Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh sữa chua Đài Loan

Cách làm bánh sữa chua Đài Loan thơm ngon, béo ngậy đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh sữa chua Đài Loan với vỏ bánh dẻo mềm, nhân kem tan chảy béo ngậy đã làm biết bao người thích mê. Vậy bạn đã biết cách làm món bánh này một cách chuẩn vị chưa? Nếu chưa thì hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp và trổ tài làm ngay món bánh hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh sữa chua Đài Loan

Bánh mì sandwich Lòng đỏ trứng gà Sữa chua có đường (1 hộp) Sữa tươi không đường Bơ lạt (có thể thay dầu ăn) Bột bắp (hoặc bột mì) Đường

Hình nguyên liệu

Bánh sữa chua Đài Loan

Cách chế biến Bánh sữa chua Đài Loan

  • Nấu hỗn hợp nhân sữa chua

    Đầu tiên, bạn cho 1 cái lòng đỏ trứng gà vào cùng 4 muỗng canh đường rồi đánh đều cho đường tan và hỗn hợp trứng đường chuyển thành màu vàng nhạt.

    Tiếp theo, bạn thêm 5gr bột bắp (khoảng 2 muỗng canh) vào hỗn hợp trên và trộn đều.

    Sau đó, bạn cho 50ml sữa tươi không đường vào nồi và đun ở nhiệt độ vừa đến khi thấy có hơi nước bốc lên thì nhấc ngay nồi sữa ra ngoài rồi tắt bếp.

    Cho sữa tươi vừa đun vào tô chứa hỗn hợp bột trứng, bạn vừa đổ từ chút 1 sữa vào và vừa khuấy liên tục nhé!

    Lúc này bạn đổ ngược lại hỗn hợp bột trứng sữa vừa rồi vào nồi và đun ở nhiệt độ nhỏ đến khi thấy có hơi nước bốc lên thì cho 10gr bơ lạt vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp bắt đầu sánh đặc lại.

    Sau đó, bạn thêm 100gr sữa chua (1 hộp) vào và khuấy đến khi hỗn hợp sánh dẻo, không có bóng khí nữa là đạt.

    Khi phần nhân đã nguội hoàn toàn, bạn cho vào túi bắt bông kem, cột chặt lại và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 10 - 15 phút.

  • Chuẩn bị vỏ bánh

    Bạn cắt bỏ hết phần viền của bánh sandwich rồi dùng cây cán bột (hoặc chai thủy tinh) để cán dẹt bánh ra.

    Phết 1 ít nước lên 3 cạnh của miếng bánh rồi gấp đôi sandwich lại.

    Bạn dùng dao ấn và đè vào 3 cạnh của bánh để bánh dính chặt lại với nhau đảm bảo khi bơ nhân bánh không tràn ra ngoài.

  • Bơm nhân bánh và hoàn thành

    Lúc này, bạn lấy phần nhân sữa chua trong tủ lạnh ra rồi cắt phần đầu của túi bắt kem.

    Từ từ bơm nhân kem sữa chua vào trong bánh đến khi nhân cách lớp bánh khoảng 1 đốt ngón tay thì dừng lại.

    Tiếp theo, bạn dán 2 lớp bánh còn lại vào rồi dùng mép dao ấn chặt lại lần nữa.

    Cuối cùng bạn chỉ việc cắt đi phần thừa các cạnh của bánh và tỉa vỏ bánh sao cho đẹp mắt là được

  • Thành phẩm

    Vậy là bánh sữa chua Đài Loan thơm ngon "thần thánh" đã hoàn thành rồi, cắn ngay một miếng để thưởng thức vị ngon tuyệt đỉnh của món bánh này thôi nào.

    Lớp vỏ bánh mềm dai, kết hợp với nhân sữa chua chua ngọt, béo ngậy mát lạnh tan ngay trong miệng sẽ khiến bạn ăn vào là thích mê ngay đấy!

Hy vọng với công thức bánh sữa chua Đài Loan vừa rồi mà HAY ĂN đã chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm một món bánh thơm ngon nữa để có thể trổ tài vào bếp và chia sẻ thành phẩm cùng những người thân yêu nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Bánh sữa chua Đài Loan,bánh sữa chua đài loan,cách làm bánh sữa chua đài loan,bánh sữa chua,cách làm bánh sữa chua,cách làm bánh nhân sữa chua,bánh sữa chua đài loan,cách làm bánh sữa chua đài loan,bánh sữa chua,cách làm bánh sữa chua,cách làm bánh nhân sữa chua,bánh sữa chua đài loan,cách làm bánh sữa chua đài loan,bánh sữa chua,cách làm bánh sữa chua,cách làm bánh nhân sữa chua,