Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh táo mini nướng giòn thơm ngon dễ làm
Chuẩn bị
5 giờChế biến
15 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh táo mini nướng
Táo Bột mì số 8 Bột mì số 13 Bơ lạt Bột quế Mứt táo Rượu rum Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi Chanh Đường Muối Nước đá lạnhCách chế biến Bánh táo mini nướng
-
Trộn bột bánh
Cho vào ly 97ml nước đá lạnh, 3gr muối, 5gr đường rồi khuấy đều.
Cho vào tô 110gr bột mì số 8, 110gr bột mì số 13, 95gr bơ lạt lạnh. Dùng muỗng hoặc một miếng nhựa nghiền nát bơ với bột.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước đá lạnh ban đầu vào tô và tiếp tục trộn đều cho bột kết dính với nhau.
Cuối cùng, dàn đều bột thành hình vuông lên 1 lớp màng bọc thực phẩm, gói kín lại và để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Lưu ý: Khi làm bánh ngàn lớp, bạn cần giữ cho bơ lạnh ở trạng thái cứng và dùng nước lạnh. Cách này sẽ giữ cấu trúc bánh sau khi nướng sẽ ổn định và giòn hơn. -
Cán tạo vỏ bánh nghìn lớp
Cán bột lần 1:
Dùng cây cán mỏng khối bột thành hình vuông, sau đó dùng dao khứa 4 đường ở 4 góc để tạo thành hình vuông nhỏ ở giữa.
Tiếp theo, phết đều 20gr bơ lạt vào hình vuông nhỏ rồi xếp 4 rìa bột ở ngoài vào bên trong.
Cán dài khối bột thành hình chữ nhật, gấp đôi lại rồi tiếp tục cán thêm 3 lần nữa.
Cuối cùng, gói kín bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để nghỉ trong ngăn mát 1 tiếng.
Cán bột lần 2:
Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cán dài thành hình chữ nhật, sau đó chia bột làm 3 rồi gấp gọn lại.
Tiếp tục cán dài bột thành hình chữ nhật, phết đều 20gr bơ lạt lên mặt rồi gấp gọn. Gói kín bột và để nghỉ thêm 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Cán bột lần 3:
Cán dài bột thành hình chữ nhật, gấp làm 3 rồi tiếp tục cán dài.
Sau đó, bạn phết đều 20gr bơ lạt lên miếng bột, gấp gọn, gói kín rồi để nghỉ 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Cán bột lần 4:
Lấy bột ra cán và gấp bột thêm 2 lần nữa, sau đó gói kín rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
-
Cắt táo
Cắt đôi táo, bỏ phần lõi, sau đó cắt thành nhiều miếng có độ dày từ 4 - 5mm.
-
Ướp táo
Cho vào tô phần táo vừa cắt, 30gr đường, 1 ít bột quế, nước cốt của 1 quả chanh, 10ml rượu rum, 20gr bơ lạt.
Tiếp theo, bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm rồi quay từ 7 - 8 phút trong lò vi sóng.
Rưới đều phần nước trong tô lên miếng táo, bọc kín và ướp ở nhiệt độ phòng ít nhất 5 tiếng.
-
Tạo hình bánh
Dùng bút vẽ lên bìa cứng hình trái táo, cuống táo và lá táo. Sau đó, bạn dùng kéo cắt rời phần này ra.
Cán mỏng khối bột với độ dày 3mm, sau đó để miếng bìa cứng đã tạo hình lên trên và dùng dao cắt.
Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy nến, xếp các miếng bột lại với nhau để tạo hình quả táo hoàn chỉnh.
Tiếp theo, bạn dùng tay ấn vào giữa hình quả táo để tạo phần lõm rồi dùng nĩa xăm đều lên trên.
Khuấy đều 1 ít mứt táo cùng nước ướp táo ở Bước 4, sau đó phết đều lên phần giữa của miếng bột.
Cuối cùng, xếp các miếng táo tươi lên trên là hoàn tất.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 205 độ C trong 15 phút.
Khuấy tan 1 lòng đỏ trứng gà cùng 5ml sữa tươi rồi phết đều lên phần rìa bột ở ngoài.
Sau đó, đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 195 độ C trong 15 phút là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh táo có cách tạo hình dễ thương và bắt mắt, cắn thử một miếng giòn rụm, dai dai vừa thơm nức mũi hương bơ vừa ngọt lịm hương táo. Món bánh sẽ ngon hơn khi nhâm nhi cùng tách trà ấm nóng đấy!
Với công thức chia sẻ chi tiết từ HAY ĂN, hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh táo mini nướng giòn thơm ngon, hấp dẫn này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Boone Bake
Từ khóa: Bánh táo mini nướng,cách làm bánh táo mini,bánh táo chiên,bánh táo mini,cách làm bánh táo ngán lớp,bánh táo ngàn lớp,cách làm bánh táo mini,bánh táo chiên,bánh táo mini,cách làm bánh táo ngán lớp,bánh táo ngàn lớp,cách làm bánh táo mini,bánh táo chiên,bánh táo mini,cách làm bánh táo ngán lớp,bánh táo ngàn lớp,