Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh su kem phô mai vỏ giòn

Cách làm bánh su kem phô mai vỏ giòn béo ngậy thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh su kem vỏ giòn tràn ngập kem phô mai, ăn vào vừa ngọt thơm vừa béo ngậy khiến ai nếm thử cũng phải ngất ngây. Các tín đồ của bánh su đừng nên bỏ qua món bánh này nhé, hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện thôi!

Nguyên liệu làm Bánh su kem phô mai vỏ giòn

Cake flour (hoặc bột mì số 8) Bơ lạt Cream cheese Whipping cream Đường Sữa tươi không đường Trứng Tinh chất vani Muối

Nơi mua các nguyên liệu làm bánh

Bạn có thể mua các nguyên liệu như bột mì, bơ lạt, cream cheese tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh su kem phô mai vỏ giòn

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới trộn, máy đánh trứng, khuôn tròn nhỏ,...

Cách chế biến Bánh su kem phô mai vỏ giòn

  • Đánh tan bơ đường

    Tán nhuyễn mịn 35gr bơ lạt, sau đó cho vào thêm 35gr đường rồi trộn đều cho hòa quyện.

  • Trộn bột và cán vỏ giòn

    Kế đến, rây mịn 35gr bột mì vào tô bơ và tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Tiếp theo, cho phần bột vừa trộn vào giữa 2 tấm giấy nến, sau đó bạn dùng cây cán mỏng và để bột vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Trộn bột bánh su

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 30gr bơ lạt, 33ml nước, 33ml sữa tươi không đường, 1 ít muối. Đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi bơ tan chảy thì tắt bếp.

    Kế tiếp, cho vào thêm 40gr bột mì và tiếp tục trộn đều cho bột tạo thành khối đồng nhất. Sau đó, bạn mở bếp ở mức lửa nhỏ rồi trộn bột thêm 3 phút đến khi bột ngã màu vàng thì tắt bếp.

    Để bột nguội bớt, sau đó cho từ từ vào 75gr trứng gà và khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

    Mách nhỏ:

    • Nên khuấy đều tay để tránh làm bột bị khét.
    • Nên để bột nguội bớt rồi mới cho trứng vào, nếu không trứng sẽ bị chín.
  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút.

    Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy nến, sau đó bóp bột bánh su vào khay thành nhiều hình tròn nhỏ bằng nhau.

    Tiếp theo, dùng khuôn tròn nhỏ để cắt phần bột vỏ giòn rồi đặt phần này lên mặt bột bánh su.

    Cho khay bánh vào lò nướng từ 13 - 15 phút ở 190 độ C. Sau đó, hạ nhiệt độ lò xuống 160 độ C và tiếp tục nướng thêm 15 - 17 phút.

  • Đánh kem phô mai

    Đầu tiên, cho vào tô 170ml whhipping cream, 35gr đường, dùng máy đánh hỗn hợp đến khi bông mềm khoảng 50 - 60%. Lúc này kem sẽ đặc hơn so với ban đầu, tạo vân nhưng chưa rõ nét, nhấc phới cũng không thể tạo chóp.

    Tán nhuyễn mịn 300gr cream cheese, sau đó cho vào thêm 1/4 muỗng cà phê tinh chất vani, hỗn hợp kem whipping đã đánh bông rồi khuấy đều.

  • Hoàn thành

    Dùng chui nhọn để tạo một lỗ nhỏ bên dưới đáy bánh, kế đến bơm đầy hỗn hợp kem phô mai vào bên trong là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bánh su kem phô mai có lớp vỏ giòn bùi bùi, nhân bên trong tràn đầy kem phô mai ngọt thơm, béo ngậy, bạn nào hảo ngọt chắc chắn sẽ cực kỳ thích món bánh này!

Cách bảo quản bánh su

  • Bánh su kem sau khi làm xong để trong hộp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh có thể để được 2 - 3 ngày hoặc bạn có thể để phần vỏ bánh riêng và nhân bánh riêng, khi nào ăn bạn hãy nặn nhân vào bánh.
  • Chỉ nên để bánh tối đa 1 ngày vì bánh để lâu sẽ bị khô và mất đi vị thơm ngon của chúng.

Với công thức chia sẻ từ HAY ĂN hi vọng bạn có thể làm ngay món bánh su kem phô mai vỏ giòn béo ngậy thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking tree

Từ khóa: Bánh su kem phô mai vỏ giòn,bánh su kem phô mai,bánh su phô mai,cách làm bánh su kem,cách làm bánh su,bánh su kem,bánh su kem phô mai,bánh su phô mai,cách làm bánh su kem,cách làm bánh su,bánh su kem,bánh su kem phô mai,bánh su phô mai,cách làm bánh su kem,cách làm bánh su,bánh su kem,