Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh táo nhân kem Custard ngàn lớp

Cách làm bánh táo nhân kem Custard ngàn lớp thơm ngon dễ làm

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh táo nhân custard giòn rụm có sốt kem táo ngọt thanh, béo ngậy chắc chắn sẽ sẵn sàng “đốn tim” bất kỳ ai khi nếm thử. Món bánh có cách làm siêu đơn giản và nhanh chóng, hãy vào bếp cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh táo nhân kem Custard ngàn lớp

Táo Bột làm bánh (bột mì số 8) Đường Nước chanh Vỏ bánh ngàn lớp Lòng đỏ trứng gà Tinh chất vani Sữa tươi Trứng gà (để phết bánh)

Cách chọn mua táo ngon

  • Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
  • Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại.

Nguyên liệu làm bánh táo nhân kem Custard ngàn lớp

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, chảo chống dính, phới trộn

Cách chế biến Bánh táo nhân kem Custard ngàn lớp

  • Cắt nhỏ táo

    Rửa sạch táo, gọt vỏ rồi cắt nhỏ.

  • Sên táo

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 30gr bơ, phần táo cắt nhỏ, 100gr đường rồi sên trên lửa vừa đến khi hỗn hợp gần cạn nước.

    Cuối cùng, cho thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh, sên thêm 1 lần nữa cho ráo nước rồi tắt bếp.

    Cho táo ra khuôn và đậy kín bằng màng bọc.

  • Trộn hỗn hợp Custard

    Cho vào tô 6 lòng đỏ trứng gà, 100gr đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Sau đó cho thêm 100gr bột làm bánh và tiếp tục khuấy đều.

  • Sên nhân Custard

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml sữa tươi, 1 ít tinh chất vani rồi nấu cho hỗn hợp sôi nhẹ. Lọc sữa qua rây vào tô trứng và khuấy đều.

    Cho hỗn hợp vào nồi rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp.

    Cho hỗn hợp ra khay rồi bọc kín lại bằng màng bọc.

  • Tạo hình bánh

    Cho 1 ít nhân táo lên vỏ bánh, phết 1 ít trứng gà ở 4 góc rồi đặt thêm 1 miếng vỏ bánh lên trên.

    Dùng khuôn tròn cắt 4 cạnh của bánh rồi dùng khuôn tròn nhỏ hơn để tạo viền cho bánh.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút, sau đó nướng bánh 15 phút ở 190 độ C đến khi bánh có màu vàng nâu.

    Khi bánh nguội hoàn toàn, bạn bơm phần kem custard vào bên trong là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Chỉ cần cắn thử một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm, dai nhẹ từ vỏ bánh, nhân kem custard béo ngậy chảy ra hòa quyện cùng nhân táo ngọt thanh, cực kỳ thơm ngon.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh táo nhân kem Custard ngàn lớp thơm ngon, đơn giản này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube 꿀키honeykki

Từ khóa: Bánh táo nhân kem Custard ngàn lớp,bánh táo nhân Custard,cách làm bánh táo,cách làm bánh táo nhân Custard,cách làm bánh táo custard,món bánh,bánh táo nhân Custard,cách làm bánh táo,cách làm bánh táo nhân Custard,cách làm bánh táo custard,món bánh,bánh táo nhân Custard,cách làm bánh táo,cách làm bánh táo nhân Custard,cách làm bánh táo custard,món bánh,