Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh tằm xíu mại cốt dừa thơm ngon đơn giản dễ làm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Bánh tằm xíu mại nước cốt dừa là món ăn quen thuộc đối với những ai sống ở khu vực miền Tây sông nước. Với sợi bánh dai mềm, ăn kèm cùng bì heo, xíu mại bùi vị, nước cốt dừa beo béo, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm Bánh tằm xíu mại cốt dừa
Thịt nạc đùi Bì heo Thính gạo Nước cốt dừa Bột năng Bột làm bánh cuốn Xíu mại (viên) Muối Đường Hạt nêm Tỏi phi Hành láCách chế biến Bánh tằm xíu mại cốt dừa
-
Luộc thịt làm bì
Rửa sạch 200g thịt nạc đùi, Sau đó ướp cùng 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu trong 10 phút.
Lột vỏ 2 củ hành tím, cắt lát.
Bắc 1 nồi nước lên bếp, khi nước sôi bạn cho vào ½ muỗng cà phê muối, hành tím đã cắt lát, 1 muỗng cà phê giấm, 200g thịt đùi rồi luộc đến khi thịt chín.
Khi thịt chín, bạn rửa sơ thịt với nước lạnh, sau đó để nguội.
-
Trộn bì
Cắt thịt vừa luộc thành sợi.
Cho vào tô 200g bì heo, 2 muỗng canh thính gạo, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Dùng tay trộn đều đến khi bì heo thấm vị.
Tiếp theo cho thêm thịt cắt sợi, 1 muỗng cà phê tỏi phi rồi trộn đều.
-
Nấu hỗn hợp cốt dừa
Cho vào nồi 100ml nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột năng.
Khuấy cho hỗn hợp tan rồi nấu trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi sánh lại.
Cho 1 muỗng cà phê hành lá vào rồi tắt bếp.
-
Trộn bột bánh tằm
Cho vào tô 250g bột làm bánh cuốn, cho từ từ nước nóng vào rồi trộn đều.
Sau đó, dùng tay nhào bột đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay.
Lưu ý: Không có lượng nước chính xác để nhào bột, do đó bạn chỉ nên cho từ từ nước vào phần bột. Trộn đều cho bột thấm nước rồi dùng tay nhào. Nếu bột khô, không kết dính lại được thì mới cho thêm nước. -
Cắt bột bánh tằm
Áo 1 lớp bột khô, cho khối bột ra bàn miết dẹt rồi cắt thành sợi nhỏ.
Dùng tay lăn hoặc se để sợi bột được tròn.
-
Luộc bánh tằm
Nấu sôi một nồi nước, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, bột bánh tằm.
Nấu đến khi bột bánh tằm nổi lên trên mặt nước là chín.
Cho bánh tằm vào tô nước lạnh, sau đó vớt ra rổ để ráo.
-
Hoàn thành món ăn
Trụng sơ giá và hẹ.
Cắt nhỏ rau tía tô, húng quế.
Cho ra dĩa 1 ít dưa leo, giá, bì heo, bánh tằm, xíu mại, rau thơm cuối cùng rưới nước cốt dừa lên mặt là hoàn tất.
Món bánh tằm bì ăn kèm cùng nước mắm chua ngọt sẽ giúp mùi vị thơm ngon trọn vẹn hơn đấy!
-
Thành phẩm
Bánh tằm bì có sợi tằm dai dai, mềm mềm, ăn kèm cùng bì heo giòn bùi, xíu mại mằn mặn thêm vị beo béo của nước cốt dừa. Mỗi thứ chỉ một ít như vậy thôi nhưng lại đem đến một món ăn cực kỳ thơm ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh tằm xíu mại cốt dừa thơm ngon, béo ngậy này nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Nathafood
Từ khóa: Bánh tằm xíu mại cốt dừa,cách làm bánh tằm xíu mại miền tây,bánh tằm xíu mại,bánh tằm bì,cách làm bánh tằm bì,món bánh,cách làm bánh tằm xíu mại miền tây,bánh tằm xíu mại,bánh tằm bì,cách làm bánh tằm bì,món bánh,cách làm bánh tằm xíu mại miền tây,bánh tằm xíu mại,bánh tằm bì,cách làm bánh tằm bì,món bánh,