Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh táo chiên tẩm bột giòn thơm ngon dễ làm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh táo chiên tẩm bột giòn
Táo Bột pancake Sữa tươi Trứng gà Bơ đậu phộng Dầu ănCách chọn táo ngon
- Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
- Ngoài ra nên chọn những quả cầm nặng tay và có phần cuống còn tươi mới, không bị héo.
- Không nên chọn táo có vỏ bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại.
Cách chế biến Bánh táo chiên tẩm bột giòn
-
Sơ chế táo
Táo rửa sạch, sau đó bạn cắt thành nhiều lát theo chiều ngang của quả và có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.
Tiếp theo, bạn dùng dao hoặc khuôn tròn để khoét phần lõi ở giữa.
Phết 1 ít bơ đậu phộng lên miếng táo, sau đó bạn đặt 1 miếng táo khác lên mặt.
Mẹo loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu ở vỏ táo bằng bakingsoda: Bạn hòa baking soda với tỉ lệ 1 muỗng cà phê baing soda với hai chén nước, sau đó ngâm táo trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch. -
Trộn bột bánh
Cho vào tô 190gr bột pancake, 1 quả trứng gà, 100ml sữa tươi rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
-
Chiên bánh
Thoa 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo rồi làm nóng chảo.
Tiếp theo, nhúng phần táo đã phết bơ vào tô bột, rán trên lửa nhỏ đến khi vỏ bột săn lại, có màu vàng nâu là chín.
-
Thành phẩm
Bánh táo chiên có lớp vỏ pancake mềm bùi vị, miếng táo bên trong thì giòn tươi, mọng nước đan xen cùng chút vị đặc trưng từ bơ đậu phộng, cực kỳ thơm ngon.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh táo chiên tẩm bột thơm ngon, bổ dưỡng này cho cả nhà thưởng thức nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon
Từ khóa: Bánh táo chiên tẩm bột giòn,cách làm bánh táo chiên,bánh táo chiên,làm bánh táo chiên,cách làm bánh táo chiên giòn,món bánh,cách làm bánh táo chiên,bánh táo chiên,làm bánh táo chiên,cách làm bánh táo chiên giòn,món bánh,cách làm bánh táo chiên,bánh táo chiên,làm bánh táo chiên,cách làm bánh táo chiên giòn,món bánh,