Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh snowball cookies xinh xắn ngon miệng cho mùa Giáng Sinh

  • Chuẩn bị

    1 giờ 20 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những chiếc bánh snowball cookies xinh xắn, thơm ngon, chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình mê mẩn. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay món bánh này cho gia đình cùng thưởng thức trong dịp lễ Giáng Sinh sắp tới nhé!

Nguyên liệu làm Bánh snowball cookies

Bột mì số 8 (hoặc bột mì đa dụng) Hạt óc chó Hạt macca Hạt hạnh nhân Bơ lạt Chiết suất vani Đường bột Muối

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm bánh snowball cookies

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, phới dẹt, khay nướng,...

Cách chế biến Bánh snowball cookies

  • Cắt nhỏ hạt

    Hạt óc chó, hạt macca, hạt hạnh nhân bạn dùng dao cắt nhỏ hạt ra.

    Mách bạn:

    • Không nghiền hạt quá mịn nhé.
    • Nếu bạn dùng hạt chưa rang, bạn nên cho hạt vào lò nướng, nướng trong 10 phút ở 120 độ C hoặc cho lên chảo rang cho hạt chín nhé.
  • Đánh tan bơ với đường

    Bơ bạn để ở nhiệt độ phòng cho mềm sau đó cho bơ vào tô, thêm 1/8 muỗng cà phê muối, 100gr đường bột, 1 muỗng cà phê chiết suất vani dùng phới trộn đều cho hòa quyện.

  • Trộn bột bánh

    Bạn rây từ từ 180gr bột mì số 8 vào hỗn hợp bơ, dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn bột từ từ cho đến khi bột quyện với bơ. Lúc này bột khá rời rạc và khô.

    Tiếp đến bạn cho hạt óc chó, hạt macca, hạt hạnh nhân đã cắt nhỏ vào bột, tiếp tục dùng phới đảo đều cho đến khi bột tạo thành một khối là được.

    Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột rồi để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng đồng hồ.

  • Tạo hình bánh

    Sau khi để bột nghỉ 1 tiếng, bạn mang bột ra ngoài rồi vắt từng viên bột vo tròn thành viên bánh. Kích thước bằng một quả bóng bàn nhỏ là đẹp hoặc tùy kích thước bạn thích.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút để nhiệt trong lò ổn định.

    Tiếp đến, bạn đặt bánh lên khay nướng có lót giấy nến rồi nướng bánh trong khoảng 15 phút ở 170 độ C.

    Bánh sau khi nướng xong bạn cho bánh ra ngoài để nguội hẳn rồi rây đường bột trên mặt bánh.

  • Thành phẩm

    Bánh snowball cookies thơm giòn quyện cùng vị beo béo của bơ, vị giòn thơm của hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt macca ăn rất ngon miệng, sẽ khiến bạn phải tan chảy với món bánh này đấy.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn cần đảm bảo thời gian ủ lạnh bột để khi tạo hình được dễ dàng hơn.
  • Nên lấy bơ ra trước để mềm ở nhiệt độ phòng thì khi thực hiện thao tác trộn bơ với đường hỗn hợp sẽ nhanh mịn hơn. Bạn cần sử dụng bơ lạt chuyên làm bánh thay vì các loại bơ thực vật khác.
  • Bạn nên chuẩn bị chính xác các nguyên liệu và thực hiện đúng thao tác, nướng đúng nhiệt độ để làm bánh thành công.

Cách bảo quản bánh quy

  • Bánh khi nướng xong cần để nguội hoàn toàn rồi bỏ vào lọ, hộp sạch có nắp đậy kín hay bảo quản trong túi kín rồi sử dụng trong vòng 7 ngày.
  • Nếu muốn giữ bánh lâu hơn bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, khi dùng có thể đem làm nóng bằng lò nướng hay lò vi sóng.

Mùa Giáng Sinh đã gần tới, hãy thử làm món bánh snowball cookies đẹp mắt, giòn xốp này để ăn và làm quà tặng cho bạn bè và người thân nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công theo công thức trên.

Từ khóa: Bánh snowball cookies,cách làm bánh snowball cookies,bánh snowball cookies,bánh cookie,cách làm bánh cookie,món bánh,cách làm bánh snowball cookies,bánh snowball cookies,bánh cookie,cách làm bánh cookie,món bánh,cách làm bánh snowball cookies,bánh snowball cookies,bánh cookie,cách làm bánh cookie,món bánh,