Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh sữa gạo

Cách làm bánh sữa gạo cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh gạo sữa mềm tan, dẻo mịn, có vị béo ngọt nhẹ nên cực kỳ dễ ăn. Nếu các mẹ đang tìm kiếm một món ăn dặm cho trẻ nhỏ vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng thì hãy tham khảo ngay món bánh này nhé! Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện thôi!

Nguyên liệu làm Bánh sữa gạo

Sữa công thức Bột bắp Đường

Sữa công thức là gì?

Sữa công thức hay còn được gọi là sữa bột trẻ em - đây là loại sữa được sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ em dưới 12 tháng tuổi. Thành phần trong sữa được mô phỏng công thức hóa học tương tự như sữa mẹ và dùng để thay thế hoàn toàn hoặc một phần cho sữa mẹ.

Nguyên liệu làm bánh sữa gạo

Cách chế biến Bánh sữa gạo

  • Nấu hỗn hợp sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 150ml sữa công thức, 1.5 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê đường. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp.

  • Đổ khuôn bánh

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp sữa ra hộp hình vuông, sau đó đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

  • Cắt bánh sữa gạo

    Sau khi bánh đã đông lại, bạn tách bánh ra khỏi khuôn và cắt thành nhiều khối vuông vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Bánh sữa gạo sau khi hoàn thành núng nính, dẻo mịn, ăn vào mềm tan trong miệng, beo béo vị sữa cùng vị ngọt thanh nhẹ từ đường, vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Cách bảo quản bánh

Bạn nên bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 1 ngày để đảm bảo độ tươi ngon của bánh.

Thật đơn giản để làm cho trẻ món bánh sữa gạo thơm ngon, bổ dưỡng phải không nào? Các mẹ hãy vào bếp thực ngay nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Thiện family

Từ khóa: Bánh sữa gạo,cách làm bánh gạo sữa,bánh sữa ăn dặm,cách làm bánh ăn dặm,bánh ăn dặm cho trẻ,bánh gạo sữa,cách làm bánh gạo sữa,bánh sữa ăn dặm,cách làm bánh ăn dặm,bánh ăn dặm cho trẻ,bánh gạo sữa,cách làm bánh gạo sữa,bánh sữa ăn dặm,cách làm bánh ăn dặm,bánh ăn dặm cho trẻ,bánh gạo sữa,