Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tart đào

Cách làm bánh tart đào thơm ngon đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh tart được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt khi bánh tart và đào chín kết hợp với nhau tạo nên món bánh tart đào vô cùng thơm ngon, độc đáo và đẹp mắt. Các bạn vào bếp làm bánh ngay với HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tart đào

Bột hạnh nhân Bột mì Đường cát Bơ lạt (để lạnh) Bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng) Thịt quả đào Đào Đường bột Whipping cream Trứng gà Muối Tinh chất vani

Cách chọn mua đào tươi ngon

Vỏ ngoài: Đào ngon có vỏ ngoài màu đỏ đậm xen kẽ màu vàng xanh. Với loại đào có lông thì lớp lông đều không bị rụng, cuống đào tươi mới. Đối với đào trơn thì không nên chọn quả quá trơn bóng vì có thể đào đã bị nhiều người cầm nắm, làm dập thịt đào bên trong.

Mùi đào: Đào khi chín có mùi thơm đặc trưng, mùi thơm đậm là đào đã chín ngon, mọng nước, vị chua ngọt nhẹ.

Độ giòn: Cầm đào lên tay thấy cứng chắc, nhấn nhẹ thấy đào không bị lõm vào là đào giòn ngon. Khi đào chín mềm sẽ mất vị chua ngọt, ăn không ngon.

Nguyên liệu chính làm bánh tart đào

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh tart đào

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô lớn 135gr bột mì, 20gr bột hạnh nhân, 1gr muối, dùng phới lồng khuấy trộn cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    Tiếp tục cho vào tô hỗn hợp bột 90gr bơ lạt (để lạnh, cắt nhỏ), bạn dùng dao nhựa hoặc nĩa tán nhỏ bơ, trộn đều bơ với bột. Thêm vào tô 40gr nước, trộn cho bột quyện thành khối.

    Tiếp theo bạn đặt khối bột vào giữa hai tấm giấy nến chống dính, cán mỏng rồi để bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột cứng lại.

  • Sên mứt đào

    250gr thịt quả đào bạn cắt hạt lựu nhỏ rồi cho vào nồi cùng với 70gr đường. Đặt nồi đào lên bếp, bật lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi đường tan hết, bạn hạ lửa nhỏ nấu đến khi nước cạn sền sệt thì tắt bếp.

    Tiếp theo bạn trút mứt đào ra tô, chờ nguội.

  • Tạo hình vỏ bánh tart

    Bạn lấy miếng bột bánh đã làm lạnh ra, nhẹ nhàng đặt lên khuôn bánh tart, ép bánh theo hình dạng của khuôn. Phần rìa bánh dư ra bạn cắt bỏ đi.

    Để bánh không bị phồng lên khi nướng, bạn dùng nĩa đâm các lỗ nhỏ ở lớp bánh dưới đáy khuôn.

  • Nướng vỏ bánh tart

    Bật lò nướng trước 10 phút ở 190 độ C để lò ổn định nhiệt độ.

    Nướng vỏ bánh tart trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 60gr bơ nhạt (bơ để ở nhiệt độ phòng), đánh bông bơ bằng cách dùng phới lồng khuấy đều tay. Tiếp tục thêm vào 40gr đường bột, trộn đều rồi thêm 1 quả trứng gà, 2gr tinh chất vani khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    Tiếp theo bạn rây và tô hỗn hợp 60gr bột hạnh nhân, 10gr bột mì, khuấy trộn cho thật đều.

  • Nướng bánh

    Bạn múc hỗn hợp bột bánh cho vào đế bánh vừa nướng xong, dàn đều mặt bột.

    Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 - 35 phút.

  • Trang trí bánh

    Bạn cho vào tô 200gr whipping cream và 20gr đường đánh bông. Đánh xong bạn lấy kem tươi cho vào túi bắt kem.

    Bạn dùng muỗng múc kem, múc thịt đào thành những viên tròn.

    Bánh sau khi nướng xong bạn gỡ khỏi khuôn, đặt lên đĩa, múc mứt đào dàn đều lên trên bánh, bóp whipping cream thành hình con sò quanh viền bánh, xếp các viên đào đặt vào giữa bánh, rắc thêm một ít đường bột là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh tart đào có đế bánh thơm giòn hòa quyện mứt đào ngọt ngào bên trên, kết hợp kem tươi mềm mịn vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dùng bánh để tráng miệng hoặc ăn nhẹ giữa giờ đều ngon.

Mẹo thực hiện thành công

Các bạn tuân thủ chính xác tỉ lệ nguyên liệu và thao tác đúng như hướng dẫn để làm bánh thành công.

Bạn nên ăn bánh trong ngày nếu để ở nhiệt độ phòng hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong 3 ngày.

Hy vọng với công thức này, bạn sẽ dễ dàng làm ngay món bánh Tart đào thơm ngon cho gia đình mình. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooking tree

Từ khóa: Bánh tart đào,cách làm bánh tart đào,bánh tart đào,bánh tart,bánh đào,món bánh,cách làm bánh tart đào,bánh tart đào,bánh tart,bánh đào,món bánh,cách làm bánh tart đào,bánh tart đào,bánh tart,bánh đào,món bánh,