Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh sô cô la gừng tươi

Cách làm bánh sô cô la gừng tươi lạ miệng thơm lừng bông xốp

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Vị ngọt béo của sô cô la kết hợp với hương cay nồng của gừng tươi tạo nên một món bánh lạ miệng và độc đáo. Các bạn cùng vào bếp tham khảo công thức của đầu bếp Gordon Ramsay, giám khảo trứ danh của Masterchef để trổ tài nấu nướng với gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Bánh sô cô la gừng tươi

Bơ ở nhiệt độ phòng (chuẩn bị thêm dư một chút để thoa lên khuôn bánh) Bột mì Đường trắng Trứng gà Bột vani Bột nổi Sữa tươi (sử dụng nếu bột bánh quá đặc) Sô cô la đen Kem tươi Đường bột Gừng bào mỏng Siro (nếu thích)

Một số nguyên liệu chính

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, khuôn bánh, phới lồng, , cây gạt,...

Cách chế biến Bánh sô cô la gừng tươi

  • Đánh bơ, trứng và đường

    Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

    Cho 175gr bơ và 175gr đường vào tô, bật máy đánh trứng ở tốc độ chậm, đánh đến khi bơ đường quyện vào nhau là được.

    Cho trứng vào đánh từng quả một, hỗn hợp sau khi hoàn thành bông và nhẹ, lúc này ta thêm thêm tinh dầu vani vào và trộn đều.

  • Trộn bột

    Rây bột mì vào tô hỗn hợp bơ trứng, thêm một muỗng baking soda, trộn đều, nhẹ tay đến khi các nguyên liệu hài hòa với nhau. Nếu hỗn hợp quá đặc thì cho vào 2 muỗng sữa rồi trộn cho loãng ra.

  • Nướng bánh

    Thoa bơ rồi phủ bột lên khuôn bánh cho khỏi dính.

    Cho hỗn hợp bột vào khuôn.

    Cho vào lò nướng trong vòng 30 đến 35 phút đến khi bánh chín vàng. Để biết bánh đã chín chưa, dùng dao (hoặc tăm) đâm vào giữa bánh, nếu khi rút ra dao không dính bột là bánh đã chín.

  • Làm kem gừng

    Trong lúc chờ bánh chín ta sẽ làm lớp kem gừng. Cho 30ml kem tươi và 1 muỗng canh đường bột vào tô, đánh đến khi kem bông lên.

    Gọt vỏ củ gừng rồi bào nhuyễn vào tô kem. Trộn đều rồi cho vào tủ lạnh.

  • Lấy bánh ra chờ nguội

    Bánh đã nướng xongLấy bánh ra khỏi lò để nguội trong khuôn khoảng 10 phút, trút bánh ra khỏi khuôn để nguội hoàn toàn. Trong khi chờ bánh nguội, ta sẽ làm tiếp phần kem phủ sô cô la.

  • Làm kem phủ sô cô la

    Cho 30ml kem tươi và si-rô vào nồi , bắc lên bếp, khuấy đều ở nhiệt độ vừa đến khi gần sôi là được.

    Cắt nhỏ sô cô la và cho vào tô với bơ, đổ hỗn hợp kem nóng vào cho sô cô là và bơ chảy ra, trộn đều. Lúc này lớp kem phủ đã xong.

  • Hoàn thành món ăn

    Cắt bánh ra làm hai, cẩn thận và từ tốn cắt cho ngay ngắn.

    Lấy kem gừng trong tủ lạnh ra, phết đều lên mặt bánh.

    Úp miếng bánh thứ hai lên rồi chế sốt sô cô la lên mặt, cho sô cô la phủ đều các mặt bánh là đã xong!

  • Thành phẩm

    Bánh sô cô la gừng tươi thơm ngon sẽ khiến cả gia đình bạn phải trầm trồ kinh ngạc đấy!

Bánh sô cô la ngọt ngào, cay nồng vị gừng thật thơm ngon. Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn này nhé!

Từ khóa: Bánh sô cô la gừng tươi,cách làm bánh sô cô la gừng tươi,bánh chocolate gừng,bánh kem sô cô la gừng,bánh chocolate,vào bếp,cách làm bánh sô cô la gừng tươi,bánh chocolate gừng,bánh kem sô cô la gừng,bánh chocolate,vào bếp,cách làm bánh sô cô la gừng tươi,bánh chocolate gừng,bánh kem sô cô la gừng,bánh chocolate,vào bếp,