Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh tacos khoai tây phô mai

Cách làm bánh tacos khoai tây phô mai thơm béo, hấp dẫn, dễ làm

  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh tacos với hương vị đặc biệt thích hợp cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách làm món bánh tacos khoai tây phô mai cực đơn giản mà lại thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm Bánh tacos khoai tây phô mai

Khoai tây (khoảng 2 củ) Phô mai parmesan Hành tây Bơ lạt Muối Bột ớt Bột cà ri Tortilla (6 inch) Phô mai mozzarella Tương ớt Sốt pizza Tiêu đen Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có màu vàng thì sẽ ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn những củ có màu trắng.
  • Không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm hay vỏ chuyển sang màu xanh, đây là những củ có chứa chất có hại cho sức khỏe.
  • Khoai tây ngon là những củ cầm chắc tay, vỏ bên ngoài nhẵn mịn, không bị bầm dập hay có những đốm lạ.
  • Không mua những củ có vết lõm hay bị xước quá sâu, những củ này rất nhanh bị hư nếu chúng ta chưa kịp sử dụng.

Cách chọn mua hành tây tươi ngon

  • Nên chọn những củ hành có dáng tròn, rễ dài đây là những củ hành ngon. Không nên chọn mua những quả có hình dáng đặc biệt, mất hoàn toàn bộ phần rễ hành sẽ không ngon.
  • Hành tây ngon sẽ có phần vỏ chắc chắn, trơn láng, màu vàng đẹp mắt, không có vết thâm đen và ôm sát vào thân.

Thông tin về một số nguyên liệu

Phô mai Parmesan

  • Phô mai Parmesan có tên gọi đầy đủ bằng tiếng Ý là Parmigiano-Reggiano, đây là loại phô mai dạng hạt cứng và được dùng phổ biến trong món pastamì Ý.
  • Hương vị của phô mai Parmesan chịu sự ảnh hưởng rất nhiều từ mùa sữa được thu hoạch, mùa sữa làm Parmesan ngon nhất là mùa thu. Parmesan được làm từ sữa bò và phải trải qua quy trình sản xuất ít nhất 1 năm, thường kéo dài từ 2 - 3 năm ủ để phô mai cheese Parmesan đạt chuẩn.

Vỏ bánh tacos (tortilla)

  • Một loại bánh mì dạng dẹt được làm từ bột bắp hoặc bột mì có xuất xứ từ Mexico và các nước châu Nam Mỹ. Bánh Tortilla là một nét độc đáo của ẩm thực Mexico.
  • Bạn có thể tìm mua vỏ bánh tacos tại các trang thương mại điện tử hoặc thử sức làm tại nhà theo công thức của HAY ĂN.

Nguyên liệu thực hiện món bánh tacos khoai tây phô mai

Cách chế biến Bánh tacos khoai tây phô mai

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khoai tây sau khi mua về gọt sạch vỏ, rửa sạch, luộc chín sau đó nghiền nát.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Cách cắt hành tây không bị cay mắt

    • Cắt hành tây nơi thoáng gió như dưới máy hút mùi hoặc cửa sổ.
    • Hãy dùng một con dao thật sắc để xắt hành tây.
    • Ướp lạnh hành tây trong ngăn đá từ 10-15 phút trước khi cắt.
    • Ngâm hành tây trong nước trước khi cắt.
    • Cắt hành tây theo chiều ngang.
    • Để lại gốc hành tây.
    • Sử dụng giấm hoặc nước muối.
  • Xào hành tây

    Bắc chảo lên bếp, cho 10gr bơ lạt vào nấu chảy, tiếp tục cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và cho hành tây vào xào với 1/2 muỗng cà phê muối đến khi hành tây chín thì cho 3gr bột ớt, 4gr bột cà ri và 2 muỗng canh nước vào xào khoảng 10 giây thì tắt bếp.

    Mách nhỏ: Bạn có thể bỏ qua phần bột ớt nếu làm bánh cho trẻ em nhé!
  • Trộn nhân khoai tây và phô mai

    Cho khoai tây và 8gr phô mai parmesan cùng 1 ít tiêu vào tô và trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

    Mách nhỏ: Nếu không có phô mai parmesan, bạn có thể thay thế bằng muối (1 muỗng cà phê) nhưng hương vị sẽ không thơm ngon bằng khi dùng phô mai parmesan.
  • Nhồi nhân bánh tacos

    Dùng cọ phết lên mặt bánh tortilla 1 ít tương ớt rồi đến 1 ít sốt pizza. Cho phô mai mozarella lên 1 nữa mặt bánh, sau đó cho hỗn hợp khoai tây lên và cuối cùng là 1 lớp phô mai mozarella. Gấp đôi bánh lại và làm tương tự ở những chiếc bánh còn lại.

    Mách nhỏ: Nếu không có sốt pizza bạn có thể thay thế bằng tương cà nhé!
  • Rán bánh

    Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng cho bánh tacos đã kẹp nhân vào chiên đến khi 2 mặt bánh vàng đều là được.

  • Thành phẩm

    Bánh tacos khoai tây có lớp vỏ giòn rụm, thơm lừng. Phần nhân phô mai dai béo, kéo sợi, phần khoai tây mềm vị vừa ăn kết hợp với hương vị cay cay không ngán làm bạn ăn một lần là mê ngay.

Cách bảo quản bánh tacos

  • Bảo quản bánh trong ngăn đông tủ lạnh, khi dùng mang ra cho vào vi sóng khoảng từ 30 giây đến 1 phút là có thể dùng được.
  • Nên dùng hết trong 2 - 3 ngày để bánh vẫn giữ được hương vị nhé!

Vậy là với vài bước đơn giản bạn đã hoành thành xong món bánh tacos khoai tây phô mai cực ngon và hấp dẫn cho cả gia đình. Chúc bạn thành công với công thức từ HAY ĂN nhé!

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube delicious day

Từ khóa: Bánh tacos khoai tây phô mai,cách làm bánh tacos khoai tây phô mai,cách làm bánh tacos,bánh tacos khoai tây phô mai,bánh tacos,tacos,cách làm bánh tacos khoai tây phô mai,cách làm bánh tacos,bánh tacos khoai tây phô mai,bánh tacos,tacos,cách làm bánh tacos khoai tây phô mai,cách làm bánh tacos,bánh tacos khoai tây phô mai,bánh tacos,tacos,