Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh su kem oreo

Cách làm bánh su kem oreo vỏ giòn tan, thơm ngon, dễ làm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Khác với bánh su kem truyền thống, bánh su kem oreo lại có lớp vỏ giòn tan, đậm vị ngọt đắng từ bột cocoa đen, nhân bên trong béo ngậy, thơm nức mũi. Nếu bạn tò mò và muốn nếm thử hương vị của món bánh này thì hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh su kem oreo

Bơ lạt Bột cacao đen Muối Bột mì số 8 Sữa tươi Trứng gà Đường bột Đường Tinh chất vani Bột bắp Whipping cream Bánh oreo vụn Nước

Nguyên liệu làm bánh su kem oreo

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, phới trộn

Cách chế biến Bánh su kem oreo

  • Làm lớp vỏ bánh giòn

    Cho vào tô 30g bơ lạt, 25g đường bột rồi trộn đều.

    Rây mịn 30g bột mì, 8g bột cocoa đen vào tô và tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện thành khối.

    Vo tròn bột thành nhiều viên nhỏ, sau đó để vào giữa 2 tấm giấy nến rồi dùng muỗng tròn đè dẹt.

    Cho vỏ bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Trộn bột bánh su

    Cho vào nồi 40g bơ lạt, 90g nước, 1/4 muỗng cà phê muối, sau đó nấu hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi, bơ tan hoàn toàn thì tắt bếp.

    Rây mịn vào nồi 53g bột mì, 7g bột cocoa đen rồi dùng phới trộn đều.

    Sên hỗn hợp bột trên lửa nhỏ đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn.

    Đánh tan 2 quả trứng gà, sau đó cho từng ít một vào bột bánh su rồi trộn đều.

  • Tạo hình vỏ bánh su

    Cho bột bánh su vào túi bắt bông kem rồi tạo hình trên giấy nến, sau đó đặt vỏ bánh giòn lên trên mặt.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút rồi cho bánh vào nướng 15 - 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

  • Làm nhân Custard

    Cho vào nồi 300ml sữa tươi rồi đun trên bếp đến khi sữa ấm nóng.

    Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 30g đường, 4ml tinh chất vani, 30g bột bắp rồi khuấy đều.

    Cho từ từ phần sữa vào hỗn hợp trứng, tiếp tục khuấy đều và lọc lại qua rây cho mịn. Nấu trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc sát phần hỗn hợp vừa nấu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Đánh bông kem

    Cho vào tô 300ml whipping cream, 30g đường, sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đến khi kem bông cứng, tạo chóp đứng.

    Lưu ý:

    • Không nên đánh quá lâu sẽ khiến kem bị tách nước.
    • Để kem bông nhanh và ít bị tách nước, bạn nên cho tô đựng kem, que đánh vào tủ lạnh khoảng 15 phút rồi mới sử dụng.
    • Hoặc bạn cũng có thể để tô kem vào thau nước đá rồi thực hiện thao tác đánh bông kem.
  • Trộn nhân bánh

    Cho nhân Custard vào phần whipping đã đánh bông, sau đó dùng máy đánh trứng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Kế tiếp bạn cho thêm 80g bánh oreo vụn rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

  • Bơm kem vào bánh

    Cho nhân kem vào túi bắt bông kem, sau đó tạo một lỗ nhỏ dưới đáy bánh rồi bơm đầy kem vào.

  • Thành phẩm

    Bánh su kem oreo có lớp vỏ bánh giòn giòn, mềm tan, đậm vị đắng ngọt từ bột cocoa đen, nhân bên trong béo ngậy hòa lẫn cùng vỏ bánh oreo thơm ngon, hấp dẫn.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện món bánh su kem oreo thơm ngon này thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube 한세HANSE

Từ khóa: Bánh su kem oreo,cách làm bánh su kem oreo,bánh su kem oreo,cách làm bánh su kem,bánh su kem,món bánh,cách làm bánh su kem oreo,bánh su kem oreo,cách làm bánh su kem,bánh su kem,món bánh,cách làm bánh su kem oreo,bánh su kem oreo,cách làm bánh su kem,bánh su kem,món bánh,