Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh socola không cần bột mì, bột nở

Cách làm bánh socola không cần bột mì, bột nở vẫn thơm ngon, hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chẳng cần đến bột mì hay bột nở, bạn vẫn có thể thực hiện thành công món bánh socola thơm béo, đắng ngọt cho gia đình thưởng thức. Vào bếp ngay cùng HAY ĂN để xem công thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh socola không cần bột mì, bột nở

Bơ lạt Bột cacao Bột gelatin Socola đen Đường Heavy cream Rượu mùi cà phê Sữa đặc Siro bắp Trứng gà Tinh chất vani Nước Muối

Thông tin về nguyên liệu

Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột cacao và socola tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc mua trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh socola không cần bột mì, bột nở

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, , phới trộn, khuôn 30x40cm,...

Cách chế biến Bánh socola không cần bột mì, bột nở

  • Đun chảy socola và đánh lòng đỏ trứng

    Cho vào tô 90gr socola đen, 20ml heavy cream, 60gr bơ lạt.

    Sau đó bạn đặt tô này lên một nồi nước nóng rồi dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Cho vào tô mới 5 lòng đỏ trứng gà, 15gr đường, 5ml tinh chất vani. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi hỗn hợp bông, chuyển màu trắng ngà, nhấc phới chảy dòng như dải ruy băng (Trạng thái Ribbon Stage).

    Mách nhỏ:

    • Để trứng bông nhanh hơn, bạn có thể đặt tô trứng vào một nồi nước ấm cho trứng đạt đến nhiệt độ 40 độ C. Sau đó, nhấc tô ra khỏi nồi và thực hiện công đoạn đánh trứng.
    • Tuy nhiên, chỉ nên làm ấm trứng đến khoảng 40 - 50 độ C thôi nhé, nếu không sẽ khiến trứng bị chín và kém bông đấy.
  • Trộn bột

    Rây mịn 12gr bột cacao vào tô trứng bông, sau đó cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

    Tiếp theo, cho hỗn hợp bơ socola vào tô và tiếp tục trộn đều cho hòa quyện.

  • Đánh lòng trắng trứng

    Cho vào tô mới 5 lòng trắng trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

    Chia 70gr đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

    Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống là đạt.

    Lưu ý:

    • Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần.
    • Lòng trắng trứng cần để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông.
  • Trộn bột, đổ khay nướng bánh

    Chia phần lòng trắng trứng đã đánh bông làm 4 phần, cho từng phần vào hỗn hợp bột bánh.

    Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    Lưu ý: Bạn cần trộn đúng kỹ thuật Fold, vì nếu trộn mạnh tay sẽ khiến các bọt khí nhỏ trong trứng bị vỡ, bánh sẽ không nở được.

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 185 độ C trong 15 phút.

    Chuẩn bị khay nướng có lót sẵn giấy nến, dàn đều bột vào rồi nướng từ 11 - 13 phút ở 185 độ C.

    Mách nhỏ: Khi dàn bột vào khay, bạn nên đập khay xuống bàn vài cái để bột trải đều hơn, đồng thời cũng giúp loại bỏ được các bọt khí lớn trong bột, bánh sẽ bông xốp và mịn hơn.
  • Pha bột caccao, đun chảy socola

    Đun nóng 80ml Heavy cream, sau đó khuấy đều cùng 6gr bột cacao.

    Cho vào tô mới 165gr socola đen, 3gr bơ lạt, hỗn hợp Heavy cream. Đặt tô này lên một nồi nước nóng rồi khuấy đều đến khi socola tan hoàn toàn.

  • Làm lớp kem socola

    Cho thêm vào tô socola 300ml Heavy Cream đã đánh bông mềm. Trộn đều hỗn hợp theo kiểu Fold cho hòa quyện với nhau.

    Mách nhỏ: Heavy cream bông mềm sẽ có trạng thái đặc, mịn mượt, có thể tạo vân rõ nét, nhấc que đánh sẽ tạo chóp đứng nhưng oặt xuống.
  • Cắt bánh và phết kem

    Lấy bánh ra khỏi khuôn, sau đó dùng dao để chia thành 6 phần bằng nhau.

    Khuấy đều hỗn hợp gồm 50ml nước, 35gr đường, 7ml rượu mùi cà phê. Tiếp theo, phết hỗn hợp này lên miếng bánh đầu tiên, sau đó phủ thêm 1 lớp kem rồi đặt 1 miếng bánh khác lên mặt.

    Lần lượt lặp lại 2 lớp phủ này đến miếng bánh cuối cùng, phủ kín bánh bằng kem và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng.

  • Làm lớp phủ socola

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 28ml nước, 30gr đường, 45gr siro bắp. Nấu sôi hỗn hợp rồi tắt bếp.

    Đun tan chảy 3gr gelatin, 15ml nước trong lò vi sóng, sau đó đổ hỗn hợp này vào nồi siro và khuấy đều.

    Tiếp theo, cho vào thêm 25gr sữa đặc, 47gr socola đen đun chảy, khuấy đều hỗn hợp thêm 1 lần nữa cho hòa quyện.

    Cuối cùng, lọc hỗn hợp socola qua rây, sau đó rưới đều lên bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh socola sau khi hoàn thành có cốt bánh xốp ẩm, bùi vị đan xen cùng lớp kem mềm mịn, ngọt đắng, béo ngậy, cực kỳ thơm ngon.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh socola không cần bột mì, bột nở thơm ngon, mềm mịn này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Boone Bake

Từ khóa: Bánh socola không cần bột mì, bột nở,làm bánh không cần bột nở,cách là bánh không cần bột mì,cách làm bánh socola không cần bột nở,cách làm bánh socola không cần bột mì,cách làm bánh không cần bột,làm bánh không cần bột nở,cách là bánh không cần bột mì,cách làm bánh socola không cần bột nở,cách làm bánh socola không cần bột mì,cách làm bánh không cần bột,làm bánh không cần bột nở,cách là bánh không cần bột mì,cách làm bánh socola không cần bột nở,cách làm bánh socola không cần bột mì,cách làm bánh không cần bột,