour Bột bánh mì Bột ca cao Heavy cream Sữa tươi không đường Đường trắng Đường bột Muối Vani

Thông tin mua các nguyên liệu làm bánh

  • Cake flour, bột bánh mì, bột hạnh nhân, bột ca cao, bơ lạt, heavy cream bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng làm bánh, siêu thị lớn hoặc đặt trên các trang thương mại điện tử.
  • Nếu không có bột hạnh nhân bạn có thể thay thế bằng cake flour với sô lương tương ứng hoặc mua hạnh nhân sống về xay nhuyễn và sử dụng.
  • Nếu không có vani trái (vanilla bean) bạn có thể sửu dụng tinh chất vani hoặc bột vani để thay thế.
  • Khuôn bánh và hạt gốm nướng bánh bạn có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử hoặc mua trực tiếp tại các cửa hàng làm bánh nhé.

Phân biệt heavy cream và whipping cream

  • Sự khác biệt cơ bản giữa heavy cream và whipping cream là về hàm lượng chất béo và các thành phần phụ có bên trong.
  • Heavy cream được sử dụng để sản xuất whipping cream. Heavy cream có kết cấu chắc hơn so với whipping cream nên thường được sử dụng để tạo kết cấu, bắt bông bánh kem.
  • Whipping cream có hàm lượng chất béo từ 30 – 36% và không chứa đường, heavy cream có hàm lượng chất béo cao hơn, từ 36 – 40%.

nguyên liệu làm creme brulee tart

Nguyên liệu và dụng cụ

Lò nướng, phới, hạt gốm nướng bánh, tô trộn, khuôn 15cm x 3cm,...

Cách chế biến Bánh tart kem cháy

  • Đánh bơ trứng

    Đánh tan 1 quả trứng ở nhiệt độ phòng.

    Đánh tan 80gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng sau đó thêm 45gr đường bột vào và trộn đều cho đường tan trong bơ.

    Tiếp theo thêm từ từ 24gr trứng đã đánh tan vào hỗn hợp bơ đường và trộn cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

  • Rây và trộn bột

    Cho 15gr bột hạnh nhân vào hỗn hợp rồi trộn đều.

    Rây tiếp 100gr cake flour, 25gr bột bánh mì, 10gr bột ca cao và 1 ít muối vào và dùng phới dẹp trộn cho đến khi được hỗn hợp đồng nhất dẻo mịn.

  • Cán và làm vỏ bánh

    Chia bột làm 2 phần. Chuẩn bị 1 miếng nhựa cho 1 phần bột lên trên sau đó cho tiếp 1 tấp nhựa chống dính lên và dùng cây cán cán mỏng phần bột (5mm).

    Cho bột đã cán mỏng lên miếng silico nướng bánh rồi dùng khuôn (15cm x 3cm) cắt tạo hình tròn (không lấy khuôn ra).

    Phần bột còn lại đem cán mỏng (5mm) theo chiều dài. Cắt đôi phần bột và cho vào viền trong khuôn dùng dao cắt theo chiều cao khuôn. Dùng bọc thực phẩm đậy lên và cho vào tủ lạnh 2 tiếng (không lấy khuôn ra).

  • Nướng vỏ bánh

    Lấy vỏ bánh ra cho giấy nến vào trong rồi đổ hạt gốm vào, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 - 18 phút.

    Sau khi nướng lấy hạt gốm ra và phết một lớp trứng đánh tan còn lại vào trong vỏ bánh và nướng thêm 3 - 4 phút nữa tại nhiệt độ 180 độ C. Lấy khuôn ra là xong phần vỏ bánh, để vỏ bánh trên rack cho vỏ nguội.

  • Đun heavy cream

    Cắt đôi theo chiều dọc 1 trái vani, dùng dao cạo phần bên trong và cho hết vào nồi (vỏ + phần được cạo).

    Cho 200gr heavy cream và 100gr sữa tươi không đường vào đun với lửa vừa và khuấy đều cho hôn hợp ấm nóng thì nhấc xuống.

    Mách nhỏ: Bạn có thể dùng tinh chất vani hoặc vani dạng thay thế.
  • Làm hỗn hợp kem cháy

    Tách lấy 3 cái lòng đỏ và đem đánh tan với 50gr đường.

    Cho từ từ hỗn hợp sữa vừa đun vào và khuấy đều. Cho qua rây để hỗn hợp được mịn.

    Mách nhỏ: Để sữa ấm và cho từ từ vào trứng để tránh sữa nóng sẽ làm trứng chín mất độ mịn của hỗn hợp.
  • Đổ khuôn và khò lửa

    Cho hỗn hợp sữa trứng vào vỏ bánh và đem nướng 35 - 40 phút tại nhiệt độ 140 độ C.

    Sau thời gian nướng lấy bánh ra và cho vào tủ lạnh 5 tiếng cho bánh đông lại.

    Sau thời gian làm đông bạn cho đường lên trên mặt bánh và dùng đèn khò hơ cho phần đường tan và cháy vàng trên mặt là xong.

  • Thành phẩm

    Bánh tart kem chay với lớp vỏ bánh đắng nhẹ mùi socola kết hợp cùng phần nhân kem trứng béo ngậy và lớp đường cháy giòn tan tạo nên món tráng miệng tuyệt vời.

    Món ăn thích hợp dùng trong buổi trà chiều hoặc dã ngoại với bạn bè vào dịp cuối tuần nhé.

Bánh tart kem cháy - creme brulee tart là món tráng miệng không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt hấp dẫn và chỉ cần khéo léo một chút là bạn có thể thực hiện ngay. Chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HidaMari Cooking

Từ khóa: Bánh tart kem cháy - creme brulee tart,cách làm bánh tart kem cháy,bánh tart kem cháy,cách làm bánh tart,bánh tart,làm bánh tart ngon,cách làm bánh tart kem cháy,bánh tart kem cháy,cách làm bánh tart,bánh tart,làm bánh tart ngon,cách làm bánh tart kem cháy,bánh tart kem cháy,cách làm bánh tart,bánh tart,làm bánh tart ngon,