Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh socola cuộn ngàn lớp không cần lò nướng thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thêm một chút lãng mạn cho ngày lễ tình nhân của bạn với món bánh socola cuộn ngàn lớp, vừa đáng yêu lại thơm ngon. Với công thức đơn giản và không cần lò nướng, HAY ĂN đảm bảo bạn sẽ thực hiện thành công. Vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh socola cuộn ngàn lớp

Bột mì đa dụng Bột ca cao Trứng gà Sữa tươi không đường Bơ lạt Socola sữa (đun chảy) Heavy cream Đường bắp Đường bột Đường cát Gelatin Chiết xuất va ni Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh socola cuộn ngàn lớp

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, máy đánh trứng, giấy nền, phới lồng, rây,...

Cách chế biến Bánh socola cuộn ngàn lớp

  • Trộn hỗn hợp trứng

    Bạn dùng phới đánh tan 2 quả trứng gà, thêm 25gr đường cát, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê chiết xuất va ni, trộn đều.

  • Trộn bột bánh

    Rây vào tô hỗn hợp trứng 7gr bột ca cao và 95gr bột mì đa dụng, thêm 240ml sữa tươi không đường, 35gr bơ lạt đun chảy.

    Dùng phới trộn đều hỗn hợp rồi rây qua rây, cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    Mách nhỏ: Bạn rây hỗn hợp bột qua rây để bột được mịn, loại bỏ cặn, giúp thành phẩm ngon hơn.
  • Làm kem socola

    Bạn cho vào tô 100gr bơ lạt, thêm 50gr đường bột, 5gr bột ca cao, dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp.

    Tiếp đó bạn thêm 50gr socola sữa đun chảy, 20gr heavy cream, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp, cho tới khi tạo chóp là được.

    Mách nhỏ:

    • Bơ lạt bạn để ở nhiệt độ phòng cho mềm để khi chế biến sẽ dễ dàng hơn.
    • Nếu không có máy đánh trứng, bạn dùng phới đánh đều hỗn hợp cũng được nha.
  • Rán bánh

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, đợi nóng chảo bạn thêm 1 vá bột, tráng đều mặt chảo, chỉnh lửa nhỏ, đợi 2 phút bạn lật mặt bánh.

    Rán thêm 1 phút thì cho bánh ra dĩa, tiếp tục rán cho tới hết bột.

  • Cuộn bánh

    Bạn đặt 1 lớp bánh lên bàn sạch hoặc mặt phẳng, quét đều 1 lớp kem socola lên mặt bánh, dùng tay cuộn tròn lại, tiếp tục cuộn cho tới hết bánh.

    Dùng giấy nến cuộn tròn cuộn bánh lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.

  • Làm sốt socola

    Bắc nồi lên bếp mở lửa nhỏ, thêm 70ml nước lọc, 50gr heavy cream, 15gr đường bắp, 80gr đường cát, 30gr bột ca cao, 1 lá gelatin ngâm mềm.

    Dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho tới khi sôi lăn tăn thì tắt bếp, lọc qua rây và để nguội còn khoảng 30 - 35 độ C.

    Mách nhỏ: Khi ngâm gelatin, bạn nên ngâm trong nước lạnh để kích đông gelatin nha.
  • Trang trí bánh

    Bạn lấy cuộn bánh ra khỏi tủ lạnh, tran đều sốt socola lên mặt bánh, đợi 5 phút cho đông sốt lại là bạn có thể cắt thưởng thức rồi nè.

  • Thành phẩm

    Bánh socola cuộn ngàn lớp mềm mại, xốp mịn, lớp kem socola béo ngậy, đăng đắng, tất cả hòa quyện trong một cuộn bánh vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.

    Vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà nha.

Mẹo thực hiện thành công và cách bảo quản bánh

  • Bạn tuân thủ tỉ lệ nguyên liệu cũng như thao tác thực hiện đúng như hướng dẫn để làm bánh thành công.
  • Khi cuộn bánh bạn cuộn chầm chậm và chắc tay để các lớp bánh dính chắc với nhau.
  • Bánh làm xong nếu ăn không hết bạn gói lại bằng giấy nến, đặt trong hộp đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong 5 - 7 ngày.

Từng lớp bánh socola cuộn ngàn lớp thơm thơm, cực kỳ hấp dẫn, chúc bạn làm bánh thành công nhé!

Từ khóa: Bánh socola cuộn ngàn lớp,cách làm bánh socola cuộn ngàn lớp không cần lò nướng,cách làm bánh socola cuộn ngàn lớp,cách làm bánh socola cuộn,bánh socola cuộn,bánh socola,cách làm bánh socola cuộn ngàn lớp không cần lò nướng,cách làm bánh socola cuộn ngàn lớp,cách làm bánh socola cuộn,bánh socola cuộn,bánh socola,cách làm bánh socola cuộn ngàn lớp không cần lò nướng,cách làm bánh socola cuộn ngàn lớp,cách làm bánh socola cuộn,bánh socola cuộn,bánh socola,