Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh tai yến lá dứa thơm ngon đơn giản
Chuẩn bị
3 giờ 15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh tai yến lá dứa
Bột gạo Bột năng Bột nếp Trứng gà Nước cốt dừa Đường Lá dứa Muối NướcHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh tai yến lá dứa
-
Xay lá dứa
Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi xay nhuyễn cùng 200ml nước.
Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây lấy nước cốt.
-
Trộn bột bánh
Cho vào nồi 200gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 300ml nước cốt dừa, khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi đường tan thì tắt bếp.
Cho vào tô 40gr bột năng, 40gr bột nếp, 360gr bột gạo, 1 quả trứng gà đánh tan (lọc qua rây), phần nước lá dứa. Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Cho từ từ 1 ít nước cốt dừa vào tô rồi nhồi bột khoảng 10 phút. Sau đó, cho phần nước cốt dừa còn lại vào và khuấy đều.
Cuối cùng, bạn đậy kín bột và ủ trong vòng 3 tiếng.
-
Chiên bánh
Bắc lên bếp 1 chảo dầu, khi dầu nóng, bạn cho từng ít bột vào chiên trên lửa nhỏ đến khi bánh chín vàng đều.
Mách nhỏ: Dùng chảo nhôm lòng sâu để chiên mới có thể tạo được hình chuẩn cho bánh tai yến. -
Thành phẩm
Bánh tai yến có lớp viền bánh giòn giòn, phần bên trong nhiều rễ tre, cực kỳ béo ngọt và thơm mùi lá dứa.
Cách bảo quản bánh
Bạn bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 - 3 ngày, khi ăn có thể chiên sơ lại để viền bánh được giòn.
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh tai yến lá dứa giòn mềm thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Món Ăn Ngon
Từ khóa: Bánh tai yến lá dứa,cách làm bánh tai yến lá dứa,bánh tai yến,cách làm bánh tai yến,bánh tai yến lá dứa,món bánh,cách làm bánh tai yến lá dứa,bánh tai yến,cách làm bánh tai yến,bánh tai yến lá dứa,món bánh,cách làm bánh tai yến lá dứa,bánh tai yến,cách làm bánh tai yến,bánh tai yến lá dứa,món bánh,