Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tacos oreo

Cách làm bánh tacos oreo độc lạ cực hấp dẫn cho tín đồ "hảo ngọt"

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn đã bao giờ thấy vỏ bánh tacos được làm từ oreo chưa? Tưởng như đó là 1 loại bánh mặn từ Mexico, nay đã được biến tấu theo 1 cách hoàn toàn mới để trở thành món bánh ngọt hứa hẹn vô cùng độc lạ và hấp dẫn đấy. Cùng chuyên trang Vào bếp HAY ĂN "bỏ túi" ngay cách làm bánh tacos oreo này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tacos oreo

Bột cake flour Bột bread flour Bột cacao Bột cacao đen Bánh oreo Bơ nhạt Trứng Kem sữa tươi (whipping cream) Sữa Sốt socola (trang trí) Đường bột

Bread flour, cake flour là gì?

Bột bread flour là gì?

  • Bread flour (bột bánh mì hay còn gọi là bột mì số 13) là loại bột được làm từ lúa mì và có hàm lượng protein cao hơn so với các loại bột mì khác nằm trong khoảng từ 12 - 14%.
  • Khi làm bánh, lượng protein cao trong bột sẽ kết hợp với men nở tạo nên độ dai của bánh, vì vậy chúng được sử dụng để làm các loại bánh mì, bánh pizza hay bánh gói.

Bột cake flour là gì?

  • Bột cake flour (bột làm bánh ngọt) có hàm lượng protein rất thấp so với các loại bột khác, nằm trong khoảng 7 - 8.5% lượng protein, do đó trong bột có rất ít các sợi gluten.
  • Bột có màu trắng tinh, ẩm và nhẹ hơn so với các loại bột khác, vì vậy loại bột này thường dùng để làm các loại bánh có kết cấu mỏng, mịn và độ xốp nhiều như sponge hay chiffon.

Nguyên liệu làm bánh tacos oreo

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, chảo chống dính, , muỗng, cây đánh trứng,...

Cách chế biến Bánh tacos oreo

  • Đánh trứng

    Đập 1 quả trứng vào tô, cho vào 50gr đường rồi đánh cho đường tan.

    Đun chảy 30gr bơ rồi cho vào tô, kèm thêm 20gr sữa rồi tiếp tục đánh đều.

  • Trộn bột

    Rây vào tô các loại bột gồm 7gr bột cake flour, 15gr bột bread flour, 3gr bột cacao và 5gr bột cacao đen cho mịn, dùng cây đánh trứng đánh đều thành 1 hỗn hợp đồng nhất.

    Mách nhỏ: Bột cacao đen giúp tạo màu đen đặc trưng của bánh quy oreo. Nếu bạn không có bột cacao đen thì vẫn có thể sử dụng 5gr bột cacao bình thường nhé!
  • Rán và tạo hình bánh tacos

    Xịt 1 lớp chống dính hoặc phết lên chảo 1 lớp bơ mỏng và dùng khăn giấy sạch lau qua cho hết lớp bơ. Đổ 1 lượng khoảng 25ml bột lên chảo, rán chín 2 mặt bánh.

    Lưu ý: Bạn đổ bánh thành hình tròn khoảng 11cm và có độ dày vừa phải, không đổ bánh quá mỏng làm bánh không thể định hình và quá dày làm bánh bị gãy khi định hình.

    Khi bánh đã chín, bạn nhân lúc còn nóng gác bánh lên cây lăn bột (hoặc 1 bất kì vật có hình trụ tròn như chai thủy tinh,...) để tạo hình bánh. Khi nguội, bánh sẽ định hình lại trông như 1 chiếc bánh tacos.

  • Làm nhân kem oreo

    Ở 1 cái tô lớn khác, bạn đánh bông 170gr kem sữa tươi và 6gr đường đến khi bông cứng. Dùng tay bẻ nhỏ 8 cái bánh oreo vào rồi dùng phới dẹt trộn đều.

    Múc phần nhân kem cho vào giữa những vỏ bánh tacos, trang trí bên trên bằng 1 ít sốt socola hoặc bánh oreo mini là đã hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Vỏ bánh tacos mềm kẹp với nhân kem mát lạnh đầy ú ụ. Ăn 1 miếng cảm nhận vị ngọt ngào xen lẫn chút đăng đắng của cacao, chắc chắn sẽ khiến các "thánh ăn ngọt" phải mê mẩn!

Cách làm bánh tacos oreo cho ra những chiếc bánh vừa hấp dẫn vừa lạ mắt, ngại gì mà không thử bạn nhỉ? Chắc chắn bạn bè và người thân, đặc biệt là các bé nhỏ sẽ rất thích mê đấy!

Từ khóa: Bánh tacos oreo,cách làm bánh tacos oreo,làm bánh tacos oreo,bánh tacos oreo,cách làm bánh tacos,bánh tacos,cách làm bánh tacos oreo,làm bánh tacos oreo,bánh tacos oreo,cách làm bánh tacos,bánh tacos,cách làm bánh tacos oreo,làm bánh tacos oreo,bánh tacos oreo,cách làm bánh tacos,bánh tacos,