Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh Scone

Cách làm bánh Scone thơm mềm mịn đơn giản cho buổi trà chiều

  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh Scone xốp ngon, thơm thơm béo béo hấp dẫn. Bánh sẽ càng ngon hơn khi bạn dùng kèm với một ít mứt dâu chua chua ngọt ngọt với một tách trà nóng. Click xem ngay và cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Scone

Bột mì Cake flour (hoặc bột mì số 8) Đường Muối Bột nở (baking power) Bơ lạt Trứng Sữa tươi

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh Scone

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, ,...

Cách chế biến Bánh Scone

  • Trộn nguyên liệu

    Cho vào tô 150g bột bánh, 15g đường, một ít muối, 5g bột nở vào tô. Trộn đều.

    Cắt 50g bơ thành từng khối nhỏ, cho vào tô bơ lạt để lạnh. Trộn đều cho bơ tan. Dùng tay bóp nhỏ bơ, trộn với bột cho đến khi được các vụn bơ bột.

    Làm trũng một vùng nhỏ ở giữa tô bột, cho vào 1 quả trứng và 25ml sữa. Dùng tay trộn đều hỗn hợp bột đến khi bột quyện thành 1 khối mềm mịn, bột không dính tay.

    Mẹo nhỏ: Bạn có thể dùng nĩa dầm đều đến khi không còn cục bơ nào to hơn hạt đậu là được. Bạn làm nhanh tay không để bơ chảy. Bạn nhớ làm lạnh bơ trước khi làm bánh nhé!

  • Nhào bột tạo bánh ngàn lớp

    Rắc một ít bột khô lên mặt phẳng sạch để chống dính khi cán bột.

    Bạn cho bột lên bàn, dùng miếng nhựa cắt bột cắt bột ra làm đôi, sau đó chồng bột lên nhau và ép nhẹ miếng bột lại với nhau cho dàn mỏng ra. Tương tự, bạn lại cắt bột ra làm đôi và xếp chồng, ép mỏng. Bạn làm như thế khoảng 3 - 4 lần.

    Cho bột bánh lên một miếng màng bọc thực phẩm và cho thêm một miếng màng bọc ở phía trên.

    Dùng chày cán bột. Độ dày của bột sau khi cán nên vào khoảng 5cm.

    Xếp kín màng bọc thực phẩm lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    Lưu ý: bạn không nên nhào bột quá nhiều lần vì sẽ làm bánh scones bị cứng, không ngon. Việc cán chồng lớp bột sẽ giúp bánh tạo nhiều lớp, giòn và ngon hơn.

  • Tạo hình bánh

    Bạn lấy bột bánh ra, dùng khuôn tròn cắt bánh thành các hình tròn nhỏ vừa ăn với độ dày 5cm.

  • Nướng bánh

    Bật sẵn lò trước 15 phút với nhiệt độ 200 độ C.

    Cho bánh vào khuôn có lót sẵn giấy nến. Dùng cọ phết sữa tươi còn lại lên mặt bánh.

    Cho bánh vào lò, nướng bánh 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó hạ nhiệt xuống còn 180 độ C và nướng trong 5 phút.

    Mẹo nhỏ: Nếu bạn muốn bánh có màu vàng đẹp mắt, bạn có thể thay sữa tươi bằng lòng đỏ trứng.

  • Thành phẩm

    Bánh Scone xốp ngon, thơm thơm béo béo thật hấp dẫn. Bánh sẽ càng ngon hơn khi bạn dùng kèm với một ít mứt dâu chua chua ngọt ngọt, thêm một tách trà nóng nữa là chuẩn vị bữa tiệc trà chiều của người Anh.

Mẹo thực hiện thành công:

  • Bạn có thể trộn thêm chocolate chips, các loại nho khô, hạt, hoa quả (khô hay còn tươi đều được) vào bột bánh… hoặc nhân mặn (chà bông hay pho mát,…).
  • Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
  • Bánh bỏ trong túi hoặc hộp kín, có thêm túi hút ẩm có thể dùng trong 2 – 3 tuần.
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh giòn ngon.

Làm bánh Scone thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooking tree.

Từ khóa: Bánh Scone,bánh scone,cách làm bánh scone,bánh ngon,ăn vặt,vào bếp,bánh scone,cách làm bánh scone,bánh ngon,ăn vặt,vào bếp,bánh scone,cách làm bánh scone,bánh ngon,ăn vặt,vào bếp,