Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh sô cô la nham thạch

Cách làm bánh sô cô la nham thạch - chocolate lava ngon ngất ngây

 • Chuẩn bị

  10 phút
 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bánh sô cô la chảy hay lava cake có lớp vỏ cứng giòn trong khi phần nhân sô cô la thì nóng và chảy ra khi bạn cắt bánh. Đây là một món bánh rất dễ ăn và lạ miệng, thích hợp để bạn thêm vào thực đơn tráng miệng của gia đình mình.

Nguyên liệu làm Bánh sô cô la nham thạch

Sô cô la Trứng gà Bột (đong 80ml bột) Đường (đong 80ml đường) Đường bột (để rắc lên mặt bánh)

Nguyên liệu món ăn bánh sô cô la nham thạch

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới lồng, khuôn bánh, rây,...

Cách chế biến Bánh sô cô la nham thạch

 • Đun chảy sô cô la

  Ta sẽ bắt đầu với việc xắt nhỏ sô cô la rồi nấu chảy nó. Bạn có thể nấu chảy sô cô la trong lò vi sóng ở công suất trung bình thấp từ 3-5 phút, hoặc bỏ chúng vào tô để trên một nồi nước sôi như trong hình, đun cách thủy, khuấy luôn tay để sô cô la chảy đều và mịn.

 • Đánh hỗn hợp trứng sô cô la

  Tiếp theo, cho bơ và đường vào tô rồi đánh đều. Cho lần lượt từng quả trứng vào, đánh đều rồi mới cho thêm quả tiếp theo.

  Đánh đều tay đến khi các nguyên liệu đã hòa thành hỗn hợp có màu vàng nhạt.

  Cho từng muỗng bột vào và tiếp tục đánh đều, ta sẽ cho sô cô la vào sau cùng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu thành một hỗn hợp mịn và chúng đã sẵn sàng để cho vào khuôn.

 • Chuẩn bị khuôn nướng bánh

  Phết bơ lên khuôn bánh, rồi cho ít đường vào. Quay khuôn bánh để đường phủ khắp khuôn, như thế sẽ giúp bánh không bị dính. Ngoài ra, khi lớp đường chảy ra sẽ tạo thành một lớp caramen cứng giòn bên ngoài vỏ bánh.

 • Nướng bánh

  Cho hỗn hợp bột bánh sô cô la vào khuôn.

  Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F (200 độ C) trong vòng 10 đến 15 phút.

 • Thành phẩm

  Để bánh nguội trong 5 đến 10 phút rồi dùng dao khoét quanh khuôn để lấy bánh ra một cách dễ dàng, hoặc bạn có thể trực tiếp thưởng thức bánh trong cốc luôn cũng được. Rắc thêm ít đường bột lên mặt bánh là xong! Bánh nên dùng khi ấm.

Bánh sô cô la chảy lạ miệng sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn vô cùng thích thú! Tiết trời đêm lành lạnh mà được thưởng thức bánh sô cô la béo ngậy âm ấm thì còn gì bằng phải không. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bánh sô cô la nham thạch,lava cake,bánh chocolate chảy,cách làm bánh sô cô la nham thạch,cách làm chocolate lava,vào bếp,lava cake,bánh chocolate chảy,cách làm bánh sô cô la nham thạch,cách làm chocolate lava,vào bếp,lava cake,bánh chocolate chảy,cách làm bánh sô cô la nham thạch,cách làm chocolate lava,vào bếp,