Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh tai heo vị trà xanh

Cách làm bánh tai heo vị trà xanh không cần lò nướng thơm ngon giòn rụm

  • Chuẩn bị

    3 giờ
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ngoài vị bánh tai heo cacao truyền thống, bạn có thể kết hợp cùng vị trà xanh để giúp món bánh thêm phần thơm ngon, lạ miệng. Cách làm cực kỳ đơn giản chỉ với vài bước nhanh chóng, vào bếp ngay cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tai heo vị trà xanh

Bột mì Đường Trứng gà Bột trà xanh Nước cốt chanh Vani Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh tai heo trà xanh

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, máy xay sinh tố, tô

Cách chế biến Bánh tai heo vị trà xanh

  • Trộn bột bánh trắng

    Cho vào tô 1 lòng trắng trứng gà, 5ml nước cốt chanh, 35g đường, 1g muối, 1g vani, 10ml nước. Khuấy đều hỗn hợp đến khi đường tan.

    Rây mịn 100g bột mì vào hỗn hợp trứng rồi tiếp tục trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi cho bột tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn.

    Để bột nghỉ khoảng 20 phút.

  • Trộn bột bánh trà xanh

    Cho vào tô mới 1 lòng đỏ trứng gà, 35g đường, 5ml nước cốt chanh, 1g muối, 10ml nước rồi khuấy đều.

    Rây mịn 100g bột mì, 7g bột trà xanh vào tô rồi dùng muỗng trộn đều.

    Tiếp tục dùng tay nhào cho bột dẻo mịn rồi để bột nghỉ 20 phút.

  • Tạo hình bánh

    Áo ra bàn 1 ít bột mì, cho từng khối bột ra cán mỏng.

    Quét lên mặt miếng bột trắng 1 lớp nước mỏng, sau đó đặt miếng bột xanh lá lên rồi dùng cây cán cho 2 miếng bột dính chặt vào nhau.

    Cắt 4 rìa mép bột cho gọn lại, quét 1 lớp nước mỏng rồi cuộn tròn.

    Gói bột trong 1 lớp màng bọc thực phẩm, sau đó cho vào ngăn đá khoảng 2 tiếng để khối bột cứng lại.

  • Cắt bánh

    Cắt bánh thành nhiều lát mỏng.

  • Chiên bánh

    Bắc lên bếp 1 chảo dầu, khi dầu sôi, bạn cho bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi chín vàng.

  • Thành phẩm

    Bánh tai heo vàng giòn, đẹp mắt với 2 màu sắc đan xen, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt beo béo, đậm vị trà xanh, thơm lừng, hấp dẫn.

Cách bảo quản bánh

Bánh để nguội hoàn toàn, cho vào hũ thủy tinh đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ thường từ 2 - 3 ngày.

Với công thức siêu đơn giản trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh tai heo trà xanh thơm ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Góc Bếp Nhỏ

Từ khóa: Bánh tai heo vị trà xanh,bánh tai heo trà xanh,cách làm bánh tai heo trà xanh,làm bánh tai heo trà xanh,bánh tai heo,món bánh,bánh tai heo trà xanh,cách làm bánh tai heo trà xanh,làm bánh tai heo trà xanh,bánh tai heo,món bánh,bánh tai heo trà xanh,cách làm bánh tai heo trà xanh,làm bánh tai heo trà xanh,bánh tai heo,món bánh,