Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh tart bưởi hồng

Cách làm bánh tart bưởi hồng thơm ngon, lạ miệng ăn cực mê

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh tart bưởi giòn giòn, mềm mềm tan trong miệng đan xen vị bùi ngọt, béo ngậy đặc trưng từ kem trứng cùng thịt bưởi tươi mọng nước. Nếu bạn đang muốn thử sức với nhiều món bánh mới lạ, thơm ngon thì hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tart bưởi hồng

Bưởi hồng Bột Cake Flour (hoặc bột mì số 8) Bột hạnh nhân Bột bắp Bơ lạt Đường bột Đường Trứng gà Sữa tươi không đường Tinh chất vani

Cách chọn mua bưởi hồng làm bánh ngon

  • Bưởi hồng có kích thước lớn hơn quả cam vàng, tròn đều.
  • Vỏ: Bưởi hồng ngon sẽ có vỏ màu cam đậm hơi ngả đỏ, căng mịn. Dùng tay gõ nhẹ vào vỏ quả, nếu nghe tiếng “tách tách” chứng tỏ là bưởi đã chín, vỏ mỏng, có vị ngọt. Còn nghe tiếng “bộp bộp” thì ngược lại.
  • Cuống: Chọn quả có cuống còn tươi, xanh và chắc chắn. Dùng ngón tay cái ấn nhẹ lên bề mặt cuống, nếu bị lún thì quả còn tươi, nếu dai đàn hồi tức thì là quả đã để lâu.
  • Tép bưởi: Chọn tép bưởi có màu đỏ hồng, nhiều nước, vị ngọt đậm đà, không chua, không bị khô.
  • Bưởi hồng có vị thơm ngọt ngào đặc trưng, bạn có thể nắt nhẹ quả để cảm nhận được mùi của bưởi trước khi mua nhé.
  • Bạn có thể sử dụng bưởi da xanh ruột hồng thay cho bưởi hồng cũng được nhé.

Thông tin về bột Cake Flour

  • Bột Cake Flour có hàm lượng protein rất thấp, dao động trong khoảng 7 - 8.5% lượng protein, do đó trong bột có rất ít các sợi gluten.
  • Bột có màu trắng tinh, ẩm và nhẹ hơn so với các loại bột khác, vì vậy loại bột này thường dùng để làm các loại bánh có kết cấu mỏng, mịn và độ xốp nhiều như sponge hay chiffon.

Nguyên liệu làm bánh tart bưởi

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới trộn, nồi, rây lọc, cây lăn bột, khuôn bánh tart,...

Cách chế biến Bánh tart bưởi hồng

  • Trộn và nhồi bột làm đế bánh

    Đầu tiên, tán nhuyễn 60gr bơ lạt, sau đó cho vào thêm 1 lòng đỏ trứng gà rồi khuấy đều cho hòa quyện.

    Kế đến, cho vào 30gr đường bột và tiếp tục khuấy đều.

    Tiếp theo, rây mịn vào hỗn hợp bơ 90gr bột mì, 30gr bột hạnh nhân. Dùng tay trộn đều đến khi các nguyên liệu kết dính thành một khối đồng nhất là được.

    Cuối cùng, gói kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    Lưu ý: Chỉ nhào cho bột kết dính, không được nhào theo kỹ thuật của bánh mì hoặc nhào quá lâu sẽ khiến vỏ bánh bị chai cứng sau khi nướng.
  • Cán bột và đế bánh vào khuôn

    Áo sơ khối bột bằng 1 lớp bột khô, sau đó dùng cây lăn bột cán mỏng.

    Kế tiếp, đặt miếng bột này lên khuôn bánh tart, dùng tay ấn chặt cho bột dính vào thành khuôn.

    Tiếp theo, cắt bỏ phần rìa bột dư, dùng nĩa xăm đều lên mặt đế bánh, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

  • Trộn bột bánh

    Tán nhuyễn 60gr bơ lạt, sau đó cho vào thêm 1 quả trứng gà, 50gr đường, 60gr bột hạnh nhân rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

    Kế đến, dàn đều phần bột bánh vừa trộn được vào đế bánh tart, nướng bánh từ 25 - 30 phút ở 180 độ C.

  • Làm kem trứng

    Đầu tiên, bạn đun nóng 200ml sữa tươi không đường đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

    Sau đó, cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 20gr đường, 4ml tinh chất vani rồi khuấy đều cho hòa quyện. Tiếp theo, cho vào thêm 5gr bột bắp và tiếp tục khuấy cho bột được tan hết.

    Cho từ từ hỗn hợp sữa tươi đã đun nóng vào tô trứng, vừa cho vừa khuấy nhẹ.

    Kế đến, lọc hỗn hợp trứng sữa vừa làm vào nồi, khuấy liên tục trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi, sệt mịn thì tắt bếp.

    Cuối cùng, cho hỗn hợp kem trứng ra chén, dùng màng bọc đậy kín sát mặt, để nguội bớt và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

  • Sơ chế bưởi hồng

    Cắt và lột bỏ vỏ bưởi, sau đó nhẹ nhàng tách lấy múi bưởi bên trong.

  • Hoàn thành

    Dàn đều phần kem trứng lên mặt bánh tart, sau đó bạn xếp đan xen các múi bưởi lên trên là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh tart bưởi hồng có phần đế bánh giòn tan trong miệng, bùi bùi beo béo hòa quyện cùng vị kem trứng ngọt béo, bưởi tươi thì mọng nước chua ngọt, đảm bảo nếm thử là thích mê!


HAY ĂN chúc các bạn thực hiện thành công món bánh tart bưởi hồng đơn giản, thơm ngon này nhé! Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện và trổ tài ngay thôi!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HANSE

Từ khóa: Bánh tart bưởi hồng,bánh tart bưởi,cách làm bánh tart bưởi,bánh tart bưởi hồng,cách làm bánh tart,bánh tart,bánh tart bưởi,cách làm bánh tart bưởi,bánh tart bưởi hồng,cách làm bánh tart,bánh tart,bánh tart bưởi,cách làm bánh tart bưởi,bánh tart bưởi hồng,cách làm bánh tart,bánh tart,