Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh scone matcha

Cách làm bánh scone matcha mềm thơm, đơn giản, dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh scone matcha mềm ẩm, ngọt béo, thơm bùi vị đặc trưng từ bột matcha. Nếu đã là fan matcha chân chính thì bạn cũng không nên bỏ qua món bánh hấp dẫn này. Cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay công thức thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh scone matcha

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột matcha Bơ lạt Trứng Lòng trắng trứng Baking powder (bột nở) Whipping cream Socola trắng Đường

Phân biệt bột matcha và bột trà xanh

  • Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh. Loại bột này khác hẳn với bột trà xanh về giá trị dinh dưỡng cũng như giá tiền, vì bột trà xanh chỉ được nghiền từ 30% búp trà non và phần còn lại là 70% lá trà non.
  • Bột matcha có màu xanh sáng và có vị đắng hậu ngọt khác với bột trà xanh có màu xanh thẫm, có thể hơi ngả vàng và có vị chát đắng.
  • Bạn có thể mua bột matcha tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm bánh scone matcha

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, lò vi sóng, , phới trộn, dao

Cách chế biến Bánh scone matcha

  • Trộn bột khô

    Cho vào tô 260gr bột mì, 20gr bột matcha, 1 muỗng canh baking powder, 70gr đường, sau đó trộn đều hỗn hợp.

    Kế tiếp, cho vào thêm 120gr bơ lạt để lạnh rồi dùng nĩa hoặc dụng cụ chuyên dụng để nghiền nhuyễn bơ.

  • Đánh trứng, whipping

    Cho vào chén 1 quả trứng, 120ml whipping cream rồi khuấy đều cho trứng tan.

  • Trộn hỗn hợp bột bánh

    Tiếp theo, cho từ từ hỗn hợp trứng vào tô bột và trộn đều cho bột kết dính với nhau.

  • Nhào, ủ bột

    Dùng tay nhào bột cho nguyên liệu hòa quyện đều, bột tạo thành khối đồng nhất.

    Sau đó, bạn bọc kín bột rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

  • Tạo hình, nướng bánh

    Đầu tiên, làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt.

    Kế đến, chia bột bánh thành nhiều phần bằng nhau, mỗi phần 80gr rồi vo tròn.

    Khuấy tan 1 lòng trắng trứng rồi phết đều lên từng phần bột, sau đó đem đi nướng chín từ 20 - 22 phút ở nhiệt độ 175 độ C.

  • Làm socola matcha

    Cho vào tô 80gr socola trắng đã đun chảy trong lò vi sóng, 1/4 muỗng cà phê bột matcha rồi trộn đều cho hòa quyện.

    Kế đến, cho hỗn hợp kem vào túi bắt bông kem.

  • Trang trí

    Bơm phần socola matcha lên mặt bánh theo hình bông hoa 5 cánh, sau đó bạn đặt lên trên mặt 1 khối bơ lạt để lạnh (khoảng 5gr) là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh scone matcha có hương thơm nức mũi, ăn vào thì mềm ẩm, bùi bùi, đắng nhẹ vị đặc trưng từ matcha hòa quyện phần socola ngọt ngọt, bơ lạnh beo béo, nếm thử là thích ngay.

Món bánh scone matcha có cách làm thật đơn giản phải không? HAY ĂN chúc các bạn thực hiện thành công món bánh mềm mịn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Sunday Baking

Từ khóa: Bánh scone matcha,cách làm bánh scone matcha,bánh scone matcha,cách làm bánh scone,bánh scone,cách làm bánh,cách làm bánh scone matcha,bánh scone matcha,cách làm bánh scone,bánh scone,cách làm bánh,cách làm bánh scone matcha,bánh scone matcha,cách làm bánh scone,bánh scone,cách làm bánh,