Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh táo úp ngược bằng nồi chiên không dầu ngon mềm
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh táo úp ngược bằng nồi chiên không dầu
Táo Bột mì đa dụng Bột nở Trứng gà Đường Sữa BơCách chọn táo ngon
- Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
- Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, tô, phới trộn
Cách chế biến Bánh táo úp ngược bằng nồi chiên không dầu
-
Nấu caramel
Cho vào nồi 15g bơ, 1 muỗng canh đường, 15ml nước, khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
-
Cắt và xếp táo vào khuôn
Táo rửa sạch, bỏ hạt và cuống rồi cắt thành lát mỏng.
Lót giấy nến, xếp xen kẽ táo vào khuôn, sau đó bạn rưới đều caramel lên mặt táo.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 200g bột mì, 5g bột nở, 15g bơ, 2 quả trứng gà, 135g đường, 100ml sữa tươi. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện, sánh mịn.
Lưu ý: Phần đường bạn có thể thêm bớt tùy thích theo khẩu vị ăn ngọt của mình. -
Nướng bánh
Đổ bột bánh vào khuôn.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó bạn cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 135 độ trong 25 phút.
-
Thành phẩm
Bánh táo úp ngược thơm phức mũi nhờ camramel bơ, miếng táo thì giòn, ngọt thanh, ăn kèm cùng lớp bánh bùi bùi, xốp mềm, thử một miếng thôi là thích mê đấy!
Với công thức trên, HAY ĂN hi vọng bạn có thể thực hiện món bánh táo úp ngược bằng nồi chiên không dầu thành công nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ăn Sạch Sống Khỏe
Từ khóa: Bánh táo úp ngược bằng nồi chiên không dầu,bánh táo úp ngược bằng nồi chiên không dầu,bánh táo úp ngược,bánh táo úp ngược bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh táo úp ngược,món bánh,bánh táo úp ngược bằng nồi chiên không dầu,bánh táo úp ngược,bánh táo úp ngược bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh táo úp ngược,món bánh,bánh táo úp ngược bằng nồi chiên không dầu,bánh táo úp ngược,bánh táo úp ngược bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh táo úp ngược,món bánh,