Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tằm nước cốt dừa chay

Cách làm bánh tằm nước cốt dừa chay thơm béo vô cùng đơn giản

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh tằm nước cốt dừa chay thơm ngon, mới lạ sẽ làm bữa ăn của gia đình thêm hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và chế biến món chay ngon này cho gia đình mình ngay hôm nay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tằm nước cốt dừa chay

Bánh tằm Nước cốt dừa Chả chay Đậu phộng rang

Rau sống ăn kèm: rau thơm, dưa leo, hành, tỏi, ớt, chanh,... (tùy ý)

Gia vị: đường, hạt nêm chay, dầu ăn, nước mắm chay, nước ướp thịt nướng

Dụng cụ: tô chén, muỗng đũa, chảo

Nguyên liệu làm bánh tằm nước cốt dừa chay

Cách chế biến Bánh tằm nước cốt dừa chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa leo làm sạch, dùng phần vỏ trắng (bỏ ruột), bào hoặc cắt thành sợi nhỏ như hình.

    Chả lụa chay cắt thành khúc vuông ngắn vừa ăn.

    Rau thơm các loại nhặt sạch, rửa sạch rồi để ráo.

    Mẹo nhỏ:

    Dưa leo bỏ phần ruột, chỉ lấy phần cùi trắng để món ăn giòn ngon.

  • Xào chả chay

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 - 3 muỗng canh dầu ăn, bật lửa vừa, dầu sôi lăn tăn thì cho hành lá vào phi thơm (không cần vàng), đảo nhanh tay rồi cho hành lá ra để làm mỡ hành chan lên bánh tằm khi ăn.

    Chừa lại một ít dầu và hành trong chảo, cho phần chả chay đã cắt nhỏ vào.

    Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm chay, 1 muỗng cà phê sốt ướp thịt nướng, đảo đều nhẹ tay cho chả thấm đều gia vị. Xào cho đến khi chả săn lại và thấm vàng đều các mặt.

  • Làm nước chấm bánh tằm chay

    Cho vào chén khoảng 2 muỗng canh nướng mắm chay. Thêm 1/2 muỗng cà phê tỏi, tùy theo khẩu vị ăn cay được hay không mà bạn cho ớt băm vào, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường.

    Khuấy đều cho đường tan.

    Mẹo nhỏ:

    • Tùy theo khẩu vị gia đình mà bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.
    • Nếu bạn ăn thuần chay, không ăn tỏi thì có thể bỏ đi nguyên liệu này.
  • Làm nước cốt dừa

    Cho 400ml nước cốt dừa vào chảo, nấu lửa nhỏ cho đến khi nước cốt dừa sánh đặc lại là được.

    Khi nước cốt dừa đã đạt, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào, nêm thêm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều thêm khoảng 1 - 2 phút rồi tắt bếp.

    Mẹo nhỏ:

    • Bạn nấu nước cốt dừa với lửa nhỏ để tránh bị trào, lớp dừa béo trên mặt sẽ đổ ra ngoài làm mất đi vị béo vốn có của nước cốt dừa.
    • Nếu bạn không ăn hành, bạn có thể bỏ đi loại nguyên liệu này.
    • Nếu muốn nước cốt dừa sánh đặc hơn, bạn có thể pha một ít bột năng hoặc bột bắp với nước rồi cho vào.

  • Thành phẩm

    Bánh tằm xếp ra đĩa ăn kèm với rau sống, dưa leo bào, chả lụa đã xào, thêm ít đậu phộng, mỡ hành và nước cốt dừa nữa là xong.

    Bánh tằm nước cốt dừa chay thơm ngon với vị béo thơm của nước cốt dừa, chả chay mềm ngon, đậm đà, dưa leo giòn giòn thêm nước mắm chua ngọt chay thật hấp dẫn. Thưởng thức ngay nhé!

Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn cách làm bánh tằm chay thơm ngon hấp dẫn vô cùng đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube: Bà Mẹ Quê

Từ khóa: Bánh tằm nước cốt dừa chay,bánh tằm nước cốt dừa chay,cách làm bánh tằm nước cốt dừa chay,bánh tằm,cách làm bánh tằm,vào bếp,bánh tằm nước cốt dừa chay,cách làm bánh tằm nước cốt dừa chay,bánh tằm,cách làm bánh tằm,vào bếp,