Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh su kem ngoài giòn trong mềm nhân kem socola

Cách làm bánh su kem ngoài giòn trong mềm nhân kem socola thơm ngon

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nếu đã quen thuộc với lớp vỏ mềm dai của bánh su kem truyền thống, tại sao bạn không thử đổi vị với một phiên bản su kem mới lạ khác? Với vỏ bánh giòn xốp cùng nhân kem béo ngậy, chắc chắn bạn thích mê ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh su kem ngoài giòn trong mềm nhân kem socola

Bột làm bánh (bột mì số 8) Whipping cream Bột cacao Sữa tươi Bơ lạt Đường Muối Nước Trứng gà

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh su kem giòn nhân kem socola

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, phới trộn

Cách chế biến Bánh su kem ngoài giòn trong mềm nhân kem socola

  • Trộn bột vỏ giòn

    Tán nhuyễn 35gr bơ lạt, sau đó cho vào 25gr đường, 35gr bột làm bánh và 3gr bột cacao rây mịn rồi trộn đều.

  • Cán bột bánh

    Cho phần bột vỏ giòn vào giữa 2 lớp giấy nến rồi dùng cây cán mỏng. Sau đó cho phần bột này vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Nấu hỗn hợp bơ sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 30gr bơ lạt, 1 ít muối, 33gr nước, 33gr sữa tươi.

    Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi bơ tan chảy rồi tắt bếp.

  • Trộn bột bánh

    Cho thêm vào nồi bơ sữa 36gr bột làm bánh, 7gr bột cacao và trộn đều cho bột tạo thành khối.

    Tiếp theo, bắc nồi lên bếp và sên trên lửa nhỏ đến khi khối bột dẻo mịn.

    Cho bột vào tô rồi tán đều cho nguội bớt, sau đó cho từ từ 75gr trứng gà rồi trộn đều.

  • Tạo hình bánh

    Lót giấy nến vào khay nướng, sau đó dùng túi bắt bông kem để tạo hình cho bột bánh.

    Dùng khuôn tròn để cắt phần bột vỏ giòn rồi đặt phần này lên mặt bột bánh.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút.

    Cho bánh vào nướng 13 phút ở 190 độ C, sau đó hạ xuống 160 độ C rồi tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa.

    Khi bánh chín, bạn dùng vật nhọn để khoét lỗ tròn dưới đáy rồi kê lên rack cao cho nguội.

  • Đánh bông kem tươi

    Cho vào tô 200gr whipping cream, 20gr đường rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ trung bình đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh tạo chóp đứng là đạt.

    Cho vào tô mới 100gr whipping cream, 10gr đường, 10gr bột cacao và đánh bông cứng như trên.

    Lật đáy bánh lên, sau đó bơm vào một ít kem tươi trắng rồi tiếp tục phủ đầy bằng kem tươi cacao là hoàn tất.

    Mẹo để kem bông nhanh:

    • Dùng kem tươi lạnh, tối thiểu 30% béo.
    • Giữ cho âu và que đánh lạnh trong suốt quá trình đánh kem bằng cách cho vào thau nước có đá. Bạn nên dùng âu kim loại.
    • Hoặc để âu và que đánh vào ngăn đá tối thiểu 15 phút trước khi đánh kem.

  • Thành phẩm

    Bánh su kem có lớp vỏ xốp giòn, đậm vị cacao ngọt đắng, nhân bên trong thì mềm mịn béo ngậy, đảm bảo ai nếm thử một lần cũng sẽ thích mê!

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh su kem vỏ giòn nhân kem socola thơm ngon, béo ngậy này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking tree

Từ khóa: Bánh su kem ngoài giòn trong mềm nhân kem socola,bánh su kem vỏ giòn,su kem nhân socola,cách làm bánh su kem vỏ giòn,su kem vỏ giòn nhân socola,món bánh,bánh su kem vỏ giòn,su kem nhân socola,cách làm bánh su kem vỏ giòn,su kem vỏ giòn nhân socola,món bánh,bánh su kem vỏ giòn,su kem nhân socola,cách làm bánh su kem vỏ giòn,su kem vỏ giòn nhân socola,món bánh,