Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh tai heo lá dứa thơm ngon giòn rụm không cần lò nướng
Chuẩn bị
3 giờChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh tai heo lá dứa
Bột mì Đường Lá dứa Sữa tươi có đường Muối Trứng gà Bơ lạtCách chế biến Bánh tai heo lá dứa
-
Xay lá dứa
Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng 20ml sữa tươi rồi xay nhuyễn.
Rây lọc hỗn hợp để lấy nước cốt.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 40g đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 quả trứng gà, 10g bơ lạt (đã đun chảy) rồi khuấy đều.
Chia hỗn hợp trứng làm 2 phần bằng nhau, cho vào mỗi tô 60g bột mì rồi trộn đều.
Cho 20ml nước cốt lá dứa vào 1 tô, tô còn lại thì cho vào 20ml sữa tươi. Dùng tay nhồi bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn.
-
Cuộn và tạo hình bánh
Áo ra bàn 1 ít bột mì, cho từng khối bột ra cán mỏng.
Quét lên mặt miếng bột trắng 1 lớp nước mỏng, sau đó đặt miếng bột xanh lá lên rồi dùng cây cán cho 2 miếng bột dính chặt vào nhau.
Cắt 4 rìa mép bột cho gọn lại, quét 1 lớp nước mỏng rồi cuộn tròn.
Gói bột trong 1 lớp màng bọc thực phẩm sau đó cho vào ngăn đá khoảng 3 - 4 tiếng để khối bột cứng lại.
-
Cắt bánh và chiên bánh
Cắt bánh thành nhiều lát mỏng.
Bắc lên bếp 1 chảo dầu, khi dầu sôi, bạn cho bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi chín vàng.
-
Thành phẩm
Bánh tai heo giòn rụm, có vị ngọt ngọt beo béo, thơm nức mũi mùi lá dứa và bơ lạt.
Cách bảo quản bánh
Bánh để nguội hoàn toàn, cho vào hũ thủy tinh đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ thường từ 2 - 3 ngày.
Với công thức siêu đơn giản trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh tai heo lá dứa thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Món Ăn Ngon
Từ khóa: Bánh tai heo lá dứa,cách làm bánh tai heo lá dứa,bánh tai heo,bánh tai heo lá dứa,cách làm bánh tai heo,món bánh,cách làm bánh tai heo lá dứa,bánh tai heo,bánh tai heo lá dứa,cách làm bánh tai heo,món bánh,cách làm bánh tai heo lá dứa,bánh tai heo,bánh tai heo lá dứa,cách làm bánh tai heo,món bánh,