Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh su giòn kem Nhật Bản ngon thần sầu dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh su giòn Nhật Bản nhân kem trà xanh với vỏ ngoài giòn thơm có phần giống món bánh Paparoti nổi tiếng, nhân kem beo béo ăn hoài không ngán, cùng vào bếp làm những chiếc bánh su thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Bánh su kem vỏ giòn

Bột mì Sữa tươi Bơ lạt Bột trà xanh Trứng

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, lò nướng, , muỗng,...

Nguyên liệu làm bánh su kem vỏ giòn

Cách chế biến Bánh su kem vỏ giòn

  • Làm lớp vỏ giòn

    Bạn cho 80 gr bơ vào máy xay sinh tố, thêm 100 gr đường nâu, xay 1 phút sau đó thêm 100 gr bột mì, xay thêm 2 phút.

    Sau đó bạn cho hỗn hợp bột ra nhào đều rồi lót dưới và trên lớp giấy nến rồi cán mỏng và cho vào ngăn đông tủ lạnh 15 phút.

    Khi đủ thời gian, bạn lấy hỗn hợp bột ra, dùng ly miệng tròn hoặc đồ làm đá ép xuống bột lấy hình tròn và cho vào ngăn đông tủ lạnh đến khi nướng.

  • Làm vỏ bánh su

    Bạn cho vào nồi 60 gr bơ, 3 gr đường, 1 ít muối, 120 ml nước, đun sôi ở lửa vừa.

    Khi hỗn hợp đã sôi, bạn thêm 65 gr bột mì, mở lửa nhỏ và dùng vá trộn đều hỗn hợp bột và tắt bếp để nguội.

    Bạn bắc nồi ra khỏi bếp, trong lúc để bột bớt nóng bạn đảo bột thêm khoảng 1 phút nữa. Sau đó thêm 2 quả trứng vào, trộn đều đến khi hỗn hợp đặc và mịn.

    Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem và bơm bột lên khay nướng đã trải giấy nến. Trong quá trình nướng bánh, bột sẽ nở ra lớn hơn hình dạng ban đầu, vì vậy bạn lưu ý không bơm bột quá to và giữ khoảng cách giữa những chiếc bánh.

    Ngoài vỏ bánh tròn thông thường, bạn có thể khiến cho “ngoại hình” su giòn xinh xắn hơn bằng cách dùng đồ bắt kem hoa văn, có vân.

  • Nướng bánh

    Bạn mở lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C.

    Bạn lấy lớp vỏ giòn ra từ trong ngăn đông tủ lạnh, đặt lên trên bánh su trên khay nướng.

    Nướng lần 1: Bạn cho khay bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút.

    Nướng lần 2: Bạn cho khay bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

  • Làm nhân trà xanh

    Bạn cho 2 lòng đỏ trứng gà vào tô, cho thêm 30 gr đường vào đánh bông bằng máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng cho đến khi hỗn hợp sền sệt.

    Sau đó bạn rây từ từ 20 gr bột mì, 5 gr bột trà xanh vào hỗn hợp trứng, trộn đều tay.

    Bạn thêm 200 ml sữa tươi đảo đều sau đó cho hỗn hơp vào nồi nấu sôi, quậy đều đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp để nguội.

    Cho hỗn hợp nhân vào đò bắt kem, bạn đục 1 lỗ nhỏ ở dưới bánh su rồi bơm nhân kem vào, làm lần lượt đến hết.

  • Thành phẩm

    Món bánh su kem vỏ giòn với lớp vỏ giòn giòn kết hợp với nhân kem trà xanh thơm béo, mềm mịn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành món bánh su giòn vàng ươm, thơm lừng với nhân kem beo béo rất ngon. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bánh su kem vỏ giòn,Cách làm bánh su giòn kem Nhật Bản,Cách làm bánh su,bánh su,bánh su trà xanh,cách làm bánh,Cách làm bánh su giòn kem Nhật Bản,Cách làm bánh su,bánh su,bánh su trà xanh,cách làm bánh,Cách làm bánh su giòn kem Nhật Bản,Cách làm bánh su,bánh su,bánh su trà xanh,cách làm bánh,