Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh sừng trâu (croissant) nhân thịt nguội phô mai siêu ngon
Chuẩn bị
2 giờChế biến
15 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh sừng trâu (croissant) nhân thịt nguội phô mai
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bơ lạt Men nở (men vàng) Phô mai mozzarella Phô mai cheddar Thịt nguội Sữa tươi không đường (hoặc 300ml) Trứng gà Mè trắng Đường MuốiThông tin mua các nguyên liệu làm bánh
- Bạn có thể mua bột mì đa dụng, phô mai,... tại cách cửa hàng bán nguyen liệu làm bánh hoặc cách siêu thị, cửa hàng lớn.
- Phần phô mai bạn có thể thay thế bằng bất kì loại phô mai nào bạn thích nhé.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh sừng trâu (croissant) nhân thịt nguội phô mai
-
Hâm sữa và bơ
Bắc nồi lên bếp, cho vào 270ml sữa tươi không đường, 50gr bơ rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi bơ tan, hỗn hợp ấm nóng thì tắt bếp.
-
Trộn bột
Cho vào tô 500gr bột mì, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê men nở, 30gr đường rồi trộn đều.
Tiếp theo, cho vào thêm hỗn hợp bơ sữa vừa nấu và trộn đều cho bột kết dính.
Mách nhỏ:- Không cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men chết hoặc hoạt động yếu. Bạn nên trộn bột với muối trước rồi mới cho men vào.
- Nhiệt độ sữa khi cho vào chỉ ấm nóng từ 32 - 38 độ C (không quá 40 độ C). Không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc làm yếu hoạt động của men.
-
Nhồi và ủ bột
Dùng máy nhồi ở tốc độ chậm từ 5 - 7 phút cho bột mịn. Kế đến, cho bột ra bàn nhồi sơ lại bằng tay trong 2 phút.
Lưu ý:
- Nếu không có máy nhồi bột, bạn có thể nhồi bằng tay theo kỹ thuật Folding and Strectching như cách nhồi bánh mì.
- Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 - 20 phút.
Cách nhận biết bột đạt yêu cầu:
- Bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt.
- Bột không dính tay: Khi nhấn vào cảm thấy hơi dính, nhưng khi nhấc ngón tay ra thì bột không dính tay.
- Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách.
- Kiểm tra bột bằng Windowpane. Ngắt một phần bột, kéo dãn bột ra. Nếu bột tạo thành màng mỏng, không dễ bị rách ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.
Kế tiếp, đậy kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ ở nhiệt độ thường trong 1 tiếng đến khi nở gấp đôi.
Mách nhỏ: Để kiểm tra bột ủ đạt chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào khối bột, nếu khối bột vẫn giữ nguyên vết lõm là ủ đạt. -
Tạo hình bánh
Sau khi ủ bột xong, bạn nhào sơ khối bột lại để ép hết khí ra ngoài.
Sau đó, bạn cán mỏng khối bột rồi dùng dao cắt thành nhiều miếng tam giác đều nhau. Tiếp theo, cho lên từng phần bánh 1 ít thịt nguội, phô mai mozzarella, phô mai cheddar.
Kế tiếp, cuộn tròn bánh sao cho bao bọc hết phần nhân, dùng tay bóp kín 2 đầu của bánh lại cho kín lại là hoàn tất.
Cuối cùng, bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ lần 2 thêm 45 phút nữa.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 225 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt.
Khuấy tan 1 quả trứng gà với khoảng 15ml sữa tươi, sau đó phết hỗn hợp này lên trên mặt bánh, rắc thêm 1 ít mè trắng.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 225 độ C trong 10 phút đến khi bánh chuyển màu vàng nâu là chín.
-
Thành phẩm
Bánh sừng trâu nhân thịt nguội dai mềm, thơm phức mùi bơ, ăn vào bùi ngọt nhẹ cùng nhân thịt nguội mằn mặn, béo ngậy từ phô mai, cực kỳ ngon lại bổ dưỡng.
Với công thức trên, HAY ĂN hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh sừng trâu (croissant) nhân thịt nguội phô mai thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Diễm Nauy
Từ khóa: Bánh sừng trâu (croissant) nhân thịt nguội phô mai,cách làm bánh sừng trâu,cách làm croissant,làm bánh sừng trâu,bánh sừng trâu,croissant,cách làm bánh sừng trâu,cách làm croissant,làm bánh sừng trâu,bánh sừng trâu,croissant,cách làm bánh sừng trâu,cách làm croissant,làm bánh sừng trâu,bánh sừng trâu,croissant,