Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh Tart cheese vị cam

Cách làm bánh Tart cheese vị cam thơm ngon đơn giản dễ làm

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Tart cheese vị cam là món bánh vô cùng nổi tiếng ở xứ hoa anh đào, đặc biệt vùng Hokkaido. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để trổ tài nấu nướng với công thức làm bánh đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Tart cheese vị cam

Bột mì Cam vàng Bơ nhạt Lòng đỏ trứng gà Bột sữa Whipping cream Phô mai Mascarpone Cream cheese Vani nước Đường

Cách chọn mua cam ngon, mọng nước

  • Nên chọn những quả to tròn đều, vỏ mỏng, màu vàng tươi, nhiều tinh dầu. Vì đây sẽ là những quả cam ngon, có nhiều nước và vị ngọt.
  • Bạn chọn những quả cam có màu vàng đều, vỏ mỏng căng bóng luôn là quả mọng nước.
  • Khi chọn bạn nên chọn những quả chắc tay, còn loại mềm xốp dễ bị úng.
  • Với món bánh này bạn nên chọn cam vàng Mỹ (cam vàng Navel Mỹ) có vị ngọt, mọng nước, mùi thơm nhẹ để giúp bánh ngon hơn.

Nguyên liệu làm bánh Tart cheese vị cam

Dụng cụ thực hiện

Cây đánh trứng, lò nướng, khuôn bánh, tô lớn, rây bột...

Cách chế biến Bánh Tart cheese vị cam

  • Trộn hỗn hợp bơ trứng

    Cho vào tô 75gr bơ nhạt, 1 muỗng canh và 1 quả lòng đỏ trứng gà rồi dùng phới dẹt trộn đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

  • Trộn bột vỏ bánh

    Gọt một lát mỏng vỏ cam và băm nhỏ. Rây 150gr bột mì vào hỗn hợp bơ trứng, cho thêm phần cam băm, 1 muỗng cà phê bột sữa, 1 muỗng cà phê vani vào cùng.

    Dùng tay nhồi đều hỗn hợp bánh cho đến khi bột mịn, không dính vào tay nựa. Bạn ủ bột trong 30 phút

  • Trộn hỗn hợp phô mai sữa

    Đánh tan 200gr cream cheese, 1 muỗng canh đường và 100gr phô mai Mascarpone. Sau đó cho 120ml whipping cream, 1 muỗng cà phê vani nước và vắt phần nước cốt cam vào khuấy đều.

  • Nấu hỗn hợp phô mai

    Sau đó bắc hỗn hợp lên bếp nấu ở mức lửa nhỏ khoảng 10 phút cho tới khi đặc sệt lại. Để hỗn hợp phô mai nguội bạn đem cho vào tủ lạnh.

  • Tạo hình và nướng vỏ bánh

    Làm nóng lò bánh trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

    Chuẩn bị khuôn hình chữ nhật 11cm x 35cm. Cán phần bột ra đều khuôn, với độ dày là 3 mm, sau đó tạo hình vỏ bánh theo các cạnh khuôn. Dùng nĩa hay tăm nhọn xăm thủng đáy bánh để khi nướng bánh không bị phồng.

    Đem nướng vỏ bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau đó lấy ra và đánh tan nhẹ 1 lòng trắng trứng và phết lên vỏ bánh và đem nướng thêm tầm 5 - 10 phút nữa.

  • Nướng bánh tart phô mai

    Chia đều phần nhân phô mai lên vỏ bánh. Sau đó đánh tan một lòng đỏ trứng và quét lên mặt bánh.

    Tiếp tục nướng bánh ở 200 - 230 độ C trong vòng 5 - 7 phút, tới khi mặt bánh vàng nhạt là được.

  • Thành phẩm

    Những chiếc bánh Tart cheese vàng ươm với lớp vỏ ngoài giòn tan hoà quyện cùng vị béo kem cheese và chua nhẹ của cam. Với món bánh này chắc chắn bạn sẽ khiến gia đình bạn thích mê.

Mẹo thực hiện thành công

  • Khi đánh bông phần kem whipping và kem cheese, bạn tránh đánh quá lâu vì sẽ khiến kem bị tách nước.
  • Cần làm nóng lò trước khi nướng để bánh chín đều.

Cách bảo quản bánh

  • Bọc kín bánh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 1 tuần.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bánh Tart cheese vị cam thơm ngon đơn giản dễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh: Huy Phụ Bếp

Từ khóa: Bánh Tart cheese vị cam,Bánh Tart cheese vị cam,bánh Tart cheese,cách làm bánh Tart cheese,cách làm bánh Tart cheese vị cam,món bánh,Bánh Tart cheese vị cam,bánh Tart cheese,cách làm bánh Tart cheese,cách làm bánh Tart cheese vị cam,món bánh,Bánh Tart cheese vị cam,bánh Tart cheese,cách làm bánh Tart cheese,cách làm bánh Tart cheese vị cam,món bánh,