Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh tart chanh chua ngọt thơm ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
2 giờChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh tart chanh
Bột mì đa dụng Bơ lạt Nước Đường Muối Trứng gà Lòng đỏ trứng Đường Nước chanh Bơ lạtCách chế biến Bánh tart chanh
-
Trộn bột làm vỏ bánh
Cho 200gr bột mì đa dụng, 80gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng, bóp nhẹ cho bơ và bột đều nhau.
Thêm vào tô bột 20ml nước, 20gr đường, 2gr muối, 1 quả trứng gà rồi trộn đều hỗn hợp bột bánh.
Lưu ý:
- Bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng nhưng bơ không được chảy nước.
- Trộn đều vừa đủ cho hỗn hợp bơ và bột hòa quyện vào nhau.
- Bạn nên rây bột cho mịn trước khi cho vào tô, hỗn hợp sẽ đều ngon.
-
Nhào bột
Bạn bóp, nhào cho vừa hòa quyện đều nhau thì dừng lại.
Cho hỗn hợp bột vào màng thực phẩm, bọc kín lại. Cho bột vào tủ lạnh 60 phút để làm lạnh bột.
Mẹo nhỏ:
Bạn không trộn bột quá nhiều, chỉ trộn vừa đủ, trộn nhiều bột bánh sẽ bị cứng, không mềm xốp. Bột cần được làm lạnh, bánh mới nở ngon.
-
Trộn hỗn hợp chanh trứng
Cho vào tô 2 cái lòng đỏ trứng, đánh tan rồi lọc cho vào nồi, thêm 60gr đường, 40gr nước chanh vào nồi, khuấy đều.
Bật bếp lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp, cho thêm 30gr bơ lạt vào, tiếp tục khuấy đều cho bơ tan hoàn toàn.
Đổ hỗn hợp ra chén, dùng màng thực phẩm bọc lại cho khỏi bị khô.
-
Cán và tạo hình vỏ bánh
Sau 1 tiếng, lấy bột ra. Rắc một ít bột chống dính lên mặt bàn sạch, thoa một ít vào chày để chống dính. Sau đó bạn cho bột ra mặt bàn và cản mỏng bột khoảng 3mm.
Dùng một chén nhỏ hoặc khuôn để ịn và cắt bột thành những hình tròn nhỏ có kích thước lớn hơn khuôn một chút.
Thoa bơ vào khuôn bánh, cẩn thận đặt vỏ bánh vào khuôn cho vừa như hình.
Mẹo nhỏ:
Bạn không nên làm phần đế quá dày, lớp vỏ sẽ dễ bị cứng. Sau khi tạo hình xong, bạn nên dùng một cái nĩa đâm các lỗ nhỏ xuống đáy khuôn để khi nướng, bánh được thoát khí, tránh việc bị phồng rộp.
-
Nướng vỏ bánh
Làm nóng lò khoảng 15 phút trước khi nướng ở 180 độ C.
Cho bánh vào nướng khoảng 12 -15 phút ở 180 độ C cho bánh chín giòn.
Mẹo nhỏ: Nếu bánh chưa vàng, bạn bật lò thêm 150 độ C và nướng thêm 10 phút.
-
Hoàn thành
Sau đó, bạn lấy vỏ bánh ra và cho từ từ phần nhân đã chuẩn bị ở trên vào. Trang trí thêm một vài lá bạc hà cho bánh thêm đẹp mắt.
-
Thành phẩm
Bánh tart chanh thơm ngon với lớp vỏ giòn xốp, phần nhân chanh chua chua ngọt ngọt, béo béo thật hấp dẫn đúng không nào? Thưởng thức ngay nhé!
Mẹo bảo quản vỏ bánh tart:
- Vỏ bánh tart đã được nướng trước, bạn chỉ cho nhân vào ngay trước khi ăn để vỏ bánh không bị ỉu do độ ẩm của nhân.
- Bảo quản bánh trong túi kín hoặc hộp kín có nắp để bánh luôn giòn xốp, không bị ỉu.
Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay bánh tart chanh thơm ngon thôi!
Hình ảnh và công thức tham khảo từ kênh Youtube Cooking tree
Từ khóa: Bánh tart chanh,cách làm bánh tart chanh,cách làm bánh tart,bánh tart chanh,bánh tart,vào bếp,cách làm bánh tart chanh,cách làm bánh tart,bánh tart chanh,bánh tart,vào bếp,cách làm bánh tart chanh,cách làm bánh tart,bánh tart chanh,bánh tart,vào bếp,