Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon ngất ngây dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Bánh sữa tươi chiên giòn là món ăn vặt cực ngon được nhiều bạn yêu thích. Bài viết dưới đây, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh sữa tươi chiên giòn ngon ngất ngây để nhâm nhi mỗi lúc buồn miệng nhé, cùng vào bếp thực hiện thôi!
Nguyên liệu làm Bánh sữa tươi chiên giòn
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột chiên xù Bột bắp Sữa tươi không đường Đường Dầu ăn Nước lọcCách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua bột bắp thơm ngon
- Nên mua bột bắp có màu sắc trắng, tơi mịn và không bị vón cục. Bên cạnh đó, không nên mua bột bắp khi thấy có dấu hiệu bị ẩm, mốc đen.
- Tốt nhất bạn nên mua bột bắp được đóng gói kín trong bao bì và còn hạn sử dụng.
Cách chọn mua bột mì thơm ngon
- Để bột mì đảm bảo độ thơm ngon và chất lượng, bạn nên mua bột được đóng gói trong bao bì có thương hiệu rõ ràng và vẫn còn hạn sử dụng nhé!
- Ngoài ra, bạn nên chọn mua bột mì tại các cửa hàng uy tín, siêu thị, hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH hoặc có thể mua trực tuyến tại trang web hayan.vn.
Dụng cụ thực hiện
Chảo chống dính, nồi, tô, muỗng, hộp đựng thực phẩm, màng bọc thực phẩm,...
Cách chế biến Bánh sữa tươi chiên giòn
-
Nấu hỗn hợp bột với sữa
Bắc nồi lên bếp, cho vào 600ml sữa tươi không đường, 50gr bột bắp, 70gr đường, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt, nặng tay là được.
-
Tạo hình cho bánh
Lót 1 lớp nilon và thoa đều 1 lớp dầu ăn vào 1 cái hộp nhựa, sau đó đổ hỗn hợp bột sữa vừa nấu vào, dàn đều mặt rồi bọc kín sát mặt bằng màng bọc thực phẩm.
Làm lạnh bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 tiếng cho cứng là được. Sau khi bánh đông, lấy bánh ra và cắt thành nhiều khối vuông nhỏ có kích thước vừa ăn.
-
Pha bột chiên giòn
Cho vào tô 100ml nước lọc, 50gr bột mì, 20gr đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt. Bột chiên xù thì cho ra dĩa để riêng.
-
Lăn bánh qua bột
Lăn đều từng viên bánh qua lớp bột chiên giòn, sau đó áo đều thêm 1 lớp bột chiên xù bên ngoài.
-
Chiên bánh
Đun sôi 1 nồi dầu, kế đến cho bánh vào chiên, đảo đều tay đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra dĩa.
Mách nhỏ: Để nhân bánh không bị chảy ra, bạn nên chiên nhanh tay nhé, chỉ cần vỏ ngoài vàng đều là được. -
Thành phẩm
Bánh sữa tươi chiên có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, bùi bùi cùng phần nhân mềm mịn, tan chảy trong miệng, ngọt ngọt, béo ngậy, cực kỳ hấp dẫn! Khi ăn, bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc với bất kì loại sốt nào mà mình thích nhé!
Bánh sữa tươi chiên giòn sẽ là món bánh hấp dẫn, thơm ngon dành cho cả nhà bạn thưởng thức đấy. Một chút giòn giòn, béo ngọt đảm bảo sẽ khiến ai ai cũng tấm tắc khen ngon! Chúc bạn thành công nhé!
https://www.facebook.com/profile.php?id=100016366116755
Từ khóa: Bánh sữa tươi chiên giòn,cách làm bánh sữa tươi chiên giòn,bánh sữa tươi chiên giòn,bánh sữa tươi,sữa tươi chiên giòn,cách làm bánh sữa tươi chiên giòn,bánh sữa tươi chiên giòn,bánh sữa tươi,sữa tươi chiên giòn,cách làm bánh sữa tươi chiên giòn,bánh sữa tươi chiên giòn,bánh sữa tươi,sữa tươi chiên giòn,