Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh sữa chiên bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sữa chiên bằng nồi chiên không dầu
Bột chiên xù Bột bắp Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi ĐườngCách chế biến Sữa chiên bằng nồi chiên không dầu
-
Khuấy trộn hỗn hợp sữa
Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh bột bắp. Dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp theo, bạn cho vào 110ml sữa tươi rồi tiếp tục khuấy đều.
-
Đun hỗn hợp sữa
Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp sữa vào rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt, sánh lại.
Áo khuôn bằng 1 lớp dầu ăn rồi cho hỗn hợp sữa vào. Sau đó, để vào ngăn đá tủ lạnh đến khi đông cứng lại.
-
Cắt nhỏ bánh sữa
Cắt bánh sữa ra thành nhiều viên nhỏ.
Áo bánh sữa lần lượt theo thứ tự: 1 lớp bột ngô, 1 lớp trứng gà, 1 lớp bột chiên xù.
-
Chiên bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
Lót giấy nến và xếp bánh vào nồi rồi chiên lần 1 trong 10 phút.
Sau khi hết 10 phút, bạn trở mặt bánh rồi tiếp tục chiên ở nhiệt độ 170 độ C thêm 10 phút nữa.
-
Thành phẩm
Bánh sữa tươi chiên có lớp vỏ vàng giòn, nhân bên trong thì mềm mịn, ngọt béo, bùi vị từ sữa và trứng.
Cách bảo quản bánh
Bạn bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, dùng từ 2 - 3 ngày nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công món bánh sữa chiên thơm ngon, siêu đơn giản này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ăn Sạch Sống Khỏe
Từ khóa: Sữa chiên bằng nồi chiên không dầu,bánh sữa tươi chiên bằng nồi chiên không dầu,sữa tươi chiên,bánh sữa tươi chiên,cách làm bánh sữa tươi chiên,món bánh,bánh sữa tươi chiên bằng nồi chiên không dầu,sữa tươi chiên,bánh sữa tươi chiên,cách làm bánh sữa tươi chiên,món bánh,bánh sữa tươi chiên bằng nồi chiên không dầu,sữa tươi chiên,bánh sữa tươi chiên,cách làm bánh sữa tươi chiên,món bánh,