Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh táo hoa hồng đẹp mắt tặng mẹ ngày 8/3

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 55 phút
  • Độ khó

    Dễ

Không chỉ đơn thuần là loại bánh thơm ngon và xinh xắn, bánh táo hoa hồng còn chứa một lượng dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Món bánh này đẹp mắt, hương vị rất tuyệt vời là sự kết hợp hoàn hảo của táo, bơ, đường trong một "bông hoa hồng" đúng nghĩa. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món bánh này nhé.

Nguyên liệu làm Bánh táo hoa hồng

Bột mì đa dụng Táo Bơ lạt Trứng gà Đường bột Chanh Muối Mật ong Bột quế

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu bánh táo hoa hồng

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, lò nướng, lò vi sóng, rây, chén sứ, màng bọc thực phẩm, cọ quét,...

Cách chế biến Bánh táo hoa hồng

  • Trộn bột

    Cho 60gr bơ lạt, 45gr đường bột vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp với tốc độ thấp.

    Sau đó, đập 1 quả trứng vào tô rồi đánh tiếp đến khi hỗn hợp đã quyện vào nhau thì bạn ngừng lại.

    Với phần hỗn hợp khô, bạn trộn đều 125gr bột mì với 1/4 muỗng cà phê muối.

    Chia hỗn hợp khô thành 3 phần. Rây từng phần vào hỗn hợp bơ đường và dùng máy đánh trứng đánh đều với nhau.

  • Nhào bột

    Khi đã trộn hết bột vào tô thì bạn lấy hỗn hợp ra nhào thật nhanh tay sao cho bột dính lại thành khối mịn và dẻo.

    Tiếp đến, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng.

  • Cắt táo

    Lấy 2 quả táo rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt và cắt lát mỏng hình bán nguyệt.

    Để táo không bị thâm đen, bạn cho táo cắt lát vào tô nước đá lạnh, vắt vài giọt nước cốt chanh vào tô, đảo đều.

    Sau đó cho cả tô táo vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ vừa trong 3 phút.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Sau 1 - 2 tiếng bột đặt trong tủ lạnh, bạn lấy hỗn hợp bột ra ngoài nhào lại, cắt cục bột thành những 3 phần, cán mỏng bột rồi dùng dao cắt thành 2 nửa bằng nhau, độ rộng mỗi miếng khoảng 2 lóng tay.

    Lấy 1 miếng bột đặt lên thớt, dùng cọ quét lên 1 lớp mật ong, xếp táo lên nửa trên của miếng bột và rắc 1 muỗng cà phê bột quế lên.

    Sau đó, bạn gấp nửa dưới miếng bột chồng lên nửa trên, cuộn miếng bột lại để tạo hình bông hoa. Làm tương tự với những phần bột còn lại.

    Cho cuộn bột vào chén sứ và nướng trong 25 - 30 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã làm xong món bánh táo hoa hồng thơm ngon này rồi. Sự kết hợp của táo, bơ và đường thêm một chút bột quế giúp món bánh thật sự là "một bông hoa hồng" rực rỡ xinh đẹp hấp dẫn thực khách hơn bao giờ hết.

Những chiếc bánh táo hoa hồng vừa giòn ngon lại đẹp mắt rất phù hợp để làm quà tặng mẹ bạn nhân ngày 8/3 đấy. Hãy thử làm món bánh này tặng mẹ để thể hiện tình yêu thương của bạn nhé. HAY ĂN chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Bánh táo hoa hồng,cách làm bánh táo hoa hồng,cách làm bánh tart táo hoa hồng,bánh táo hoa hồng,bánh tart táo hoa hồng,bánh hoa hồng bằng táo,cách làm bánh táo hoa hồng,cách làm bánh tart táo hoa hồng,bánh táo hoa hồng,bánh tart táo hoa hồng,bánh hoa hồng bằng táo,cách làm bánh táo hoa hồng,cách làm bánh tart táo hoa hồng,bánh táo hoa hồng,bánh tart táo hoa hồng,bánh hoa hồng bằng táo,