Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh su kem Singapore Chewy Junior

Cách làm bánh su kem Singapore Chewy Junior đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh su kem Singapore Chewy Junior sở hữu lớp vỏ dai mềm, có mùi thơm nức mũi từ bơ hòa quyện cùng lớp nhân ngọt ngọt béo ngậy. Đây là món bánh khá ngon và đơn giản để bạn có thể thực hiện và chiêu đãi bạn bè đấy. Vào bếp cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh su kem Singapore Chewy Junior

Bột năng Bột mì số 11 Sữa tươi không đường Dầu ăn Đường Muối Kem phô mai (Cream Cheese) Kem Whipping Đường bột

Nguyên liệu làm bánh su kem Singapore

Dụng cụ thực hiện

, phới trộn, máy đánh trứng, lò nướng,...

Cách chế biến Bánh su kem Singapore Chewy Junior

  • Làm vỏ bánh

    Cho vào tô 100g bột năng, 30g bột mì sau đó trộn đều.

    Bắc chảo lên bếp và cho vào 120ml sữa tươi không đường, 60ml dầu ăn, 20g đường, ¼ cà phê muối rồi khuấy đều với lửa vừa để hỗn hợp hòa quyện.

    Sau đó, cho hỗn hợp bột rồi tiếp tục khuấy đến khi bột quyện lại, màu vàng nhạt và không còn nước trong chảo.

    Đổ phần bột ra tô lớn, lần lượt đập từng quả trứng vào hỗn hợp và dùng máy đánh đều ở tốc độ thấp.

    Sau khi đánh xong quả trứng thứ 2, bột sẽ ở trạng thái bóng, dẻo. Bạn múc bột bằng muỗng tròn để tạo hình rồi cho ra khay nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.

    Lưu ý: Làm nóng lò 15 phút trước khi nướng ở 200 độ C để nhiệt độ lò ổn định.

  • Làm nhân kem

    Cho vào tô 150g kem phô mai, 30 đường bột, 150g kem Whipping dùng máy đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.

    Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem.

  • Trang trí bánh

    Dùng dao nhọn khoét lỗ nhỏ dưới đáy bánh, rồi bơm đầy hỗn hợp kem vào.

    Để bánh thêm phần thơm ngon và hấp dẫn, bạn có thể nhúng thêm 1 lớp socola Ganache hoặc kem tươi và rắc hạnh nhân lát lên mặt bánh.

  • Thành phẩm

    Bánh su kem Singapore Chewy Junior sở hữu lớp vỏ giòn giòn khi còn nóng và hơi dai mềm khi để lạnh, có mùi thơm nức mũi từ bơ hòa quyện cùng lớp nhân ngọt ngọt béo ngậy.

Cách bảo quản bánh su kem Singapore Chewy Junior

Bạn bảo quản bánh trong hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong 1 - 2 ngày, nếu để lâu hơn sẽ làm mất độ ngon của bánh.

Với thông tin trên hi vọng bạn có thể làm được món bánh su kem Singapore Chewy Junior thơm ngon này cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Feedy Món Ăn Ngon.

Từ khóa: Bánh su kem Singapore Chewy Junior,bánh su kem singapore,cách làm bánh su kem singapore,su kem singapore,bánh Chewy Junior,vào bếp,bánh su kem singapore,cách làm bánh su kem singapore,su kem singapore,bánh Chewy Junior,vào bếp,