Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh táo yến mạch

Cách làm bánh táo yến mạch đơn giản thơm mềm chiêu đãi cả nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    55 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món bánh nướng thơm ngon ngọt ngào thường có sức hấp dẫn khó cưỡng đúng không nào? Nếu bạn thích ăn bánh ngọt mà lại sợ tăng cân, vậy thì công thức bánh táo yến mạch bổ dưỡng này chính là chân ái rồi đấy. Cùng HAY ĂN vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh táo yến mạch

Táo đỏ Trứng gà Yến mạch (cán dẹt) Nho khô/ Hạnh nhân Mật ong Dầu oliu Bơ đậu phộng Bột baking soda (muối nở) Bột baking powder (bột nở) Muối Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua táo tươi ngon không xốp

  • Để mua được táo tươi ngon, bạn nên chọn những quả có màu đỏ sậm, đều màu. Những quả táo có màu càng đỏ, đặc biệt có xuất hiện các đốm nhỏ li ti màu trắng sẽ càng ngọt hơn.
  • Hơn nữa, khi mua bạn nên chọn những quả cứng cáp, săn chắc, cầm lên cảm giác nặng tay, khi búng nhẹ vào quả táo, nếu thấy âm thanh to rõ vì những quả táo như vậy sẽ giòn ngon hơn.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn những quả táo có phần cuống còn tươi và bám chắc vào thân quả. Không nên mua những quả có phần cuống bị héo hoặc dễ rơi rụng vì đó có thể là táo đã để lâu, không còn tươi.

Cách chọn mua trứng gà mới, chất lượng

  • Để mua được trứng gà ngon, bạn nên chọn những quả có bề mặt vỏ sần sùi, hơi nhám, có màu đậm.
  • Bạn có thể đưa trứng lên soi dưới ánh đèn, nếu thấy lòng đỏ trứng nằm cân bằng ở giữa, có buồng khí nhỏ thì đây là trứng gà mới.
  • Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra trứng còn mới hay không bằng cách lắc nhẹ quả trứng. Nếu thấy có tiếng động càng lớn thì đây là trứng gà đã bị để lâu ngày hoặc trứng đang ấp dở.

Mua yến mạch ở đâu?

  • Bạn có thể mua yến mạch tại các chợ, siêu thị, tiệm tạp hóa trên toàn quốc. Bạn cũng có thể tìm mua yến mạch tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể mua yến mạch dễ dàng tại cửa hàng Bách hóa XANH gần nhất hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể đặt mua yến mạch nhanh chóng tại trang online hayan.vn.

Nguyên liệu làm bánh táo yến mạch

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay đa năng, khuôn tròn, dao, muỗng,...

Cách chế biến Bánh táo yến mạch

  • Sơ chế táo

    Táo sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước. Sau đó, cho táo vào ngâm với nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút rồi rửa lại, để ráo.

    Tiếp đó, bạn cắt đôi quả táo, bỏ cuống và hạt rồi tiến hành cắt hạt lựu nhỏ khoảng 1/2 lóng tay.

    Mách nhỏ:

    • Bạn không cần gọt bỏ vỏ táo vì đây là phần có nhiều vitamin nhất. Hơn nữa, vỏ táo có màu đỏ bắt mắt cũng giúp làm tăng thêm vẻ đẹp cho bánh.
    • Táo sau khi gọt rất dễ bị thâm đen, vì vậy bạn có thể ngâm táo cùng nước pha với vài lát chanh hoặc 1 ít giấm khoảng 5 phút trước khi rửa sạch lại và chế biến.
  • Xay hỗn hợp nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn cho táo đã cắt nhỏ, 2 quả trứng gà, 2 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê dầu oliu, 2 muỗng cà phê bơ đậu phộng cùng 1 muỗng cà phê baking soda, baking powder vào máy xay đa năng.

    Bật máy ở tốc độ cao nhất và xay 1 - 2 phút, tới khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tiếp tục cho 70gr yến mạch vào cối.

    Tiếp tục xay ở tốc độ lớn thêm khoảng 3 phút đến khi yến mạch hơi nát, mềm, hòa quyện cùng các nguyên liệu khác.

    Cuối cùng, bạn cho nho khô vào rồi dùng muỗng trộn đều với hỗn hợp bột.

  • Nướng bánh táo yến mạch

    Bạn chuẩn bị 1 cái khuôn tròn có đường kính 18 - 20cm, quét 1 lớp dầu ăn mỏng để chống dính khuôn. Tiếp đó, làm nóng lò ở 170 độ C trong 10 phút.

    Mách nhỏ: Làm nóng lò trước khi nướng giúp lò ổn định nhiệt độ, bánh nướng sẽ nở bông mềm và chín đều hơn.

    Trong lúc đó, bạn cho hỗn hợp bột đã xay nhuyễn vào khuôn, có thể xếp lên trên mặt bánh vài lát táo cắt mỏng và 1 ít lát hạnh nhân để trang trí.

    Lúc này, bạn cho bánh vào lò nướng ở 170 độ C trong 45 phút. Sau 45 phút, bạn có thể thử bánh chín bằng cách cắm 1 que tăm vào, khi rút tăm ra thấy bánh không dính.

    Khi bánh đã chín, tắt lò nướng và để bánh nghỉ 5 phút trong lò trước khi đem ra. Bạn lấy bánh ra đĩa, để bánh nguội bớt khoảng 15 phút là hoàn tất rồi đấy!

    Mách nhỏ: Khi bánh chín để hé cửa lò nướng cho bánh nghỉ trong khoảng 5 - 10 phút rồi hãy mang bánh ra ngoài, như vậy bánh sẽ không bị sốc nhiệt mà xẹp xuống.

  • Thành phẩm

    Miếng bánh mềm ẩm, có mùi thơm đặc trưng của táo cùng vị ngọt béo của bơ đậu phộng. Yến mạch với nhiều chất xơ đảm bảo sẽ không khiến bạn tăng cân khi ăn món bánh này đâu.

    Trời mùa đông lành lạnh như thế này, ăn một miếng bánh kèm một ly sữa cacao nóng thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào?

Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn cách làm bánh táo yến mạch đơn giản mà thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy. Còn chần chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện món bánh này chiêu đãi cả nhà ngay đi nào. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Bánh táo yến mạch,bánh táo yến mạch,cách làm bánh táo yến mạch,cách làm bánh táo yến mạch đơn giản,bánh táo,cách làm bánh táo,bánh táo yến mạch,cách làm bánh táo yến mạch,cách làm bánh táo yến mạch đơn giản,bánh táo,cách làm bánh táo,