Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tart cam phô mai

Cách làm bánh tart cam phô mai đơn giản, đẹp mắt, đáng yêu

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Bánh tart cam có lớp vỏ xốp giòn, nhân kem phô mai thì béo ngậy chua nhẹ cực kỳ thơm ngon. Món bánh có cách tạo hình siêu đáng yêu và bắt mắt nên cũng khá thích hợp để bạn làm tặng người thân. Hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tart cam phô mai

Bột mì số 8 Bột hạnh nhân Bơ lạt Bột màu thực phẩm cam Cam vàng Nước cam Cream cheese Gelatin bột Socola trắng Whipping cream (đánh bông 60%) Sữa chua Tinh chất vani Trứng gà Đường Muối Nước cốt chanh Nước

Cách chọn mua cam tươi ngon

  • Đối với món bánh này, bạn nên chọn loại cam vàng Ai Cập hoặc cam Úc.
  • Cam ngon sẽ còn núm, khi sờ vào sẽ thấy núm dính chặt và bẻ bằng tay cũng không rụng được.
  • Chọn cam có vỏ tươi, sờ vào thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoài.
  • Nên chọn quả cam có hình dáng tròn đều, cầm chắc tay, đít quả có màu vàng. Ngoài ra, nên chú ý đến cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó chính là cam mọng nước.

Nguyên liệu làm bánh tart cam phô mai

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới trộn, khay đá tròn 5cm, khuôn tròn 12cm, khay đá tròn 8cm,...

Cách chế biến Bánh tart cam phô mai

  • Làm thạch cam tươi

    Gọt vỏ 1 cam tươi, sau đó tách lấy phần thịt cam rồi cắt nhỏ.

    Đun chảy 4gr gelatin bột với 20ml nước rồi khuấy đều cùng 80ml nước cam.

    Tiếp theo, cho phần thịt cam vào khay tròn 5cm, sau đó đổ đầy hỗn hợp nước cam vào.

    Cuối cùng, cho khay vào ngăn máy tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng cho đông lại hoàn toàn.

  • Trộn bơ đường, đánh trứng

    Tán nhuyễn mịn 150gr bơ lạt, sau đó cho vào thêm 70gr đường bột rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Tiếp theo, cho vào 1 ít muối, 5ml tinh chất vani, 1 quả trứng gà và tiếp tục khuấy đều cho mịn mượt.

  • Rây bột, pha màu bột

    Rây vào tô bơ 230gr bột mì, 30gr bột hạnh nhân rồi trộn đều cho nguyên liệu kết dính với nhau.

    Tiếp theo, cho vào thêm 1/2 muỗng cà phê bột màu thực phẩm cam và tiếp tục trộn đều thêm 1 lần nữa.

  • Cán và cắt bột

    Cho bột lên 1 lớp màng bọc thực phẩm, gói kín lại theo kích cỡ của hình chữ nhật rồi dùng cây cán mỏng. Sau đó, để bột nghỉ từ 1 - 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

    Sau khi bột cứng lại, dùng dao chia bột làm đôi rồi cán mỏng mỗi phần có độ dày khoảng 3mm. Tiếp tục để bột nghỉ trong ngăn mát 30 phút.

  • Tạo hình vỏ bánh

    Dùng khuôn tròn 12cm ấn mạnh lên miếng bột để tạo hình.

    Đặt những miếng bột vừa cắt lên mặt dưới của khay đá có bán kính 8cm. Sau đó dùng tay nắn để bột ôm sát khuôn, làm cứng 10 phút trong ngăn đá tủ lạnh.

    Sau 10 phút, dùng tăm xăm nhiều lỗ trên bề mặt bột, dùng dao để tạo hình cuốn quả cho 1 phần bột. Tiếp tục để bột nghỉ trong ngăn đông thêm 20 phút nữa.

  • Nướng vỏ bánh tart

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

    Quấn 1 lớp giấy bạc quanh bánh viền bánh rồi nướng từ 23 - 25 phút ở 180 độ C.

    Sau khi nướng xong, bạn dùng mặt dưới của rây lọc, sau đó chà lên phần chóp của bánh để mặt bánh được nhẵn mịn hơn.

    Cuối cùng, phết đều vào mặt trong của vỏ bánh 1 lớp socola trắng tan chảy.

  • Làm kem cam

    Tán nhuyễn mịn 120gr cream cheese, sau đó cho thêm 18gr sữa chua, 20gr đường rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Tiếp theo, cho thêm 25ml nước cam, 1/2 muỗng cà phê nước chanh, và tiếp tục trộn đều.

    Đun tan chảy 3gr bột gelatin cùng 15ml nước, sau đó đổ vào hỗn hợp kem, cho thêm 90ml Heavy cream đã đánh bông 60% rồi trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Kem tươi bông mềm 60% sẽ hơi đặc, tạo được vân nhưng chưa rõ nét, nhấc que đánh không thể tạo chóp.
  • Tạo hình và trang trí bánh

    Đầu tiên, bạn gọt vỏ cam rồi cắt khoanh phần thịt bên trong với độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ.

    Sau đó, bơm ít kem cam vào bên trong vỏ bánh tart, đặt vào giữa phần thạch cam rồi phủ kín kem lên mặt.

    Tiếp theo bơm thêm 1 lớp kem cam, đặt 1 miếng cam tươi ở giữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh tart cam siêu bắt mắt với cách tạo hình đáng yêu, vỏ bánh thì giòn xốp, ngọt bùi hòa quyện cùng nhân bánh chua chua, béo ngậy, cực kỳ hấp dẫn.

Món bánh tart cam phô mai có cách làm thật đơn giản phải không nào, hãy vào bếp thực hiện ngay bạn nhé! HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Boone Bake

Từ khóa: Bánh tart cam phô mai,cách làm bánh tart cam,bánh làm bánh tart cam,cách làm bánh tart,làm bánh tart,bánh tart,cách làm bánh tart cam,bánh làm bánh tart cam,cách làm bánh tart,làm bánh tart,bánh tart,cách làm bánh tart cam,bánh làm bánh tart cam,cách làm bánh tart,làm bánh tart,bánh tart,