Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh scone socola thơm ngon đơn giản cho gia đình
Chuẩn bị
30 phútChế biến
22 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh scone socola
Bột làm bánh (bột mì số 8) Bột cacao Đường Muối Baking powder (bột nở) Bơ lạt (để lạnh) Sữa tươi Socola chip Lòng đỏ trứng gàCách chế biến Bánh scone socola
-
Trộn bột bánh với bơ
Cho vào tô 200gr bột làm bánh, 20gr bột cacao, 20gr đường, 1gr muối, 5gr baking powder rồi trộn đều.
Cho thêm 80gr bơ lạt lạnh rồi dùng muỗng nghiền nhuyễn cho bơ quyện với bột.
Sau đó, cho vào 1 lòng đỏ trứng gà, 80ml sữa tươi và tiếp tục trộn đều cho bột kết dính.
Cuối cùng, cho thêm 80gr socola chip, trộn đều thêm một lần nữa là hoàn tất.
-
Nhào và cắt bánh
Cho bột ra bàn, nén thành khối vuông và cắt đôi. Sau đó chồng 2 khối bột lên nhau rồi đè mạnh xuống bàn.
Tiếp tục, lặp lại động tác cắt, nén bột thêm 2 lần nữa.
Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
-
Tạo hình bánh
Sau 1 tiếng, bạn lấy bánh ra cán dẹt sao cho bánh có độ dày khoảng 1 lóng tay nhỏ.
Nén gọn các cạnh bột lại rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ hình vuông.
Cuối cùng, chồng 2 miếng bột lên nhau sẽ tạo thành 1 chiếc bánh.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Khuấy tan 1 lòng đỏ trứng gà với 15ml sữa, phết đều lên mặt bánh rồi nướng ở 180 độ C trong 20 - 22 phút.
-
Thành phẩm
Bánh scone socola mềm ẩm, đắng ngọt vị socola cùng chút bùi béo từ bột bánh. Món bánh sẽ càng thơm ngon hơn khi nhâm nhi cùng trà nóng!
Cách bảo quản bánh
Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh scone socola thơm ngon, mềm mịn này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking tree 쿠킹트리
Từ khóa: Bánh scone socola,bánh scone,bánh scone socola,cách làm bánh scone,cách làm bánh scone socola,món bánh,bánh scone,bánh scone socola,cách làm bánh scone,cách làm bánh scone socola,món bánh,bánh scone,bánh scone socola,cách làm bánh scone,cách làm bánh scone socola,món bánh,