Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chocolate lava cake bằng nồi cơm điện

Cách làm chocolate lava cake bằng nồi cơm điện tan chảy ngọt ngào ngất ngây

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Vào những ngày cuối tuần, bạn hãy chiêu đãi cả nhà món bánh hấp dẫn đến từ phương Tây, chiếc bánh mềm mại, tan chảy từ bên trong của socola chắc chắn sẽ khiến người thân bị “hạ gục” ngay đó. Cùng vào bếp khám phá cách làm chocolate lava cake bằng nồi cơm điện này nhé!

Nguyên liệu làm Chocolate lava cake bằng nồi cơm điện

Bột mì Bột socola Trứng Bơ lạt Đường Nước nóng Dầu ăn

Bột socola là gì? Phân biệt bột cacao và bột socola

  • Socola (hay chocolate) được làm từ hạt của cây cacao, được trồng phổ biến ở các vùng rừng nhiệt đới ẩm khu vực Trung - Nam Mỹ, Tây Phi và Đông Nam Á.
  • Bột socola nguyên chất có vị đắng đặc trưng, thường dùng trong việc nấu nướng, đặc biệt là nguyên liệu làm bánh rất được yêu thích.
  • Bột socola được làm từ hạt của cây ca cao, ngoài ra trong quá trình sản xuất chúng được thêm sữa, đường, caramen và nhiều phụ gia khác.
  • Còn bột ca cao là phần nhân đặc của hạt, chúng được nghiền mịn, ép bơ. Do đó, khi dùng bột ca cao sẽ có vị đắng. Bột ca cao có màu nhạt, có tính axit và mùi của socola khá mạnh.

Bột mì đa dụng là gì?

  • Bột mì đa dụng (All Purpose Flour/Plain Flour) là loại bột được sử dụng rộng rãi trong nhiều công thức làm bánh.
  • Loại bột này có thành phần protein trung bình từ 10 – 12% và được làm từ hạt lúa mì cứng hoặc mềm.
  • Bột mì với thành phần chính là protein khi gặp nước sẽ chuyển hóa thành gluten có công dụng chính tạo kết cấu, độ vững chắc cho các món bánh.

Nguyên liệu làm bánh chocolate lava cake

Dụng cụ thực hiện:

Nồi cơm điện, chảo, khuôn bánh, khay hấp, muỗng,...

Cách chế biến Chocolate lava cake bằng nồi cơm điện

  • Pha bột socola

    Chuẩn bị 1 cái tô vừa, cho vào 4 muỗng canh bột socola và 1 muỗng canh nước nóng. Rồi trộn đều lên cho bột tan thành hỗn hợp sệt và mịn.

  • Đánh trứng với bột socola

    Đập 1 quả trứng vào chén, thêm vào 2 muỗng canh đường sau đó dùng nĩa đánh đều cho trứng hoà quyện vào đường.

    Bạn cho hỗn hợp trứng vừa đánh tan vào hỗn hợp bột socola rồi trộn đều tay đến khi hoà lẫn vào nhau thành một hỗn hợp bột socola trứng sánh mịn là được.

  • Trộn bột bánh

    Cho 3 muỗng canh bột mì vào tô khác rồi đổ hỗn hợp bột socola trứng vừa trộn vào đánh đều lên để được hỗn hợp bột bánh sệt và đặc.

    Bạn thêm 3 muỗng canh bơ đã đun tan chảy (đun cách thủy hoặc quay bằng lò vi sóng) vào hỗn hợp bột bánh khuấy đều lên là hoàn thành.

  • Hấp bánh

    Bạn quét 1 lớp dầu ăn đều vào khuôn bánh, tiếp theo bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn. Bạn làm tương tự cho các chiếc bánh tiếp theo đến khi hết bột.

    Sau đó thêm khoảng 500ml nước vào nồi cơm điện đun sôi, rồi cho bánh lên khay hấp rồi để vào nồi cơm điện.

    Để bánh không bị đọng nước bạn dùng 1 cái khăn bọc nắp nồi lại rồi đậy nắp lên nồi cơm điện. Hấp bánh trong khoảng 8 phút.

  • Thành phẩm

    Làm chocolate lava cake bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản phải không nào? Bánh mềm, có mùi thơm đặc trưng của socola, cắt ra bên trong tan chảy nhìn cực hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt đắng tan nơi đầu lưỡi rất thích thú.

HAY ĂN hướng dẫn chi tiết cách làm chocolate lava cake bằng nồi cơm điện vô cùng tiện lợi và nhanh chóng ngay tại nhà với vị ngon tan chảy cực hấp dẫn. Cùng thực hiện ngay món ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bánh socola,nồi cơm điện,bánh sô-cô-la,làm bánh bằng nồi cơm điện,làm bánh không cần lò nướng,vào bếp,nồi cơm điện,bánh sô-cô-la,làm bánh bằng nồi cơm điện,làm bánh không cần lò nướng,vào bếp,cách làm chocolate lava cake bằng nồi cơm điện,cách làm chocolate lava cake,bánh lava cake,chocolate lava cake,cách làm bánh socola bằng nồi cơm điện,