Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh su kem việt quất vỏ giòn

Cách làm bánh su kem việt quất vỏ giòn thơm ngon dễ làm

  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Khó

Bánh su kem việt quất thơm lừng, beo béo, chua ngọt vị đặc trưng từ quả việt quất, lạ miệng, thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này để đổi vị cho gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Bánh su kem việt quất vỏ giòn

Việt quất (xay nhuyễn) Bột làm bánh (bột mì số 8) Whipping cream Trứng gà Đường Muối Nước Sữa tươi Tinh chất việt quất Màu thực phẩm tím Việt quất tươi (để trang trí/không bắt buộc)

Cách chọn mua việt quất tươi ngon

  • Ưu tiên chọn những quả có màu xanh lam hoặc tím sẫm, cứng và có lớp phấn mỏng bên ngoài.
  • Không mua những quả bị chảy nước hoặc bị nứt vỡ.
  • Ngoài ra, nên mua việt quất tại các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu uy tín hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng.

Nguyên liệu làm bánh su kem việt quất vỏ giòn

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, phới trộn

Cách chế biến Bánh su kem việt quất vỏ giòn

  • Trộn bột bánh vỏ giòn

    Tán nhuyễn 30gr bơ, sau đó cho vào 38gr đường, 38gr bột làm bánh rây mịn rồi trộn đều.

    Cho thêm 1 ít tinh chất việt quất, 1 ít màu thực phẩm tím và tiếp tục trộn đều.

    Cuối cùng, cho phần bột này vào giữa 2 tấm giấy nến rồi cán mỏng, sau đó làm lạnh 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Nấu hỗn hợp bơ sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 27gr bơ, 1gr muối, 30gr nước, 30gr sữa tươi. Nấu trên lửa vừa cho bơ tan chảy rồi tắt bếp.

  • Trộn bột bánh su kem

    Rây mịn 36gr bột làm bánh vào hỗn hợp bơ và trộn đều cho mịn mượt.

    Bắc nồi lên bếp, sên hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi tạo thành khối dẻo mịn.

    Cho bột vào tô rồi tán đều cho nguội bớt, sau đó cho từ từ 55gr trứng gà rồi trộn đều.

  • Tạo hình bánh su kem

    Lót giấy nến vào khay nướng, sau đó dùng túi bắt bông kem để tạo hình cho bột bánh.

    Dùng khuôn tròn để cắt phần bột vỏ giòn rồi đặt phần này lên mặt bột bánh.

  • Nướng bánh su

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng 20 - 22 phút ở 180 độ C.

    Khi bánh chín, bạn dùng vật nhọn để khoét lỗ tròn dưới đáy bánh rồi kê lên rack cao cho nguội.

  • Đánh bông kem và hoàn thành bánh

    Đánh bông cứng hỗn hợp 300gr whipping cream, 120gr việt quất xay nhuyễn.

    Tiếp theo, bơm hỗn hợp này vào phần đáy bánh đến khi đầy.

    Cuối cùng, bắt bông kem và đặt 1 quả việt quất lên mặt bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh su kem có lớp vỏ giòn xốp, bùi bùi cùng nhân kem tươi thơm lừng, béo ngọt, đậm vị đặc trưng từ quả việt quất, cực kỳ ngon miệng.

Với công thức chia sẻ từ HAY ĂN, hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh su kem việt quất vỏ giòn thơm ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking tree

Từ khóa: Bánh su kem việt quất vỏ giòn,bánh su kem việt quất,cách làm bánh su kem việt quất,làm bánh su kem việt quất,su kem việt quất,món bánh,bánh su kem việt quất,cách làm bánh su kem việt quất,làm bánh su kem việt quất,su kem việt quất,món bánh,bánh su kem việt quất,cách làm bánh su kem việt quất,làm bánh su kem việt quất,su kem việt quất,món bánh,