Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh sinh nhật Harry Potter (Harry Potter cake) độc lạ siêu thú vị
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Đã là "fan ruột" của bộ phim Harry Potter, chắc hẳn bạn sẽ phần nào nhớ được phân cảnh bác Hagrid tặng cậu bé phù thủy này một chiếc bánh vào lần sinh nhật thứ 11 của mình. Tuy cách trang trí đơn giản, không cầu kỳ nhưng nó lại chính là điểm độc lạ khiến nhiều người thích thú. Nếu bạn cũng muốn trổ tài làm món bánh này, hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện cách làm bánh sinh nhật Harry Potter nhé!
Nguyên liệu làm Bánh sinh nhật Harry Potter (Harry Potter cake)
Bột Cake flour (hoặc bột mì số 8) Bột cacao Whipping cream Cream cheese Trứng gà Đường Đường bột Sữa tươi không đường Dầu ăn Màu thực phẩm (đỏ/ xanh lá)Bột cake flour là gì?
- Bột cake flour hay còn được gọi là bột mì số 8, được làm từ hạt lúa mì mềm xay mịn, có hàm lượng tinh bột cao và rất thấp hàm lượng protein, chỉ khoảng 7 - 8.5%. Bằng mắt thường thì bột luôn ở dạng mịn và có những hạt nhỏ li ti.
- Bột Cake Flour thường được dùng để làm các loại bánh có cấu trúc nhẹ, xốp mềm như Chiffon, Sponge Cake, Roll Cake, Cupcake hoặc các loại bánh bông lan Đài Loan, Nhật Bản,...
Cream cheese là gì?
- Cream cheese hay còn được gọi là phô mai kem - đây là loại phô mai được làm từ sữa bò hoặc sữa dê, có màu trắng, mềm, vị chua và mặn rất đặc trưng.
- Cream cheese thường được dùng để ăn trực tiếp, hoặc ăn kèm với bánh mì, spaghetti và thậm chí trở thành nguyên liệu chính cho các loại bánh như: bánh cheesecake (bánh phô mai), Tiramisu cheesecake, sốt bông lan trứng muối,... hay xuất hiện trong trà sữa để tăng thêm sự hấp dẫn của loại thức uống này.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, phới lồng, rây lọc, tô, khuôn tròn, túi bắt kem,...
Cách chế biến Bánh sinh nhật Harry Potter (Harry Potter cake)
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho vào tô 6 lòng trắng trứng gà rồi dùng máy đánh ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí li ti như xà phòng.
Kế đến, chia 180gr đường làm 4 phần, cho từng phần vào tô trứng và tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình cho đường tan.
Khi cho phần đường cuối cùng vào, bạn bật máy đánh ở tốc độ cao đến khi trứng bông mềm, nhấc que đánh tạo chóp đứng nhưng bị cong xuống là đạt.
-
Đánh lòng đỏ trứng và bột
Tiếp theo, cho lần lượt 6 lòng đỏ trứng gà vào tô lòng trắng trứng. Tiếp tục đánh cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
Kế đến, rây mịn 140gr bột cake flour vào tô trứng. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Mách nhỏ:- Bạn có thể thay 140gr Cake flour bằng 120gr bột mì đa dụng và 20gr bột bắp, sau đó rây lại cho thật mịn trước khi trộn nhé!
- Đây là kỹ thuật Fold trong làm bánh, bạn nên trộn đúng kỹ thuật để tránh làm vỡ các bọt khí lớn, khi đó bánh sẽ bị chai và không nở được.
Xem thêm: 5 phương pháp trộn bột cơ bản bạn cần biết khi bắt đầu làm bánh
-
Trộn hỗn hợp bột bánh
Cho vào tô mới 30gr bột cacao, 60ml dầu ăn, 80ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều cho mịn mượt. Tiếp theo, lấy 1 ít hỗn hợp bột trứng ở bước 3 rồi cho vào tô cacao và trộn đều.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vừa trộn ngược lại vào tô bột trứng rồi trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.
Lót giấy nến vào khuôn, sau đó chia hỗn hợp bột ra rồi đổ vào 2 khuôn. Kế đến, đập nhẹ khuôn xuống bàn để bột dàn đều và làm vỡ các bọt khí lớn. Nướng chín bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 30 phút.
Khi bánh nướng chín xong, bạn để nguội rồi dùng dao cắt ngang làm 3 miếng có độ dày bằng nhau.
-
Đánh cream cheese
Cho vào tô 227gr cream cheese để mềm ở nhiệt độ thường, sau đó dùng máy đánh cho kem mềm mịn.
Tiếp đến, cho vào thêm 180gr đường bột và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp mịn mượt.
-
Làm lớp kem phủ
Cho vào tô mới 400ml whipping cream rồi dùng máy đánh đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh tạo chóp đứng là được.
Kế tiếp, cho phần cream cheese vào tô whipping cream, sau đó dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện.
Tiếp theo, chia hỗn hợp kem phủ làm 4 phần bằng nhau, sau đó bạn trộn 3 phần với 1 ít màu đỏ thực phẩm để tạo màu hồng. Phần kem phủ còn lại thì trộn với màu xanh lá.
-
Trang trí bánh
Đầu tiên, bạn cho 100gr đường vào 200ml nước sôi rồi khuấy đều cho đường tan để làm siro đường.
Dùng cọ thấm 1 lớp siro lên miếng bánh thứ nhất, sau đó phết 1 lớp kem màu hồng lên mặt rồi dàn đều. Làm tương tự như vậy đến khi hết miếng bánh thứ 3 và phủ kín toàn bộ bánh với phần kem còn lại.
Kế đến, bạn dùng tăm nhọn để vẽ những đường vân lượn sóng tùy thích trên mặt bánh, sau đó vẽ thêm chữ “HAPPEE BIRTHDAE HARRY”. Cuối cùng, dùng phần kem xanh lá viền theo phần chữ là được.
-
Thành phẩm
Bánh sinh nhật Harry Potter có cách trang trí độc lạ và khá thú vị đúng không nào, tuy đơn giản nhưng lại gây ấn tượng ngay từ lần chạm mắt đầu tiên.
Những miếng bánh socola khi cắt ra siêu mềm ẩm, thơm thơm hòa quyện đều với những lớp kem tươi ngọt béo, ngon miệng đến khó cưỡng. Đảm bảo các "Potterhead" sẽ phải thích mê chiếc bánh này cho mà xem!
Cách làm bánh sinh nhật Harry Potter (Harry Potter cake) vừa trang trí đơn giản nhưng phải nói là độc lạ, có một không hai, xét về độ ngon thì khỏi phải bàn cãi. Nếu người người thân của bạn cũng là "fan" của nhân vật này thì hãy vào bếp thực hiện và dành tặng họ món quà bất ngờ này nhé!
Từ khóa: Bánh sinh nhật Harry Potter (Harry Potter cake),cách làm bánh sinh nhật harry potter,harry potter cake,bánh sinh nhật harry potter,cách làm bánh sinh nhật,cách làm bánh kem,cách làm bánh sinh nhật harry potter,harry potter cake,bánh sinh nhật harry potter,cách làm bánh sinh nhật,cách làm bánh kem,cách làm bánh sinh nhật harry potter,harry potter cake,bánh sinh nhật harry potter,cách làm bánh sinh nhật,cách làm bánh kem,