Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh tai heo mặn sốt nước mắm

Cách làm bánh tai heo mặn sốt nước mắm giòn tan cay mặn thơm ngon

  • Chuẩn bị

    1 giờ 15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh tai heo quá quen thuộc với tuổi thơ của mọi người đúng không ạ. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp và biến tấu 1 chút với món bánh huyền thoại này với mắm ớt cay cay mằn mặn cực kì hấp dẫn. Cách làm cực kỳ đơn giản hãy cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tai heo mặn sốt nước mắm

Bột mì Bơ lạt Trứng Sữa tươi có đường Cà phê hòa tan (1 gói) Ớt bột Dầu ăn Nước mắm Đường Ớt

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh tai heo mặn

Cách chế biến Bánh tai heo mặn sốt nước mắm

  • Trộn bột bánh

    Bạn đập 1 quả trứng gà vào chén, dùng phới đánh cho lòng đỏ và lòng trắng tan đều.

    Sau đó, bạn cho bột mì vào tô, cho trứng vào bột mì trộn đều, cho tiếp 15gr bơ lạt và sữa tươi có đường trộn đều để hỗn hợp hòa quyện. Tiếp đến, bạn dùng tay nhồi bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn.

    Chia khối bột ra làm 2 phần bằng nhau. Cho cà phê hòa tan vào một phần bột rồi nhào lại cho khối bột thấm màu.

  • Cuộn bột bánh

    Bạn cán mỏng 2 khối bột, sau đó đặt miếng bột nâu lên miếng bột vàng, dùng dao cắt bỏ phần bột dư và tiến hành cuộn tròn.

    Dùng màng bọc thực phẩm, gói kín cuộn bột lại và cho vào tủ đông khoảng 1 tiếng để bột cứng lại.

  • Cắt mỏng bánh

    Bạn lấy cuộn bột ra, cắt chéo cuộn bột theo góc 30 độ thành nhiều khoanh mỏng.

  • Chiên bánh

    Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa, cho vào chảo 100ml dầu ăn, khi dầu sôi, bạn cho bánh vào chiên đến khi chín vàng bạn cho bánh ra đĩa.

  • Làm sốt nước mắm

    Bạn cho vào nồi 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, 100ml nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1 quả ớt để nguyên trái và quậy đều.

    Bật bếp đun sôi hỗn hợp, cho thêm 10gr bơ lạt, quậy đều để bơ tan ra, sau đó bạn tắt bếp để nước sốt nguội.

  • Sốt nước mắm

    Sốt nước mắm đã nguội, bạn gắp từng miếng bánh nhúng vào nước sốt để nước sốt áo đều bánh và bỏ bánh qua rây.

    Mách nhỏ: Bạn nên tẩm mắm ớt 1 phần ít thôi đừng tẩm nhiều quá, sẽ làm bánh bị mềm và mất vị giòn.
  • Thành phẩm

    Bánh tai heo giòn rụm, thơm mùi bơ với vị cay cay mằn mặn cực kì hấp dẫn.

Cách bảo quản bánh

Bánh để nguội hoàn toàn, cho vào hũ thủy tinh đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ thường từ 2 - 3 ngày.

Với công thức siêu đơn giản trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh tai heo mặn sốt nước mắm thơm ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ăn là ghiền

Từ khóa: Bánh tai heo mặn sốt nước mắm,Cách làm bánh tai heo mặn sốt nước mắm,bánh tai heo mặn,bánh tai heo sốt nước mắm,bánh tai heo,món bánh,Cách làm bánh tai heo mặn sốt nước mắm,bánh tai heo mặn,bánh tai heo sốt nước mắm,bánh tai heo,món bánh,Cách làm bánh tai heo mặn sốt nước mắm,bánh tai heo mặn,bánh tai heo sốt nước mắm,bánh tai heo,món bánh,